Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1,\)\(3x-3y-x^2+2xy-y^2\)
\(=-\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(3x-3y\right)\)
\(=-\left(x-y\right)^2+3\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left[-\left(x-y\right)+3\right]\)
\(=\left(x-y\right)\left(3-x+y\right)\)
\(2,\)\(49\left(x-4\right)^2-9\left(x+2\right)^2\)
\(=\left[7\left(x-4\right)\right]^2-\left[3\left(x-2\right)\right]^2\)
\(=\left(7x-28-3x+6\right)\left(7x-28+3x-6\right)\)
\(=\left(4x-22\right)\left(10x+34\right)\)
\(3,\)\(x^4+4x^2-5\)
\(=x^4-x^2+5x^2-5\)
\(=x^2\left(x^2-1\right)+5\left(x^2-1\right)\)
\(=\left(x^2+5\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
\(36x^2-9y^2-12x-6y\)
\(=\left(36x^2-12x+1\right)-\left(9y^2+6y+1\right)\)
\(=\left(6x-1\right)^2-\left(9y+1\right)\)
\(=\left(6x+9y\right)\left(6x-3y-2\right)\)
\(=3\left(2x+3y\right)\left(6x-3y-2\right)\)
tuổi con HN là :
50 : ( 1 + 4 ) = 10 ( tuổi )
tuổi bố HN là :
50 - 10 = 40 ( tuổi )
hiệu của hai bố con ko thay đổi nên hiệu vẫn là 30 tuổi
ta có sơ đồ : bố : |----|----|----|
con : |----| hiệu 30 tuổi
tuổi con khi đó là :
30 : ( 3 - 1 ) = 15 ( tuổi )
số năm mà bố gấp 3 tuổi con là :
15 - 10 = 5 ( năm )
ĐS : 5 năm
mình nha
\(x^2-y^2-2xy+y^2\)
\(=x^2-2xy+y^2-y^2\)
\(=\left(x-y\right)^2-y^2\)
\(=\left(x-y-y\right)\left(x-y+y\right)\)
\(=\left(x-2y\right)\left(x\right)\)
a) Theo mình thì đề sai ấy! Có z kia.
b) \(\left(x+y\right)^2-\left(x^2-y^2\right)=\left(x+y\right)^2-\left(x+y\right)\left(x-y\right)=\left(x+y\right)\left(x+y-x+y\right)=\left(x+y\right)\left(2y\right)\)
\(=\left(x-y\right)^2-z^2\)
\(=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)
Học tốt
\(x^2-2xy+y^2-z^2\)
\(=\left(x-y\right)^2-z^2\)
\(=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)
\(x^2-2xy+y^2+3x-3y-10=\left(x^2-2xy+y^2\right)+3\left(x-y\right)-10=\left(x-y\right)^2+3\left(x-y\right)-10=\left(x-y\right)^2-2\left(x-y\right)+5\left(x-y\right)-10=\left(x-y\right)\left(x-y-2\right)+5\left(x-y-2\right)=\left(x-y+5\right)\left(x-y-2\right)\)
= ( x - y)^2 - 3 ( x - y) . -10
= ( x - y)^2 - 2.(x-y) . 3/2 +9/4 - 49/4
= ( x - y - 3/2) ^2 - (7/2)^2
= ( x- y - 3/2 - 7/2 )( x - y -3/2 + 7/2 )
=( x - y - 5 )( x - y + 2)
Xin lỗi mình nhầm. Như thế này mới đúng nè bạn
\(=49-\left(x^2+2xy+y^2\right)\)
\(=49-\left(x+y\right)^2\)
\(=\left(49-x-y\right)\left(49+x+y\right)\)
Hình như mình lại sai nữa rồi. Xin lỗi nhiều nha!!!
\(=49-\left(x^2+2xy+y^2\right)\)
\(=49-\left(x+y\right)^2\)
\(=\left(7-x-y\right)\left(7+x+y\right)\)