K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left(y+x\right)\left(y^4-xy^3+x^2y^2-\left(-x\right)^3y+x^4\right)\)

~ học tốt ~

5 tháng 1 2019

x.x.x.x.x+y.y.y.y.y

15 tháng 6 2018

=x5+5x4y+10x3y2+10x2y3+5xy4+y5-x5-y5

=5x4y+10x3y2+10x2y3+5xy4

=5xy(x3+y3)+10x2y2(x+y)

=5xy(x+y)(x2-xy+y2)+10x2y2(x+y)

=5xy(x+y)(x2-xy+y2+2xy)

=5xy(x+y)(x2+xy+y2)

5 tháng 12 2015

a)x5+y5=(x+y)(x4y-x3y2+x2y3-xy4

b)tự làm nhá 

5 tháng 12 2015

sao bé đi hỏi toán 8 chi zợ

17 tháng 8 2015

A=x^3y(x^4+x^2+1)

Hết

17 tháng 8 2015

x7y+x5y+x3y=x3y.(x4+x2+1)

=x3y.(x4+2x2+1-x2)

=x3y.[(x2+1)2-x2]

=x3y.(x2-x+1)(x2+x+1)

 

10 tháng 3 2021

a) x3 + y3 - 3xy + 1

= ( x + y )3 - 3xy( x + y ) - 3xy + 1 

= [ ( x + y )3 + 1 ] - [ 3xy( x + y ) + 3xy ]

= ( x + y + 1 )( x2 + 2xy + y2 - x - y + 1 ) - 3xy( x + y + 1 )

= ( x + y + 1 )( x2 - xy + y2 - x - y + 1 )

b) ( 4 - x )5 + ( x - 2 )5 - 32

= [ -( x - 4 ) ]5 + ( x - 2 )5 - 32

Đặt t = x - 3

đthức <=> ( 1 - t )5 + ( 1 + t )5 - 32 ( chỗ này bạn dùng nhị thức Newton để khai triển nhé )

= 10t4 + 20t2 - 30

Đặt y = t2

đthức = 10y2 + 20y - 30

= 10y2 - 10y + 30y - 30

= 10y( y - 1 ) + 30( y - 1 )

= 10( y - 1 )( y + 3 )

= 10( t2 - 1 )( t2 + 3 )

= 10( t - 1 )( t + 1 )( t2 + 3 )

= 10( x - 3 - 1 )( x - 3 + 1 )[ ( x - 3 )2 + 3 ]

= 10( x - 4 )( x - 2 )( x2 - 6x + 12 )

10 tháng 3 2021

a,\(x^3+y^3-3xy+1\)

\(=\left(x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\right)+1-3x^2y-3xy^2-3xy\)

\(=\left[\left(x+y\right)^3+1\right]-3xy\left(x+y+1\right)\)

\(=\left(x+y+1\right)\left[\left(x+y\right)^2-\left(x+y\right)+1\right]-3xy\left(x+y+1\right)\)

\(=\left(x+y+1\right)\left(x^2+2xy+y^2-x-y+1-3xy\right)\)

\(=\left(x+y+1\right)\left(x^2+y^2-xy-x-y+1\right)\)

1 tháng 9 2020

B1:

a) \(5\left(x^2+y^2\right)-20x^2y^2\)

\(=5\left(x^2-4x^2y^2+y^2\right)\)

b) \(=2\left(x^8-16\right)=2\left(x^4-4\right)\left(x^4+4\right)=2\left(x^2-2\right)\left(x^2+2\right)\left(x^4+4\right)\)

1 tháng 9 2020

B2: 

a) Đặt \(x^2-3x+1=y\)

=> \(y^2-12y+27\)

\(=\left(y^2-12y+36\right)-9\)

\(=\left(y-6\right)^2-3^2\)

\(=\left(y-9\right)\left(y-3\right)\)

\(=\left(x^2-3x-10\right)\left(x^2-3x-4\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-4\right)\left(x^2-3x-10\right)\)

b) Đặt \(x^2+7x+11=t\)

Ta có: \(\left[\left(x+2\right)\left(x+5\right)\right]\cdot\left[\left(x+3\right)\left(x+4\right)\right]-24\)

\(=\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)-24\)

\(=\left(t-1\right)\left(t+1\right)-24\)

\(=t^2-25\)

\(=\left(t-5\right)\left(t+5\right)\)

\(=\left(x^2+7x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)\)

b: \(=x\left(x^4-y^4\right)+y\left(x^4-y^4\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^4-y^4\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)\)

\(=\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)^2\cdot\left(x-y\right)\)