K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 12 2015

Thiếu đề , tick en nha !!!

27 tháng 12 2015

(3x + 1) * (x - 1) = 0  

Do đó, khi mỗi yếu tố được thiết lập để không ...  

x -1 = 0  và  3x + 1 = 0  

Rễ chỉ đơn giản là trở thành 1 và - 1 / 3

****

10 tháng 8 2021

\(\left(x+3\right)^2-\left(2x+6\right)\left(1-3x\right)+\left(3x+1\right)^2\)

\(=x^2+6x+9-\left(2x-6x^2+6-18x\right)+9x^2+6x+1\)

\(=10x^2+12x+10+6x^2+16x-6=16x^2+28x+4\)

\(=4\left(4x^2+7x+1\right)\)

9 tháng 10 2016

\(3x^2-2x-1\)

\(=3x^2-3x+x-1\)

\(=3x\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(3x+1\right)\)

24 tháng 7 2017

1 )

\(\left(2x-1\right)^2+\left(3x+1\right)^2+2\left(2x-1\right)\left(3x+1\right)=\left[\left(2x-1\right)+\left(3x+1\right)\right]^2=\left(5x\right)^2=25x^2\)

2 ) 

\(4x^4+1=\left(2x^2\right)^2+2.2x^2.1+1-4x^2=\left(2x^2+1\right)^2-\left(2x\right)^2=\left(2x^2-2x+1\right)\left(2x^2+2x+1\right)\)

24 tháng 7 2017

1) \(\left(2x-1\right)^2+\left(3x+1\right)^2+2\left(2x-1\right)\left(3x+1\right)\)

\(=\left(2x-1+3x+1\right)^2\)

\(=\left(5x\right)^2=25x^2\)

8 tháng 7 2017

(x+1)(3x-1)

8 tháng 7 2017

Ta có : 3x2 + 2x - 1

= 3x2 + 3x - x - 1

= 3x(x + 1) - (x + 1)

= (3x - 1) (x + 1)

\(3x^2+2x-1\)

\(=3x^2+3x-x-1\)

\(=3x\left(x+1\right)-\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(3x-1\right)\)

15 tháng 8 2016

=(x+1)(3x-1)

3 tháng 8 2020

\(\left(x^2+1\right)^2+3x\left(x^2+1\right)+2x^2\)

\(=x^4+1+2x^2+3x^2+3x+2x^2\)

\(=x^4+3x^3+4x^2+3x+1\)

\(=x^4+x^3+2x^3+2x^2+2x^2+2x+x+1\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^3+2x^2+2x+1\right)\)

3 tháng 8 2020

Đặt \(x^2+1=a\) thay vào ta được :

\(a^2+3ax+2x^2\)

\(=a^2+ax+2ax+2x^2\)

\(=a\left(a+x\right)+2x\left(a+x\right)\)

\(=\left(a+2x\right)\left(a+x\right)\)

\(=\left(x^2+1+2x\right)\left(x^2+1+x\right)\)

\(=\left(x+1\right)^2\left(x^2+x+1\right)\)

4 tháng 6 2015

MIK  giải đc nhưng ngại lắm , mỏi tay ,đáp số nè:

\(\left(x^2-x-1\right)\left(2x^2+5x-2\right)\)

8 tháng 10 2016

\(3x^4+2x^3-8x^2-2x+5\)

\(=3x^4-3x^3+5x^3-5x^2-3x^2+3x-5x+5\)

\(=3x^3\left(x-1\right)+5x^2\left(x-1\right)-3x\left(x-1\right)-5\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(3x^3+5x^2-3x-5\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left[3x\left(x^2-1\right)+5\left(x^2-1\right)\right]\)

\(=\left(x-1\right)\left(3x+5\right)\left(x^2-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(3x+5\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(=\left(x-1\right)^2\left(3x+5\right)\left(x-1\right)\)