\(P=21x^4+3x^3+2036x^2+3x+2015\) với x thuộc R

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 4 2017

\(P=21x^4+3x^3+2036x^2+3x+2015\)

\(=\left(21x^4+21x^2\right)+\left(3x^3+3x\right)+\left(2015x^2+2015\right)\)

\(=\left(x^2+1\right)\left(21x^2+3x+2015\right)\)

24 tháng 4 2017

Đề bài phân tích P thành Tổng của 10 số hạng

1 tháng 10 2017

mn giúp mình vs mik đang cần gấp

29 tháng 10 2017

Bạn tự làm cho trung thực đừng dựa vào người khác

Nếu ai thấy những gì mình nói là đúng thì nhớ k nha

Thanks

17 tháng 12 2016

có x2-x-1=0

xét tử ta có

x6-3x5+3x4-x3+2015

 

2 tháng 10 2018

dễ mak

2 tháng 10 2018

nếu dễ thì trả lời hộ đi

4 tháng 8 2017

a) ta có: A=\(\frac{21x+3}{7x+1}=\frac{3\left(7x+1\right)}{7x+1}=3\)   với x khác -1/7

Vâỵ vs mọi gt trị của x thuộc Z (x khác -1/7) thì A mang gt nguyên

b)ta có: B=\(\frac{3x+2}{2x+3}\)  => 2B=\(\frac{3\left(2x+3\right)-5}{2x+3}=3-\frac{5}{2x+3}\)

để B có giá trị nguyên <=>2B có gt nguyên <=> \(\frac{5}{2x+3}\) có gt nguyên<=> 2x+3 là các ước nguyên của 5

Ư(5)={-5 ; -1 ; 1 ; 5}

ta có bảng:

2x+3-5-115
x-4-2-11

Vậy với x={-4 ; -2 ; -1 ; 1} thì B nguyên

8 tháng 12 2018

\(1,9x^3-3x^2+3x-1\)

\(=3x^2.\left(3x-1\right)+\left(3x-1\right)\)

\(=\left(3x^2+1\right).\left(3x-1\right)\)

\(4,x^4-x^3-10x^2+2x+4\)

\(=x^4-3x^3-2x^2+2x^3-6x^2-4x-2x^2-6x-4\)

\(=x^2.\left(x^2-3x-2\right)+2x.\left(x^2-3x-2\right)-2.\left(x^2-3x-2\right)\)

\(=\left(x^2+2x-2\right).\left(x^2-3x-2\right)\)

25 tháng 12 2018

1, =3x(3x-1)+(3x-1)

=(3x-1)(3x+1)

21 tháng 10 2020

Yêu cầu đề bài là gì hả bạn?

26 tháng 7 2020

Cảm ơn nhiều nha :))

26 tháng 9 2018

      \(x^3-x^2-14x+24\)

\(=x^3-2x^2+x^2-2x-12x+24\)

\(=x^2\left(x-2\right)+x\left(x-2\right)-12\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+x-12\right)\)

\(=\left(x-2\right).\left[x^2+4x-3x-12\right]\)

\(=\left(x-2\right).\left[x\left(x+4\right)-3\left(x+4\right)\right]\)

\(=\left(x-2\right)\left(x+4\right)\left(x-3\right)\)

      \(x^4+x^3+2x-4\)

\(=x^4-x^3+2x^3-2x^2+2x^2-2x+4x-4\)

\(=x^3\left(x-1\right)+2x^2\left(x-1\right)+2x\left(x-1\right)+4\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^3+2x^2+2x+4\right)\)

\(=\left(x-1\right).\left[x^2\left(x+2\right)+2\left(x+2\right)\right]\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x^2+2\right)\)

      \(8x^4-2x^3-3x^2-2x-1\)

\(=8x^4-8x^3+6x^3-6x^2+3x^2-3x+x-1\)

\(=8x^3\left(x-1\right)+6x^2\left(x-1\right)+3x\left(x-1\right)+x-1\)

\(=\left(x-1\right)\left(8x^3+6x^2+3x+1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left[\left(8x^3+1\right)+\left(6x^2+3x\right)\right]\)

\(=\left(x-1\right)\left[\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)+3x\left(2x+1\right)\right]\)

\(=\left(x-1\right)\left(2x+1\right)\left(4x^2+x+1\right)\)

      \(3x^2-7x+2\)

\(=3x^2-6x-x+2\)

\(=3x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(3x-1\right)\)

Chúc bạn học tốt.