Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2-25-4xy+4y^2\)
\(=\left(x^2-4xy+4y^2\right)-25\)
\(=\left[x^2-2\cdot x\cdot2y+\left(2y\right)^2\right]-25\)
\(=\left(x-2y\right)^2-5^2\)
\(=\left(x-2y-5\right)\cdot\left(x-2y+5\right)\)
1: =(16x^2-8x+1)-y^2
=(4x-1)^2-y^2
=(4x-1-y)(4x-1+y)
2: =(x^2-2xy+y^2)-z^2
=(x-y)^2-z^2
=(x-y-z)(x-y+z)
3: =(x^2+4xy+4y^2)-16
=(x+2y)^2-4^2
=(x+2y-4)(x+2y+4)
4: =(x^2-4xy+4y^2)-16
=(x-2y)^2-4^2
=(x-2y-4)(x-2y+4)
Cái này thì bn sử dụng hằng đẳng thức là đc bạn nhé!
\(x^2+4xy+4y^2-2x-4y+1\)
\(=\left(x^2+4xy+4y^2\right)-\left(2x+4y\right)+1\)
\(=\left(x+2y\right)^2-2\left(x+2y\right)+1\)
\(=\left(x+2y-1\right)^2\)
a)x^2-4xy+4y^2-4
=(x2-4xy+4y2)-4
=(x-2y)2-4
=(x-2y+2)(x-2y-2)
b)16-x^2+2xy-y^2
=16-(x2-2xy+y2)
=16-(x-y)2
=[4-(x-y)][4+(x-y)]
=(4-x+y)(4+x-y)
\(-x^2+4xy-4y^2=-\left(x-2y\right)^2\)
\(-x^2+4xy-4y^2=-\left(x-2y\right)^2\)