K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 7 2016

x^5+x^4+1=x^5+x^4+x^3-x^3-x^2-x+x^2+x+1=x^3(x^2+x+1)-x(x^2+x+1)+x^2+x+1=(x^3-x+1)(x^2+x+1)

12 tháng 7 2016

\(x^5+x^4+1\)

\(=x^3\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^3-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

11 tháng 7 2017

Ta có : x- x4 + x4 - x3 - x4 + x3 - x2 + x2 - x + x - 1

= x4(x - 1) + x3(x - 1) - x3(x - 1) - x2(x - 1) + x2(x - 1) + (x - 1)

= (x4 + x3 - x3 - x2 + x2 + 1) (x - 1)

= (x4 + 1)(x - 1)

12 tháng 7 2016

Ta có:

\(x^5+x^4+1\)

\(=x^5+x^4+x^3+1-x^3\)

\(=\left(x^5+x^4+x^3\right)+\left(1^3-x^3\right)\)

\(=x^3\left(x^2+x+1\right)+\left(1-x\right)\left(1+x+x^2\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^3+1-x\right)\)

12 tháng 7 2016

\(a^5+a^4+1=a^5+a^4+a^3-a^3+a^2-a^2+a-a+1\)

                       \(=a^5+a^4+a^3-a^3-a^2-a+a^2+a+1\)  

                       \(=\left(a^5+a^4+a^3\right)-\left(a^3+a^2+a\right)-\left(a^2+a+1\right)\)

                       \(=a^3\left(a^2+a+1\right)-a\left(a^2+a+1\right)+\left(a^2+a+1\right)\)

                        \(=\left(a^2+a+1\right)\left(a^3-a+1\right)\)

#by_Suho

8 tháng 11 2015

\(x^5+x+1\)

\(=x^5-x^4+x^2+x^4-x^3+x+x^3-x^2+1\)

\(=x^2\left(x^3-x^2+1\right)+x\left(x^3-x^2+1\right)+\left(x^3-x^2+1\right)\)

\(=\left(x^3-x^2+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

23 tháng 8 2015

= x^10 - x + x^5 - x^2 + x^2 + x + 1 

= x ( x^9 - 1 ) + x^2 (x^3 - 1 ) + x^2 + x + 1 

= x [ ( x^3 - 1) ( x^6 + x^3 + 1 )] + x^2 ( x - 1 )(x^2 + x + 1 ) + x^2 + x + 1 

= x  ( x - 1 )(x^2 + x + 1 )(x^6 + x^3 + 1) + x^2 (x-1 )(x^2 + x+  1 ) + x^2 + x + 1 

= (x^2 + x + 1 )[ x(x-1)(x^6 + x^3 + 1 ) + x^2 + 1 ) 

Nhân ra giúp mình nha 

23 tháng 8 2015

vào câu hỏi  liên quan

18 tháng 7 2015

x10 + x5 + 1 = (x10 - x) + (x5 - x2) + (x2 + x + 1) = x.[(x3)3 - 1] + x2.(x3 - 1) + (x2 + x + 1)

= x.(x3 - 1).(x6 + x3 + 1) + x2.(x3 - 1) + (x2 + x + 1)

= (x2 + x + 1). [x.(x -1).(x6 + x3 + 1) + x2 + 1 ]

25 tháng 10 2017
x^14+x^4+1

x5 + x4 + 1

= x5 + x4 + x3 - x3 + 1

= x3(x2 + x + 1) - (x3 - 1)

= x3(x2 + x + 1) - (x - 1)(x2 + x + 1)

= (x3 - x + 1)(x2 + x + 1)

26 tháng 8 2016

x5+x-1 = x5-x4+x3+x4-x3+x2-x2+x-1

           = x3(x2-x+1)+x2(x2-x+1)-(x2-x+1)

           = (x2-x+1)(x3+x2-1)

26 tháng 8 2016

x^5+x-1 = x^5-x^4+x^3+x^4-x^3+x^2-x^2+x-1

           = x^3(x^2-x+1)+x^2(x^2-x+1)-(x^2-x+1)

           = (x^2-x+1)(x^3+x^2-1)

CHÚC BẠN HỌC TỐT