K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 11 2019

=x2[x-3]-4[x-3]

=[x2-4][x-3]

=[x-2][x+2][x-3]

6 tháng 11 2019

x3 - 3x2 - 4x + 12

= (x3 - 3x2) - (4x - 12)

= x2 (x - 3) - 4 (x -3)

= (x2 - 4) (x - 3)

= (x + 2) ( x - 2) (x - 3)

4 tháng 8 2017

Mình sửa: Bài 1
2)x2+3x-15

20 tháng 5 2018

a) x2 + 6x + 9 = x2 + 2 . x . 3 + 32 = (x + 3)2

b) 10x – 25 – x2 = -(-10x + 25 +x2) = -(25 – 10x + x2)

                         = -(52 – 2 . 5 . x – x2) = -(5 – x)2

c) 8x3 - 1/8 = (2x)3 – (1/2)3 = (2x - 1/2)[(2x)2 + 2x . 12 + (1/2)2]

                    = (2x - 1/2)(4x2 + x + 1/4) 

d)1/25x2 – 64y2 = (1/5x)2(1/5x)2- (8y)2 = (1/5x + 8y)(1/5x - 8y)

18 tháng 6 2017

x^3 - 3x^2 - 4x + 12 

= x^2 (x - 3 ) -4( x-3)

= ( x-3) (x^2 -4 )

20 tháng 1 2018

ta có

x3-3x2-4x+12

=x2(x-3) -4(x-3)

=(x-3)(x2-4)

=(x-3)(x-2)(x+2)

bn k mk nha

18 tháng 6 2015

x^2(x-3) - 4 ( x - 3) = (x^2 - 4) ( x - 3 ) = ( x -2 )( x + 2) ( x - 3)

18 tháng 6 2015

= x2.(x - 3) - 4.(x - 3) = (x2 - 4). (x - 3) = (x - 2)(x +2).(x - 3)

9 tháng 9 2016

\(A=3x^2-14x^2+4x+3\)

Giả sử:

\(A=\left(3x+a\right)\left(x^2+bx+c\right)\)

\(=3x^3+3bx^2+3cx+ax^{2\:}+abx+ac\)

\(=3x^3+\left(3b+a\right)x^2+\left(3c+ab\right)x+ac\)

Ta có:

\(\begin{cases}3b+a=-14\\3c+ab=4\\ac=3\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}a=1\\b=-5\\c=3\end{cases}\)

Vậy \(A=\left(3x+1\right)\left(x^2-5x+3\right)\)

14 tháng 7 2016

= x2(x-3)-4(x-3)

=(x-3)(x2-4)

=(x-3)(x-2)(x+2)

14 tháng 7 2016

\(x^3-3x^2-4x+12\) 
=\(\left(x^3-3x^2\right)\)\(-\left(4x-12\right)\)
=\(x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)\)
=\(\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

5 tháng 10 2015

x3 - 3x2 - 4x + 12 = x2(x-3) - 4(x - 3) = (x2-4)(x - 3)

 

5 tháng 10 2015

mik làm phần b nhé vì phần a có người làm rồi

x4-5x2+4=x4-x2-4x2+4=(x4-x2)-(4x2-4)

=x2(x2-1)-4(x2-1)

=(x2-1)(x2-4)

=(x-1)(x+1)(x-2)(x+2)

Bài làm

a) x3 - 12 + 3x2 - 4x 

= ( x3 + 3x2 ) + ( -12 - 4x )

= x2( x + 3 ) - 4( x + 3 )

= ( x2 - 4 )( x + 3 )

b) 2x2 + 13x - 7 

= 2x2 + 14x - 1x - 7

= ( 2x2 + 14x ) - ( x + 7 )

= 2x( x + 7 ) - ( x + 7 )

= ( 2x - 1 )( x + 7 )

# Học tốt #

14 tháng 8 2016

\(x^3-4x-12+3x^2=x\left(x^2-2^2\right)+3\left(x^2-2^2\right)=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)

\(x^2+2xy-15y^2=x^2+2xy+y^2-16y^2=\left(x+y\right)^2-\left(4y\right)^2=\left(x-3y\right)\left(x+5y\right)\)

\(\left(x-y\right)^2-6\left(x-y\right)-16=\left(x-y\right)^2-2\times\left(x-y\right)\times3+9-25=\left(x-y-3\right)^2-5^2=\left(x-y-8\right)\left(x-y+2\right)\)