\(\left(x^2-x-x\right)^2+4x^2+4x\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 10 2019

\(\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+3x+1\right)+x^2\)

\(=x^4+x^3+x^2+3x^3+3x^2+3x+x^2+x+1+x^2\)

\(=x^4+4x^3+6x^2+4x+1\)

\(=\left(x+1\right)^4\)

28 tháng 7 2017

(1-x^2)^2-4x(1-x^2)

=(1-x^2)(1-x^2-4x)

=(1-x^2)(1-x)^2

8 tháng 9 2017

\(\left(1-x^2\right)-4x\left(1-x^2\right)\)

\(=\left(1-x^2\right)\left(1-x^2-4x\right)\)

\(=\left(1-x^2\right)\left(1-x\right)^2\)

18 tháng 10 2019

      (x + 2y - 3)2  - 4(x + 2y - 3) + 4

=   (x + 2y - 3)2  - 2. 2. (x + 2y - 3)  +  22   (hằng đẳng thức số 2, bình phương  của một hiệu)

=  ( x + 2y - 3 - 2)2

= ( x + 2y - 5)2

19 tháng 1 2020

a) \(12x-9-4x^2\)

\(=-\left(4x^2-12x+9\right)\)

\(=-\left(2x-3\right)^2\)

b)\(1-9x+27x^2-27x^3\)

\(=\left(1-3x\right)^{^3}\)

c)\(\frac{x^2}{4}+2xy+4y^2-25\)

\(=\left(\frac{x}{2}+2y\right)^2-5^2\)

\(=\left(\frac{x}{2}+2y-5\right)\left(\frac{x}{2}+2y+5\right)\)

d)\(\left(x^2-4x\right)^2-8\left(x^2-4x\right)+15\)

\(=\left(x^2-4x\right)^2-3\left(x^2-4x\right)-5\left(x^2-4x\right)+15\)

\(=\left(x^2-4x\right)\left(x^2-4x-3\right)-5\left(x^2-4x-3\right)\)

\(=\left(x^2-4x-5\right)\left(x^2-4x-3\right)\)

\(=\left(x^2+x-5x-5\right)\left(x^2-4x-3\right)\)

\(=\left[x\left(x+1\right)-5\left(x+1\right)\right]\left(x^2-4x-3\right)\)

\(=\left(x-5\right)\left(x+1\right)\left(x^2-4x-3\right)\)

Chúc bạn học tốt !

b mk thấy nó sai đề sao ý 

c) \(C=\left(x^2+x+4\right)^2+8x\left(x^2+x+4\right)+15x^2\)

\(=\left(x^2+x+4\right)^2+2.4x.\left(x^2+x+4\right)+16x^2-x^2\)

\(=\left(x^2+x+4+4x\right)^2-x^2\)

\(=\left(x^2+5x+4\right)^2-x^2\)

\(=\left(x^2+5x+4-x\right)\left(x^2+5x+4+x\right)=\left(x^2+4x+4\right)\left(x^2+6x+4\right)\)

11 tháng 12 2018

a, x^2-4x+3

=x^2-x-3x+3

=x(x-1)-3(x-1)

=(x-3)(x-1)

11 tháng 12 2018

\(\left(x^2+x\right)^2+4x^2+4x-12\)

\(=x^4+2x^3+5x^2+4x-12\)

\(=x^4-x^3+3x^3-3x^2+8x^2-8x+12x-12\)

\(=x^3.\left(x-1\right)+3x^2.\left(x-1\right)+8x.\left(x-1\right)+12.\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right).\left(x^3+3x^2+8x+12\right)=\left(x-1\right).\left(x+2\right).\left(x^2+x+6\right)\)

p/s: sai sót bỏ qua