![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x2 + 6x + 9 = x2 + 2 . x . 3 + 32 = (x + 3)2
b) 10x – 25 – x2 = -(-10x + 25 +x2) = -(25 – 10x + x2)
= -(52 – 2 . 5 . x – x2) = -(5 – x)2
c) 8x3 - 1/8 = (2x)3 – (1/2)3 = (2x - 1/2)[(2x)2 + 2x . 12 + (1/2)2]
= (2x - 1/2)(4x2 + x + 1/4)
d)1/25x2 – 64y2 = (1/5x)2(1/5x)2- (8y)2 = (1/5x + 8y)(1/5x - 8y)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) \(x^2-5x+6\)
\(=\left(x^2-2x\right)-\left(3x-6\right)\)
\(=x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)
b )\(x^2+5x+6\)
\(=\left(x^2+2x\right)+\left(3x+6\right)\)
\(=x\left(x+2\right)+3\left(x+2\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)
a.x^2 - 5x + 6
=x2-2x-3x+6
=x(x-2)-3(x-2)
=(x-3)(x-2)
b.x^2 + 5x + 6
=x2+3x+2x+6
=x(x+3)+2(x+3)
=(x+2)(x+3)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, x^2 + 5x +4
= x^2 + 1x + 4x + 4
= (x^2 + 1x) + (4x + 4)
= x ( x + 1 ) + 4 ( x + 1 )
= (x + 1) (x + 4)
b, x^2 - 6x + 5
= x^2 - 1x - 5x + 5
= (x^2 - 1x) - (5x - 5)
= x (x - 1) - 5 (x - 1)
= (x - 1) (x - 5)
c, x^2 + 7x + 12
= x^2 + 3x + 4x + 12
= (x^2 + 3x) + (4x + 12)
= x (x + 3) + 4 (x + 3)
= (x + 3) (x + 4)
d, 2x^2 - 5x + 3
= 2^x2 - 2x - 3x + 3
= 2x (x - 1) - 3 (x - 1)
= (x-1) (2x - 3)
e, 7x - 3x^2 - 4
= 3x + 4x - 3x^2 - 4
= (3x - 3x^2) + (4x - 4)
= 3x (1 - x) + 4 (x - 1)
= 3x (1-x) - 4 (1 - x)
= (1 - x) (3x - 4)
f, x^2 - 10x + 16
= x^2 - 2x - 8x + 16
= (x^2 - 2x) - (8x - 16)
= x (x - 2) - 8 (x - 2)
= (x - 2) (x - 8)
a, (x+1)(x+4)
b,(x-5)(x-1)
c,(x+3)(x+4)
d,(2x-3)(x-1)
e,(-3x+4)(x-1)
f, (x-8)(x-2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x2+5x+4=x2+4x+x+4=x(x+4)+(x+4)=(x+4)(x+1)
x2+5x+4=x2+2.x.5/2+25/4-9/4=(x+5/2)2-9/4=(x+5/2+3/2)(x+5/2-3/2)=(x+4)(x+1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-5x+6\)
\(=x^2-5x+\frac{25}{4}-\frac{1}{4}\)
\(=\left(x-\frac{5}{2}\right)^2-\left(\frac{1}{2}\right)^2\)
\(=\left(x-\frac{5}{2}-\frac{1}{2}\right)\left(x-\frac{5}{2}+\frac{1}{2}\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x-2\right)\)
\(x^2-5x+6 \)
= \(x^2-2x-3x+6\)
= \(\left(x^2-2x\right)-\left(3x-6\right)\)
= \(x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)\)
= \(\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(x-7\right)\left(x+2\right)\)
b) \(\left(2x-3\right)\left(x+2\right)\)
Cách 1:\(x^2+5x+6=x^2+2x+3x+6=x\left(x+2\right)+3\left(x+2\right)=\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)
~~~~~~~~~~~ai đi ngang qua nhớ để lại k ~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~~ Chúc bạn sớm kiếm được nhiều điểm hỏi đáp ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
~~~~~~~~~~~ Và chúc các bạn trả lời câu hỏi này kiếm được nhiều k hơn ~~~~~~~~~~~~
\(x^2+5x+6=x^2+2x+3x+6=x\left(x+2\right)+3\left(x+2\right)=\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)
---
đa thức sau khi phân tích nhân tử có dạng: \(\left(x+a\right)\left(x+b\right)=x^2+x\left(a+b\right)+ab\)
đồng nhất với đa thức ban đầu ta được: \(\hept{\begin{cases}a+b=5\\ab=6\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=2\\b=3\end{cases}}\)
vậy \(x^2+5x+6=\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)
---
x2+5x+6=\(x^2+2.\frac{5}{2}.x+\frac{25}{4}-\frac{1}{4}=\left(x+\frac{5}{2}\right)^2-\frac{1}{4}=\left(x+\frac{5}{2}-\frac{1}{2}\right)\left(x+\frac{5}{2}+\frac{1}{2}\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)