Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt x^2 + 2x = a ta có:
a^2 - 9a + 20 = (a - 4)(a - 5)
Thay ngược lại ta có: (x^2 + 2x - 4)(x^2 + 2x - 5)
a) 2x + 2y - x2 - xy
= 2(x + y) + x(x + y)
= (x + y) (x + 2)
mk ko bít phân tích đúng ko đúng thì t i c k nhé!! 245433463463564564574675687687856856846865855476457
a)\(2x+2y-x^2-xy=2\left(x+y\right)-x\left(x+y\right)=\left(2-x\right)\left(x+y\right)\)
b)\(\left(x+3\right)^2-\left(2x-5\right)\left(x+3\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left[\left(x+3\right)-\left(2x-5\right)\right]\)
\(=\left(x+3\right)\left(8-x\right)\)
c)\(\left(3x+2\right)^2+\left(3x-2\right)^2-2\left(9x^2-4\right)\)
\(=\left(3x+2\right)^2+\left(3x-2\right)^2-2\left(3x-2\right)^2\)
\(=\left(3x+2\right)\left[\left(3x+2\right)-\left(3x-2\right)\right]+\left(3x-2\right)\left[\left(3x-2\right)-\left(3x+2\right)\right]\)
\(=4\left(3x+2\right)-4\left(3x-2\right)\)
\(=4\left(3x+2-3x+2\right)\)
=4.4=16
\(3x+3y-x^2-xy\)
\(=\left(3x+3y\right)-\left(x^2+xy\right)\)
\(=3\left(x+y\right)-x\left(x+y\right)\)
\(=\left(3-x\right)\left(x+y\right)\)
#)Giải :
\(x^2-y^2+3x-3y=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+3\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y+3\right)\)
\(x^2-y^2+3x-3y\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+3\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+x+3\right)\)
~ Rất vui vì giúp đc bn ~
\(-y^2+2xy-x^2+3x-3y\)
\(=-\left(x^2-2xy+y^2\right)+3\left(x-y\right)\)
\(=-\left(x-y\right)^2+3\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(-x+y+3\right)\)
Bài làm
3x - 3y
= 3( x - y )
~ Định nghĩa: Phân tích đa thức thành nhân tử tức là biến một đa thức thành các tích của những đa thức khác ~
# Học tốt #