\(\text{(x+y)^2+3(x+y)-10...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 10 2021

\(\left(x+y\right)^2+3\left(x+y\right)-10\)

\(=\left(x+y\right)^2+5\left(x+y\right)-2\left(x+y\right)-10\)

\(=\left(x+y\right)\left(x+y+5\right)-2\left(x+y+5\right)\)

\(=\left(x+y-2\right)\left(x+y+5\right)\)

20 tháng 8 2020

\(8xy^3+x\left(x-y\right)^3\)

\(=x\left[8y^3+\left(x-y\right)^3\right]\)

\(=x\left[\left(2y\right)^3+\left(x-y\right)^3\right]\)

\(=x\left(2y+x-y\right)\left[\left(2y\right)^2-2y\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\right]\)

\(=x\left(x+y\right)\left(4y^2-2xy+2y^2+x^2-2xy+y^2\right)\)

\(=x\left(x+y\right)\left(7y^2+x^2-4xy\right)\)

15 tháng 1 2018

P(x) = (x^2-1)+(x+1).(x-1)

       = [(x^2-x)+(x-1)]+(x+1).(x-1)

       = (x-1).(x+1)+(x+1).(x-1)

       = 2.(x-1).(x+1)

Tk mk nha

19 tháng 7 2019

a) \(x^2+4x-y^2+4\)

\(=\left(x+2\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+2-y\right)\left(x+2+y\right)\)

19 tháng 7 2019

c) \(x^2-2xy+y^2-z^2+2zt-t^2\)

\(=\left(x-y\right)^2-\left(z-t\right)^2\)

\(=\left(x-y-z+t\right)\left(x-y+z-t\right)\)

20 tháng 8 2020

1. Ta có: \(3xy\left(a^2+b^2\right)+ab\left(x^2-9y^2\right)\)

\(=3xya^2+3xyb^2+abx^2+ab9y^2\)

\(=\left(3xya^2+abx^2\right)+\left(3xyb^2+ab9y^2\right)\)

\(=ax\left(3ya+bx\right)+3by\left(xb+3ya\right)\)

\(=\left(3ya+xb\right)\left(3yb+ax\right)\)

2.Check lại đề hộ mình nha:((

22 tháng 8 2020

Câu 2 nên sủa lại đề nha

2. xy(a2+2b2)+ab(2x2+y2)

=xya2+xy2b2+ab2x2+aby2

=(xya2+aby2)+(xy2b2+ab2x2)

=ay(ax+by)+2bx(by+ax)

=(ax+by(ay+2bx)

27 tháng 7 2019

x(y - z) + 2(z - y)

= x(y - z) - 2(y - z)

= (x - 2)(y - z)

(2x - 3y)(x - 2) - (x + 3)(3y - 2x)

= (2x - 3y)(x - 2) + (x + 2)(2x - 3y)

= (2x - 3y)(x - 2 + x + 2)

= 2x(2x - 3y)

27 tháng 7 2019

1/\(x\left(y-z\right)+2\left(z-y\right)\)\(=\left(y-z\right)\left(x-2\right)\)

2/\(\left(2x-3y\right)\left(x-2\right)-\left(x+3\right)\left(3y-2x\right)\)\(=\left(2x-3y\right)\left(x-2+x+3\right)\)

\(=\left(2x-3y\right)\left(2x+1\right)\)

10 tháng 8 2016

a) 4(x2-y2)-8(x-ay)-4(a2-1)

    => 4x2-4y2-8x+8ay-4a2+4

    => 4(x2-y2-2x+2ay-a2+1)

c) a5+a4+a3 +a2 +a+1

    => a(a4+a3+a2+a+1)+1