K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 8 2018

Bạn viết sai đề rồi. Mình sửa lại nhé.

       \(x^3-5x^2+2x+8\)

\(=x^3-2x^2-3x^2+6x-4x+8\) 

\(=x^2\left(x-2\right)-3x\left(x-2\right)-4\left(x-2\right)\)

\(=\left(x^2-3x-4\right)\left(x-2\right)\)

\(=\left[\left(x^2-4x\right)+\left(x-4\right)\right]\left(x-2\right)\)

\(=\left[x\left(x-4\right)+\left(x-4\right)\right]\left(x-2\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-4\right)\left(x-2\right)\)

Chúc bạn học tốt.

25 tháng 10 2018

Thời gian có hạn copy cái này hộ mình vào google xem nha :

https://lazi.vn/quiz/d/16491/nhac-edm-la-loai-nhac-the-loai-gi

Vào xem xong các bạn nhận được 1 thẻ cào mệnh giá 100k nhận thưởng bằng cách nhắn tin vs mình và 1 phần thưởng bí mật là chiếc áo đá bóng,....

Có 300 giải nhanh nha đã có 241 người nhận rồi

OKthanks

25 tháng 10 2018

\(x^4+5x^3-7x^2-41x-30\)

\(=x^4+x^3+4x^3+4x^2-11x^2-11x-30x-30\)

\(=x^3\left(x+1\right)+4x^2\left(x+1\right)-11x\left(x+1\right)-3x\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^3+4x^2-11x-30\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^3-3x^2+7x^2-21x+10x-30\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left[x^2\left(x-3\right)+7x\left(x-3\right)+10x\left(x-3\right)\right]\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-3\right)\left(x^2+2x+5x+10\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-3\right)\left(x+2\right)\left(x+5\right)\)

11 tháng 11 2019

\(x^5-3x^4-x^3-x^2+3x+1\)

\(=\left(x^5-x^2\right)-\left(3x^4-3x\right)-\left(x^3-1\right)\)

\(=x^2\left(x^3-1\right)-3x\left(x^3-1\right)-\left(x^3-1\right)\)

\(=\left(x^3-1\right)\left(x^2-3x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-2.x.\frac{3}{2}+\frac{9}{4}-\frac{9}{4}-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left[\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{13}{4}\right]\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x-\frac{3}{2}-\frac{\sqrt{13}}{2}\right)\left(x-\frac{3}{2}+\frac{\sqrt{13}}{2}\right)\)

11 tháng 11 2019

\(x^5-3x^4-x^3-x^2+3x+1\)\(1\)\(=\left(x^5-x^4\right)-\left(2x^4-2x^3\right)-\left(3x^3-3x^2\right)-\left(4x^2-4x\right)-\left(x-1\right)\)

  \(=x^4\left(x-1\right)-2x^3\left(x-1\right)-3x^2\left(x-1\right)-4x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\)

   \(=\left(x-1\right)\left(x^4-2x^3-3x^2-4x-1\right)\)

2 tháng 8 2018

\(a^5+b^5-\left(a+b\right)^5\)

\(=a^5+b^5-a^5-5a^4b-10a^3b^2-10a^2b^3-5ab^4-b^5\)

\(=-5ab\left(a^3+2a^2b+2ab^2+b^3\right)\)

\(=-5ab\left(a+b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\)

14 tháng 10 2020

a, \(x^3-2x^2+3x-6=x\left(x^2+3\right)-2\left(x^2+3\right)=\left(x-2\right)\left(x^2+3\right)\)

b, \(x^2+2x+1-4y^2=\left(x+1\right)^2-\left(2y\right)^2=\left(x+1-2y\right)\left(x+1+2y\right)\)

14 tháng 10 2020

\(\left(-2x\right)\left(3x+1\right)+\left(x-2\right)\left(2x+1\right)=-6x^2-2x+2x^2+x-4x-2\)

\(=-4x^2-5x-2\)

Sửa 2x + 1 => 3x + 1 có vẻ sẽ ok hơn nhé ! 

27 tháng 6 2020

Bài làm:

\(8x^3+4x^2-9x+30=8x^3+16x^2-12x^2-24x+15x+30\)

\(=8x^2\left(x+2\right)-12x\left(x+2\right)+15\left(x+2\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(8x^2-12x+15\right)\)

27 tháng 6 2020

\(8x^3+4x^2-9x+30\)

\(=8x^3+16x^2-12x^2-24x+15x+30\)

\(=8x^2\cdot\left(x+2\right)-12x\cdot\left(x+2\right)+15x\cdot\left(x+2\right)\)

\(=\left(x+2\right)\cdot\left(8x^2-12x+15\right)\)

26 tháng 11 2015

\(x^4+2010x^2+2009x+2010\)

\(=x^4-x+\left(2010x^2+2010x+2010\right)\)

\(=x\left(x^3-1\right)+2010\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+2010\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left[x\left(x-1\right)+2010\right]=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+2010\right)\)

 

Bài 1

a, x2 + 4x + 3

24 tháng 8 2019

a) \(x^2+4x+3\)

\(=x^2+3x+x+3\)

\(=x\left(x+3\right)+\left(x+3\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x+3\right)\)