Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trả lời:
\(I=x^4-6x^3+11x^2-12x+20\)
\(=x^4-6x^3+9x^2+2x^2-12x+18+2\)
\(=\left(x^4-6x^3+9x^2\right)+\left(2x^2-12x+18\right)+2\)
\(=\left[\left(x^2\right)^2-2.x^2.3x+\left(3x\right)^2\right]+2\left(x^2-6x+9\right)+2\)
\(=\left(x^2-3x\right)^2+2\left(x-3\right)^2+2\ge2\forall x\)
Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}x^2-3x=0\\x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0;x=3\\x=3\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{x=3}}\)
Vậy GTNN của I = 2 khi x = 3
\(A=x^4-6x^3+10x^2-6x+9\)
\(=x^4-6x^3+9x^2+x^2-6x+9\)
\(=\left(x^4-6x^3+9x^2\right)+\left(x^2-6x+9\right)\)
\(=\left(x^2-3x\right)^2+\left(x-3\right)^2\ge0\forall x\)
Dấu "=" xảy ra khi x = 3 (giống ý trên)
Vậy GTNN của A = 0 khi x = 3
Trả lời:
a, \(-xy.\left(x^2+2xy-3\right)=-x^3y-2x^2y^2+3xy\)
b, \(\left(12x^6y^5-3x^3y^4+4x^2y\right):6x^2y\)
\(=12x^6y^5:6x^2y^2-3x^3y^4:6x^2y+4x^2y+6x^2y\)
\(=2x^4y^3-\frac{1}{2}xy^3+\frac{2}{3}\)
a.\(\left(-xy\right)\left(x^2+2xy-3\right)=-x^3y-2x^2y^2+6xy\)
b.\(\left(12x^6y^5-3x^3y^4+4x^2y\right):6x^2y=2x^4y^4-\frac{1}{2}xy^3+\frac{2}{3}\)
a) Theo định lí Bezout ta có:
\(f\left(-5\right)=3.\left(-5\right)^2-5a+27=2\)
\(\Leftrightarrow75-5a+27=2\)
\(\Leftrightarrow102-5a=2\)
\(\Rightarrow a=20\)
b) \(x^3+ax^2+x+b=\left(x^2-x+2\right).\left(x+m\right)\)(Trong đó m là số nguyên)
\(\Leftrightarrow x^3+ax^2+x+b=x^3+x^2.\left(m-1\right)-mx+2m\)
Sử dụng phương pháp đồng nhất hệ số ta có:
\(\hept{\begin{cases}ax^2=m-1\\x=-mx\\2m=b\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=m-1\\m=-1\\2m=b\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=-2\\b=-2\end{cases}}\Leftrightarrow a=b=-2\)
Trả lời:
a) x2 + 4y2 + 4xy = x2 + 2.x.2y + (2y)2 = ( x + 2y )2
b) \(\frac{1}{64}-27x^3=\left(\frac{1}{4}\right)^3-\left(3x\right)^3=\left(\frac{1}{4}-3x\right)\left(\frac{1}{16}+\frac{3}{4}x+9x^2\right)\)
c) x3 - 6x2 + 12x - 8 = x3 - 3.x2.2 + 3.x.22 - 23 = ( x - 2 )3
d) x2 - x - y2 - y = ( x2 - y2 ) - ( x + y ) = ( x - y )( x + y ) - ( x + y ) = ( x + y )( x - y - 1 )
e) 5x - 5y + ax - ay = ( 5x - 5y ) + ( ax - ay ) = 5 ( x - y ) + a ( x - y ) = ( x - y )( 5 + a )
a.a=b vậy a là thừa số phải ko
bai thi .....................kho..........................kho..............troi.................thilanh.............................ret..................wa.........................dau................wa......................tich....................ung.....................ho.....................cho............do.................lanh