![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^3+3x^2+3x+1-27x^3=-26x^3+3x^2+3x+1\)
\(=-26x^3+13x^2-10x^2+5x-2x+1\)
\(=\left(2x-1\right).\left(-13x^2-5x-1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x3 + 8y3 - 3x2 + 3x - 1
= ( x3 - 3x2 + 3x - 1 ) + 8y3
= ( x - 1 )3 + ( 2y )3
= ( x + 2y - 1 )( x2 - 2x + 1 - 2xy - 2y + 4y2 )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^3+3x^2-3x-1=\left(x^3-1\right)+\left(3x^2-3x\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+3x\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left[\left(x^2+x+1\right)+3x\right]=\left(x-1\right)\left(x^2+4x+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x^3-3x^2+3x-1 = (x^3+1)-(3x^2-3x)
(Mình sẽ có hằng đẳng thức x^3+1 cũng giống như x^3+1^3 vì 1^3=1 nhé )
= ( x^3+1^3)- (3x^2-3x )
=(x-1)* (x^2+ x*1 + 1^2) -( 3x^2-3x)( Chuyển sang hằng đăng thức )
=(x-1 ) *(x^2+ x + 1 ) - 3x(x+1)
=(x-1)*(x^2+x+1-3x )
CÓ MỘT BƯỚC LÀ VÌ DẤU TRỪ Ở TRƯỚC NÊN ĐỔI X+1 THÀNH X-1 NHÉ
Nếu đúng k dùm minha j , cảm ơn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^3+y^3-3x^2+3x-1\\=(x^3-3x^2+3x-1)+y^3\\=(x-1)^3+y^3\\=(x-1+y)[(x-1)^2-(x-1)y+y^2]\\=(x+y-1)(x^2-2x+1-xy+y+y^2)\)
TL
(x-1)*(x^2-2*x-2)
HT
`x^3 -3x^2 +3x-1=x^3-3.x^2.1+3.x.1^2 -1^3=(x-1)^3`