K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 10 2018

\(b^5+b+1\)

\(=\left(b^5+b^4+b^3\right)-\left(b^4+b^3+b^2\right)+\left(b^2+b+1\right)\)

\(=b^3\left(b^2+b+1\right)-b^2\left(b^2+b+1\right)+\left(b^2+b+1\right)\)

\(=\left(b^2+b+1\right)\left(b^3-b^2+1\right)\)

1 tháng 8 2016

a) \(x^5+x-1\)

\(=x^5+x^4+x^3+x^2-x^4-x^3-x^2+x-1\)

\(=\left(x^5-x^4+x^3\right)+\left(x^4-x^3+x^2\right)-\left(x^2-x+1\right)\)

\(=x^3\left(x^2-x+1\right)+x^2\left(x^2-x+1\right)-\left(x^2-x+1\right)\)

\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^3+x^2-1\right)\)(còn 1 cách nữa là thêm bớt \(x^2\)vào bạn nhé!)

b) \(x^7+x^2+1\)

\(=x^7-x+x^2+x+1\)

\(=x\left(x^6-1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x\left(x^3+1\right)\left(x^3-1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x\left(x^3+1\right)\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left[x\left(x^3+1\right)\left(x-1\right)+1\right]\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^5-x^4+x^2-x+1\right)\)

(Chúc bạn học tốt và nhớ tíck cho mình với nhé!)

10 tháng 3 2021

a) x3 + y3 - 3xy + 1

= ( x + y )3 - 3xy( x + y ) - 3xy + 1 

= [ ( x + y )3 + 1 ] - [ 3xy( x + y ) + 3xy ]

= ( x + y + 1 )( x2 + 2xy + y2 - x - y + 1 ) - 3xy( x + y + 1 )

= ( x + y + 1 )( x2 - xy + y2 - x - y + 1 )

b) ( 4 - x )5 + ( x - 2 )5 - 32

= [ -( x - 4 ) ]5 + ( x - 2 )5 - 32

Đặt t = x - 3

đthức <=> ( 1 - t )5 + ( 1 + t )5 - 32 ( chỗ này bạn dùng nhị thức Newton để khai triển nhé )

= 10t4 + 20t2 - 30

Đặt y = t2

đthức = 10y2 + 20y - 30

= 10y2 - 10y + 30y - 30

= 10y( y - 1 ) + 30( y - 1 )

= 10( y - 1 )( y + 3 )

= 10( t2 - 1 )( t2 + 3 )

= 10( t - 1 )( t + 1 )( t2 + 3 )

= 10( x - 3 - 1 )( x - 3 + 1 )[ ( x - 3 )2 + 3 ]

= 10( x - 4 )( x - 2 )( x2 - 6x + 12 )

10 tháng 3 2021

a,\(x^3+y^3-3xy+1\)

\(=\left(x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\right)+1-3x^2y-3xy^2-3xy\)

\(=\left[\left(x+y\right)^3+1\right]-3xy\left(x+y+1\right)\)

\(=\left(x+y+1\right)\left[\left(x+y\right)^2-\left(x+y\right)+1\right]-3xy\left(x+y+1\right)\)

\(=\left(x+y+1\right)\left(x^2+2xy+y^2-x-y+1-3xy\right)\)

\(=\left(x+y+1\right)\left(x^2+y^2-xy-x-y+1\right)\)

8 tháng 9 2019

\(x^2-y^2+4x+4\)

\(=\left(x+2\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+2+y\right)\left(x+2-y\right)\)

\(4x^2-y^2+8\left(y-2\right)\)

\(=4x^2-\left(y^2-8y+16\right)\)

\(=4x^2-\left(y-4\right)^2\)

\(=\left(2x+y-4\right)\left(2x-y+4\right)\)

20 tháng 10 2015

1/ phân tích thành nhân tử ;

= C2-( a +b )2=( c-a -b ) . ( c+a +b )

 

4 tháng 8 2016

a)\(x^2+7x+12\)

\(=x^2+x+6x+6\)

\(=x\left(x+1\right)+6\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x+6\right)\)

4 tháng 8 2016

a) x2 + 7x + 12 = x2 + 3x + 4x + 12

= (x2 + 3x) + (4x + 12)

= x(x + 3) + 4(x + 3)

= (x + 3)(x + 4)

vậy.....

22 tháng 8 2015

B=x^4+2x^2+1-x^2

B=(x^2+1)^2-x^2

B=(x^2+x+1)(x^2-x+1)

29 tháng 8 2021

undefined

Bạn thấy ảnh ko ạ ?

* Nguồn : Lazi *

29 tháng 8 2021

Trả lời:

\(\left(ab-1\right)^2+\left(a+b\right)^2\)

\(=a^2b^2-2ab+1+a^2+2ab+b^2\)

\(=a^2b^2+1+a^2+b^2\)

\(=\left(a^2b^2+a^2\right)+\left(b^2+1\right)\)

\(=a^2\left(b^2+1\right)+\left(b^2+1\right)\)

\(=\left(b^2+1\right)\left(a^1+1\right)\)