\(\frac{1}{4}x^2\left(x-y\right)^2-4\left(x-3\right)^2...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 10 2020

\(\frac{1}{4}x^2\left(x-y\right)^2-4\left(x-3\right)^2\)

\(=\left(\frac{1}{2}x\right)^2\left(x-y\right)^2-2^2\left(x-3\right)^2\)

\(=\left[\frac{1}{2}x\left(x-y\right)\right]^2-\left[2\left(x-3\right)\right]^2\)

\(=\left(\frac{1}{2}x^2-\frac{1}{2}xy\right)^2-\left(2x-6\right)^2\)

\(=\left[\left(\frac{1}{2}x^2-\frac{1}{2}xy\right)-\left(2x-6\right)\right]\left[\left(\frac{1}{2}x^2-\frac{1}{2}xy\right)+\left(2x-6\right)\right]\)

\(=\left(\frac{1}{2}x^2-\frac{1}{2}xy-2x+6\right)\left(\frac{1}{2}x^2-\frac{1}{2}xy+2x-6\right)\)

10 tháng 8 2016

a) 4(x2-y2)-8(x-ay)-4(a2-1)

    => 4x2-4y2-8x+8ay-4a2+4

    => 4(x2-y2-2x+2ay-a2+1)

c) a5+a4+a3 +a2 +a+1

    => a(a4+a3+a2+a+1)+1

20 tháng 10 2018

chào bê đê

7 tháng 9 2019

a/Dùng hằng đẳng thức A2-B2=(A+B)(A-B) phân tích được ngay

\(\left(x-y+4\right)^2-\left(2x+3y-1\right)^2\)

\(=\left(x-y+4+2x+3y-1\right)\left(x-y+4-2x-3y+1\right)\)

=\(\left(3x-2y+3\right)\left(4-x-4y\right)\)

b/Chắc chỉ phân tích hằng đẳng thức (A-B)2=A2-2ab+B2

\(49\left(y-4\right)^2-9y^2-3y-36=49y^2-392y+784-9y^2-3y-36\)

\(=40y^2-395y+748\)

Mình dùng biệt thức cho ra nghiệm vô tỉ, không biết cho phải tại mình tính sai hay đề thiếu nữa

c/Khai triển biểu thức ban đầu ta được

\(x\left(x-y\right)+y\left(y-x\right)=x^2-xy+y^2-xy=x^2-2xy+y^2=\left(x-y\right)^2\)

a, =x4(x+2)-x3(x+2)+x2(x+2)-x(x+2)+(x+2)

=(x+2)(x4-x3+x2-x+1)