![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( -2x + 10 )( 2x + 1 ) = ( -2x + 10 )( 3x - 2 )
<=> ( -2x + 10 )( 2x + 1 ) - ( -2x + 10 )( 3x - 2 ) = 0
<=> ( -2x + 10 )( 2x + 1 - 3x + 2 ) = 0
<=> ( -2x + 10 )( 3 - x ) = 0
<=> -2x + 10 = 0 hoặc 3 - x = 0
<=> x = 5 hoặc x = 3
Vậy phương trình có tập nghiệm S = { 5 ; 3 }
\(\left(-2x+10\right)\left(2x+1\right)=\left(-2x+10\right)\left(3x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow2x+1=3x-2\) ( rút gọn \(-2x+10\))
\(\Leftrightarrow2x-3x=-2-1\)
\(\Leftrightarrow-x=-3\)
\(\Rightarrow\)Vậy đẳng thức trên có tập nghiệm \(S=\left\{3\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( 3x + 6 )( -x - 9 ) = ( 3x + 6 )( x - 3 )
<=> ( 3x + 6 )( -x - 9 ) - ( 3x + 6 )( x - 3 ) = 0
<=> ( 3x + 6 )( -x - 9 - x + 3 ) = 0
<=> ( 3x + 6 )( -2x - 6 ) = 0
<=> 3x + 6 = 0 hoặc -2x - 6 = 0
<=> x = -2 hoặc x = -3
Vậy phương trình có tập nghiệm S = { -2 ; -3 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1.x\left(-2x+4\right)-2x\left(-x+4\right)+x\)
\(-2x^2+4x+2x^2-8x+x\)
\(x-4x\)
\(-3x\)
cách 2 :
\(x\left(-2x+4\right)-2x\left(-x+4\right)+x\)
\(2x\left(-x+2\right)-2x\left(-x+4\right)+x\)
\(2x\left(-x+2+x-4\right)+x\)
\(-4x+x\)
\(-3x\)
\(2.x\left(-2x+4\right)-2x\left(-x+3\right)+x\)
\(2x\left(-x+2+x-3\right)+x\)
\(-2x+x\)
\(-x\)
a, \(x\left(-2x+4\right)-2x\left(-x+4\right)+x\)
\(=-2x^2+4x+2x^2-8x+x=-3x\)
b, \(x\left(-2x+4\right)-2x\left(-x+3\right)+x\)
\(=-2x^2+4x+2x^2-6x+x=-x\)
xy(x+y)-2(x+y)
=(x+y)(xy-2)
Trả lời:
xy ( x + y ) - 2x - 2y
= xy ( x + y ) - ( 2x + 2y )
= xy ( x + y ) - 2 ( x + y )
= ( x + y ) ( xy - 2 )