K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 10 2020

ơ cái này đơn giản mà (:

7( x + y ) - 2y( x + y ) = ( x + y )( 7 - 2y )

9 tháng 10 2016

x(x +2y)^3-y(2x+y)^3 = [x(2x-y)-y(2x+y)].[x2(x +2y)2 + x(x +2y).y(2x+y) + y2(2x+y)2

                                    = (2x-y)

27 tháng 7 2015

nhiều thế. đăng 1 lần 1 - 2 câu thui chứ

27 tháng 9 2019

Viết đề hản hoi cho tôi cái

16 tháng 8 2019

\(x^6y+4x^2y\)

\(=x^2y\left(x^4+4\right)\)

\(=x^2y\left(x^2-2x+2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

16 tháng 8 2019

\(x^7y+x^5y+x^3y\)

\(=x^3y\left(x^4+x^2+1\right)\)

\(=x^3y\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

8 tháng 3 2020

Ta có: \(x^2y-xy^2+y^2z-yz^2+xz^2-x^2z=xy\left(x-y\right)-z\left(x^2-y^2\right)+z^2\left(x-y\right)\)

\(=xy\left(x-y\right)-z\left(x-y\right)\left(x+y\right)+z^2\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(xy-zx-zy+z^2\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x\left(y-z\right)-z\left(y-z\right)\right)=\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(x-z\right)\)