K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 9 2017

Ta có: \(6x^2-7x+2=6x^2-3x-4x+2\)

\(=\left(6x^2-3x\right)-\left(4x-2\right)\)

\(=3x\left(2x-1\right)-2\left(2x-1\right)\)

\(=\left(2x-1\right)\left(3x-2\right)\)

22 tháng 5 2015

A=x^4+6x^3+7x^2–6x+1=x^4+(6x^3–2x^2)+(9x^2–6x+1)
= x^4+2x^2(3x–1)+(3x–1)^2 =(x^2+3x–1)^2

chỉnh lại tí

22 tháng 5 2015

Đặt P(x)=x4+6x3+7x2- 6x+1

Đặt y=x2-1

=>y2=x4-2x2+1

P(x)=x4-2x2+1+6x3-6x+9x2

  =(x2-1)2+6x(x2-1)+9x2

Q(y)=y2+6xy+9x2

=(y+3x)2

P(x)=(x2-1+3x)2

29 tháng 9 2019

a) Ta có : 6x2 - 13x + 6 = 6x2 - 9x - 4x + 6 = 3x(2x - 3) - 2(2x - 3) = (3x - 2)(2x - 3)

b) Ta có: 6x2 + 7x - 3 = 6x2 + 9x - 2x - 3 = 3x(2x + 3) - (2x + 3) = (3x - 1)(2x + 3)

29 tháng 9 2019

\(a,6x^2-13x+6\)

\(=6x^2-9x-4x+6\)

\(=3x\cdot\left(2x-3\right)-x\cdot\left(2x-3\right)\)

\(=\left(2x-3\right)\cdot\left(3x-x\right)\)

\(=\left(2x-3\right)\cdot2x\)

\(b,6x^2+7x-3\)

\(=6x^2-2x+9x-3\)

\(=2x\cdot\left(3x-1\right)+3\cdot\left(3x-1\right)\)

\(=\left(3x-1\right)\cdot\left(2x+3\right)\)

1 tháng 10 2016

1) \(6x^2-15x+6\) 

\(=6x^2-3x-12x+6\)

\(=3x\left(2x-1\right)-6\left(2x-1\right)\)

\(=\left(3x-6\right)\left(2x-1\right)\)

\(=3\left(x-2\right)\left(2x-1\right)\)

b) \(6x^2-20x+6\) 

\(=6x^2-2x-18x+6\)

\(=2x\left(3x-1\right)-6\left(3x-1\right)\)

\(=\left(2x-6\right)\left(3x-1\right)\)

\(=2\left(x-3\right)\left(3x-1\right)\)

c) \(-10x^2-7x+6\)

\(=5x-10x^2+6-12x\)

\(=5x\left(1-2x\right)+6\left(1-2x\right)\)

\(=\left(5x+6\right)\left(1-2x\right)\)

d) \(10x^2-7x-12\)

\(=10x^2-15x+8x-12\)

\(=5x\left(2x-3\right)+4\left(2x-3\right)\)

\(=\left(5x+4\right)\left(2x-3\right)\)

1 tháng 10 2016

1) 6x^2 - 15x + 6

= 6x^2 - 12x - 3x +6

= 6x (x - 2) - 3 (x - 2)

= (x - 2) (6x - 3)

= 3 (x - 2) (x - 1)

2) 6x^2 - 20x + 6

= 6x^2 - 18x - 2x + 6

= 6x (x - 3) - 2 (x - 3)

= (x - 3) (6x - 2)

= 2 (x - 3) (3x - 1)

3) -10x^2 - 7x + 6

= -10x^2 + 5x - 12x + 6

= 5x (1 - 2x) + 6 (1 - 2x)

= (1 - 2x) (5x + 6)

4) 10x^2 - 7x - 12

= 10x^2 - 15x + 8x - 12

= 5x (2x - 3) + 4 (2x - 3)

= (2x - 3) (5x + 4)

good luck !

13 tháng 7 2015

1a/ x3+x2+x+1=0

x2(x+1).(x+1)=0

=>           x2(x+1)=0                     x =1

hoặc                               =>[

              x+1=0                        x=-1

 

b/(x+2)2=x+2

x2+2.x.2+2=x+2

x+x+4x+4=x+2

6x+4=x+2

....

c/(x+1)(6x2+2x)+(x-1)(6x2+2x)=0

x2-12 + (6x2+2x)2=0

=>               x2-1 = 0                   x=1

hoặc                               => [

              (6x2+2x)2=0                 x= 0

 

 

 

 

2 tháng 12 2015

\(x^4+6x^3+7x^2-6x+1=x^4-2x^2+1+6x^3-6x+9x^2=\left(x^2-1\right)^2+6x\left(x^2-1\right)+9x^2=\left(x^2-1\right)^2+2.3x\left(x^2-1\right)+\left(3x\right)^2=\)

\(\left(x^2+3x-1\right)^2\)

2 tháng 12 2015

\(x^4+6x^3+7x^2-6x+1=\left(x^2+ax+1\right)\left(x^2+bx+1\right)hoặc=\left(x^2+cx-1\right)\left(x^2+dx-1\right)\)

+\(x^4+6x^3+7x^2-6x+1=\left(x^2+ax+1\right)\left(x^2+bx+1\right)=x^4+\left(a+b\right)x^3+\left(ab+2\right)x^2+\left(a+b\right)x+1\)=> a+b=6 ; ab+2 =7 ; a+b =-6  loại

+\(x^4+6x^3+7x^2-6x+1=\left(x^2+cx-1\right)\left(x^2+dx-1\right)=x^4+\left(c+d\right)x^3+\left(cd-2\right)x^2-\left(c+d\right)x+1\)=>c+d =6 ; cd-2 =7 ;  hay c+d =6 ; cd =9  => c =d =3

vậy \(x^4+6x^3+7x^2-6x+1=\left(x^2+3x-1\right)\left(x^2+3x-1\right)\)

Bạn tphaan tích tiếp nhé ( Bấm máy tính giải pt )