K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 8 2016

\(4a^2-4a+1-4b^2\)

<=>\(\left(2a-1\right)^2-4b^2\)

<=>\(\left(2a-1+2b\right)\left(2a-1-2b\right)\)

\(4a^2-4a+1-4b^2\)

\(=\left(2a-1\right)^2-4b^2\)

\(=\left(2a-1+2b\right)\left(2a-1-2b\right)\)

20 tháng 8 2017

\(a^2+b^2+2a-2b-2ab=a^2-2ab+b^2+2\left(a-b\right)\)

                                                     \(=\left(a-b\right)^2+2\left(a-b\right)\)

                                                      \(=\left(a-b\right)\left(a-b+2\right)\)

20 tháng 8 2017

\(4a^2-4b^2-4a+1=4a^2-4a+1-\left(2b\right)^2\)

                                          \(=\left(2a-1\right)^2-\left(2b\right)^2\)

                                            \(=\left(2a-1-2b\right)\left(2a-1+2b\right)\)

15 tháng 10 2015

4a2=4b2-4a+1

=(2a)2-2*2a*1+12-4b2= (2a-1)2-(2b)2(2a-1-2b)(2a-1+2b)

 

15 tháng 7 2016

1) a^2 + b^2 + 2a - 2b - 2ab = (a^2 - 2ab + b^2) + (2a-2b) = (a-b)^2 + 2(a-b) = (a-b)(a-b+2)

2) 4a^2 - 4b^2 - 4a + 1 = ( 4a^2 - 4a +1) - 4b^2 = (2a-1)^2 - 4b^2 = (2a-1-2b)(2a-1+2b)

3) a^3+6a^2+12a+8= (a^3+8)+(6a^2+12a)= (a+2)(a^2-2a+4)+6a(a+2)=(a+2)(a^2-2a+4+6a)=(a+2)(a^2+4a+4)=(a+2)(a+2)^2=(a+2)^3

21 tháng 7 2017

a2-b2-4a+4b

=(a-b)(a+b)-4(a-b)

=(a-b)(a+b-4)

b,

x3-3x2-3x+1

=(x+1)(x2-x+1)-3x(x+1)

=(x+1)(x2-4x+1)

c,sai đề

22 tháng 7 2017

mình trả lời câu a,b đã mình đang bận

a, a^2-b^2-4a+4b

=(a-b)(a+b)-4(a-b)

=(a-b)(a+b-4)

b, x^3-3x^2-3x+1

=x^3 +x^2-4x^2-4x+x+1

=x(x+1)-4x(x+1)+(x+1)

=(x+1)(x-4x+1)

Phân tích các đa thức sau thành nhân tử ... c) 6x(x+y)^2+3x^2y(x+y). 2: .... x3 - 5x + 8x - 4=x2 . x -5x + 8x -22 = (x2 - 22) . (x -5x + 8x )=(x-2) . (x+2) . 4xx3 - 9x2 ..... Phân tích các đa thức sau thành nhân tử : a,x^3+5x^2+8x+4 bx^3-9x^2+6x+16 .

6 tháng 12 2019

\(a.=x^2\left(x-y\right)-25\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-5\right)\left(x+5\right)\left(x-y\right)\)

\(b.=\left(b-a\right)\left(b+a\right)-4\left(b-a\right)\)

\(=\left(b+a-4\right)\left(b-a\right)\)

31 tháng 10 2020

a) 2x3 + 8x2 - 8x

= 2x(x2 + 4x - 4)

= 2x(x2 + 4x + 4 - 8)

= 2x[(x + 2)2 - 8]

\(2x\left(x+2-\sqrt{8}\right)\left(x+2+\sqrt{8}\right)\)

b) a2 - b2 + 4a + 4b

= (a - b)(a + b) + 4(a + b)

= (a + b)(a - b + 4)

c) x2 - 2x - 3

= x2 + x - 3x - 3

= x(x + 1) - 3(x + 1)

= (x + 1)(x - 3)

d) x2 - 4x - 3

= x2 - 4x + 4 - 7

= (x + 2)2 - 7

\(\left(x+2-\sqrt{7}\right)\left(x+2+\sqrt{7}\right)\)

22 tháng 7 2016

1, \(a^3-a^2-a^2+a\)

\(=a^2\left(a-1\right)-a\left(a-1\right)\)

\(=\left(a^2-a\right)\left(a-1\right)\)

\(=a\left(a-1\right)\left(a-1\right)\)

\(=a\left(a-1\right)^2\)

2,\(=2\left(b^2+2b+1-c\right)\)

15 tháng 9 2016

4a2b2 + 36a2b3 + 6ab4

= 2ab2(2a + 18ab + 3b2)

3n(m - 3) + 5m(m - 3)

= (3n + 5m)(m - 3)

2a(x - y) - (y - x)

= (x - y)(2a + 1)

4a2b3 - 6a3b2

= 2a2b2(2b - 3a)