\(-\)10x+8

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 8 2018

      \(2x^2-10x+8\)

\(=2x^2-8x-2x+8\)

\(=x\left(2x-8\right)-\left(2x-8\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(2x-8\right)\)

\(=2\left(x-1\right)\left(x-4\right)\)

Chúc bạn học tốt.

16 tháng 8 2018

\(2x^2-10x+8\)

\(=2x^2-2x-8x+8\)

\(=\left(2x^2-2x\right)-\left(8x-8\right)\)

\(=2x\left(x-1\right)-8\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(2x-8\right)\)

\(=2\left(x-1\right)\left(x-4\right)\)

25 tháng 8 2021

\(B=x^8+2x^5-2x^4+x^2-2x-100+10x\left(x^4+x\right)+\left(5x-1\right)^2\)

\(=x^8+2x^5-2x^4+x^2-2x-100+10x^5+25x^2-10x+1\)

\(=x^8+12x^5-2x^4+36x^2-12x-99\)

\(=x^8+6x^5+9x^4+6x^5+36x^2+54x-11x^4-66x-99\)

\(=x^4\left(x^4+6x+9\right)+6x\left(x^4+6x+9\right)-11\left(x^4+6x+9\right)\)

\(=\left(x^4+6x+9\right)\left(x^4+6x-11\right)\)

21 tháng 10 2015

x3-2x2-9x+18

= x3-9x-2x2+18

= x(x2-9)-2(x2-9)

= (x2-9)(x-2)

= (x-3)(x+3)(x-2)

2x3-1/4

= 2(x3-1/8)

= 2[x3-(1/2)3 ]

= 2.(x-1/2)(x2+1/2x+1/4)

2 tháng 2 2017

b) 2x^2 + 7x - 15

2x^2 + 10x - 3x -15

2x(x+5) - 3(x+5)

(x+5)(2x-3)

2 tháng 2 2017

a, 5x^3y - 10x^2y^2 + 5xy^3 = 5xy. ( x^2 - 2xy + y^2) = 5xy.( x-y)^2

b, 2x^2 + 7x -15 = 2x^2 + 10X - 3x -15

                       = 2x( x+5) - 3( x+5)

                 = ( 2x-3) (x+5) 

15 tháng 10 2017

=x^3 -8y^3 -2(x-2y)

=(x-2y)(x^2 +2xy +4y^2)- 2(x-2y)

=(x-2y)(x^2+2x +4y^2-2)

k day nhe

15 tháng 10 2017

Ta co:    x3 - 2x + 4y -8y3 = (x-8y3) -(2x -4y) = (x - 2y)(x2 + 2xy +y2) -2(x-2y) = (x-2y)(x2 + 2xy + y2 -2)

24 tháng 6 2016

a/ x2 + 6x + 9 = (x + 3)2 = (x + 3)(x + 3)

b/ 10x - 25 - x2 = -x2 + 10x - 25 = -(x2 -10x + 25) = -(x - 5)2 = -(x - 5)(x - 5)

c/ \(8x^3+\frac{1}{8}=\left(2x\right)^3+\left(\frac{1}{2}\right)^3=\left(2x+\frac{1}{2}\right)\left(4x^2-x+\frac{1}{4}\right)\)

30 tháng 1 2017

a, P(x)=2x4-6x3-x3+3x2-5x2+15x-2x+6

=2x3(x-3)-x2(x-3)-5x(x-3)-2(x-3)

=(x-3)(2x3-x2-5x-2)

=(x-3)(2x3-4x2+3x2-6x+x-2)

=(x-3)[2x2(x-2)+3x(x-2)+(x-2)]

=(x-3)(x-2)(2x2+3x+1)=(x-3)(x-2)(x+1)(2x+1)

b,P(x)=(x-3)(x-2)(x+1)(2x-2+3)

=(x-3)(x-2)(x+1)[2(x-1)+3]

=2(x-3)(x-2)(x-1)(x+1)+3(x-3)(x-2)(x+1)

vì x-3,x-2 là 2 SN liên tiếp nên tích của chúng chia hết cho 2 => (x-3)(x-2)(x+1) chia hết cho 2

=>3(x-3)(x-2)(x+1) chia hết cho 6

lập luận đc (x-3)(x-2)(x-1) là tích 3 SN liên tiếp nên chia hết cho 2 và 3 =>(x-3)(x-2)(x-1) cũng chia hết cho 6 

Tóm lại P(x) chia hết cho 6 với mọi x \(\in\) Z