K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 7 2017

\(x^2-x-2017.2018\)

\(=x^2-2018x+2017x-2017.2018\)

\(=x.\left(x-2018\right)+2017.\left(x-2018\right)\)

\(=\left(x-2018\right).\left(x+2017\right)\)

7 tháng 7 2017

Mơn nhìu

2 tháng 3 2020

A=  \(x.\left\{\left[x.\left(x^2-7\right)\right]^2-6^2\right\}=x.\left[x.\left(x^2-7\right)-6\right].\left[x.\left(x^2-7\right)+6\right]\)

A=\(x.\left[x^3-7x-6\right].\left[x^3-7x+6\right]\)

A= \(x.\left(x-3\right).\left(x+1\right).\left(x+2\right).\left(x+3\right).\left(x-1\right).\left(x-2\right)\)

5 tháng 10 2015

=(x2-y2)-(x+y)

=(x-y)(x+y)-(x+y)

=(x+y)[(x-y)-1]

=(x+y)(x-y-1)

4 tháng 10 2019

    x^7+x^2+2

=(x^7+x^6+x^5)-(x^6+x^5+x^4)+(x^4+x^3+x^2) +(1 -x^3)

=x^5(x^2+1)-x^4(x^2+1)+x^2(x^2+1)+(1-x)(1+x+x^2)

=(x^2+1)(x^5-x^4+x^2-x+1)

8 tháng 9 2019

\(x^2-y^2+4x+4\)

\(=\left(x+2\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+2+y\right)\left(x+2-y\right)\)

\(4x^2-y^2+8\left(y-2\right)\)

\(=4x^2-\left(y^2-8y+16\right)\)

\(=4x^2-\left(y-4\right)^2\)

\(=\left(2x+y-4\right)\left(2x-y+4\right)\)

5 tháng 11 2016

\(ab\left(x^2+1\right)+x\left(a^2+b^2\right)=abx^2+ab+a^2x+b^2x=ax\left(a+bx\right)+b\left(a+bx\right)=\left(ax+b\right)\left(a+bx\right)\)

26 tháng 6 2018

\(9\left(x-5\right)^2-\left(x+7\right)^2\)

\(=\)\(3^2\left(x-5\right)^2-\left(x+7\right)^2\)

\(=\)\(\left[3\left(x-5\right)\right]^2-\left(x+7\right)^2\)

\(=\)\(\left(3x-15\right)^2-\left(x+7\right)^2\)

\(=\)\(\left(3x-15-x-7\right)\left(3x-15+x+7\right)\)

\(=\)\(\left(2x-22\right)\left(4x-8\right)\)

\(=\)\(2\left(x-11\right).4\left(x-2\right)\)

\(=\)\(8\left(x-11\right)\left(x-2\right)\)

Chúc bạn học tốt ~ 

15 tháng 8 2019

\(a,x^2\left(1-x^2\right)-4-4x^2\)

\(=x^2-x^4-4-4x^2\)

\(=x^2-\left(x^4+4x^2+4\right)\)

\(=x^2-\left(x^2+2\right)^2\)

\(=\left(2x^2+2\right).\left(-2\right)\)

\(=-4\left(x^2+1\right)\)

23 tháng 7 2017

\(a\left(x^2+1\right)-x\left(a^2+1\right)=ax^2+a-xa^2-x=ax\left(x-a\right)-\left(x-a\right)=\left(ax-1\right)\left(x-a\right)\)

10 tháng 12 2016

\(A=\left(x^2+3x+1\right)\left(x^2+3x-3\right)-5\)

Đặt \(t=x^2+3x+1\) thì A thành

\(t\left(t-4\right)-5=t^2-4t-5\)

\(t^2-5t+t-5=t\left(t-5\right)+\left(t-5\right)\)

\(=\left(t-5\right)\left(t+1\right)=\left(x^2+3x+1-5\right)\left(x^2+3x+1+1\right)\)

\(=\left(x^2+3x-4\right)\left(x^2+3x+2\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+4\right)\)

 

21 tháng 8 2019

đặt a=x^2+3x+1

phương trình đã cho thành phương trình: a(a-4)-5

=a^2-4a-5

=a^2+a-5a-5

= a(a+1)-5(a+1)

=(a-5)(a+1)

=(x^2+3x-4)(x^2+3x+2)

=(x-1)(x+1)(x+2)(x+4)