K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\text{Δ}=\left(-5\right)^2-4\cdot\left(-11\right)\cdot2=88+25=113>0\)

Do đó: Phương trình có hai nghiệm phân biệt là:

\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{5-\sqrt{113}}{-22}=\dfrac{-5+\sqrt{113}}{22}\\x_2=\dfrac{-5-\sqrt{113}}{22}\end{matrix}\right.\)

22 tháng 9 2019

Hình như đề bài hơi sai sai í bn '^' Mk nghĩ sửa 12x thành 12xy nha

TL :

4x2 - 12xy + 5y2

= 4x2 - 2xy - 10xy + 5y2

= 2x( 2x - y) - 5y( 2x - y )

= ( 2x - 5y )( 2x - y )

Thế này là xog òi đó bn :)

Nếu đề bài là đúng như bn vt trên kia thỳ xl ạ :>

Mk k phân tích đc :)

22 tháng 9 2019

Đồng ý với bạn Linh nhé :3

4x2 - 12xy + 5y2

= 4x2 - 2xy - 10xy + 5y2

= 2x( 2x - y) - 5y( 2x - y)

= ( 2x - y)(2x - 5y )

Mk nghĩ như v ms đúng :)

\(=1\left(x^4+4\right)\)

6 tháng 7 2017

Ta có \(x^4+4=\left(x^2\right)^2+2^2=\left(x^2+2\right)^2-2.x^2.2=\left(x^2+2\right)^2-\left(2x\right)^2\)

\(=\left(x^2+2x+2\right)\left(x^2-2x+2\right)\)

23 tháng 4 2019

I DON'no

23 tháng 4 2019

X2 - 5 xy + 6 y2 = 0

23 tháng 4 2019

trả lời

sao đăng bài này nhiều lần vậy

đợi tý chị làm cho chị vs

23 tháng 4 2019

Thanks

= x2 + 6xy + 5y2 - 5y - x

= 5y2 + 5xy - 5y + xy + x2 - x

= 5y(y + x - 1) + x(y + x - 1)

= (y + x - 1)(5y + x)

16 tháng 12 2018

\(6x^2-5x-3xy+10x\)

\(=6x^2+5x-3xy\)

\(=x\left(6x+5-3y\right)\)

16 tháng 12 2018

\(6x^2-5x-3xy+10x\)

\(=\left(6x^2-3xy\right)+\left(10x-5y\right)\)

\(=3x\left(2x-y\right)+5\left(2x-y\right)\)

\(=\left(3x+5\right)\left(2x-y\right)\)