K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 10 2021

\(\left(a^2+b^2+ab\right)^2-a^2b^2-b^2c^2-c^2a^2\)

\(=\left(a^2+b^2\right)^2+2ab\left(a^2+b^2\right)+a^2b^2-a^2b^2-b^2c^2-c^2a^2\)

\(=\left(a^2+b^2\right)^2+2ab\left(a^2+b^2\right)-b^2c^2-c^2a^2\)

\(=\left(a^2+b^2\right)^2+2ab\left(a^2+b^2\right)-c^2\left(a^2+b^2\right)\)

\(=\left(a^2+b^2\right)\left(a^2+2ab+b^2-c^2\right)\)

\(=\left(a^2+b^2\right)[\left(a+b\right)^2-c^2]\)

\(=\left(a^2+b^2\right)\left(a+b-c\right)\left(a+b+c\right)\)

26 tháng 6 2019

\(a\left(b^2-c^2\right)-b\left(a^2-c^2\right)+c\left(a^2-b^2\right)\)

\(=ab^2-ac^2-ba^2+bc^2+ca^2-cb^2\)

\(=\left(ab^2-ac^2-bc^2\right)-\left(ba^2-bc^2-ca^2\right)\)

\(=a\left(b^2-c^2\right)-bc^2-a^2\left(b-c\right)+bc^2\)

\(=a\left(b^2-c^2\right)-a^2\left(b-c\right)\)

\(=a\left(b-c\right)\left(b+c\right)-a^2\left(b-c\right)\)

\(=\left(b+c\right)\left[a\left(b-c\right)-a^2\right]\)

\(=\left(b+c\right)\left(ab-ac-a^2\right)\)

\(a\left(b^2-c^2\right)-b\left(a^2-c^2\right)+c\left(a^2-b^2\right)\)

\(=c\left(a^2-b^2\right)+a\left(b^2-c^2\right)+b\left(c^2-a^2\right)\)

\(=-c\left[\left(b^2-c^2\right)+\left(c^2-a^2\right)\right]+a\left(b^2-c^2\right)+b\left(c^2-a^2\right)\)

\(=\left(a-c\right)\left(b^2-c^2\right)+\left(b-c\right)\left(c^2-a^2\right)\)

\(=\left(a-c\right)\left(b-c\right)\left(b+c\right)+\left(b-c\right)\left(c-a\right)\left(c+a\right)\)

\(=\left(a-c\right)\left(b-c\right)\left(b-a\right)\)

31 tháng 10 2015

\(ab\left(a-b\right)+bc\left(b-c\right)+ca\left(c-a\right)\)

\(=ab\left(a-b\right)+bc\left(b-c\right)-ca\left(a-c\right)\)

\(=ab\left(a-b\right)+bc\left(b-c\right)-ca\left(a-b+b-c\right)\)

\(=ab\left(a-b\right)+bc\left(b-c\right)-ca\left(a-b\right)-ca\left(b-c\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(ab-ca\right)+\left(b-c\right)\left(bc-ca\right)\)

\(=\left(a-b\right)a\left(b-c\right)+\left(b-c\right)c\left(b-a\right)\)

\(=\left(a-b\right)a\left(b-c\right)-\left(b-c\right)c\left(a-b\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)\)

mình làm vội, có chỗ nào sai bạn thông cảm nha

13 tháng 7 2017

=sure google

7 tháng 8 2018

\(a\left(b^2-c^2\right)-b\left(c^2-a^2\right)+c\left(a^2-b^2\right)\)

\(=a\left(b-c\right)\left(b+c\right)-bc^2+ba^2+ca^2-cb^2\)

\(=a\left(b-c\right)\left(b+c\right)-\left(bc^2+cb^2\right)+\left(ba^2+ca^2\right)\)

\(=\left(ab-ac\right)\left(b+c\right)-bc\left(b+c\right)+a^2\left(b+c\right)\)

\(=\left(ab-ac-bc+a^2\right)\left(b+c\right)\)

\(=\left[\left(ab-bc\right)+\left(a^2-ac\right)\right]\left(b+c\right)\)

=\(\left[b\left(a-c\right)+a\left(a-c\right)\right]\left(b+c\right)\)

\(=\left(b+a\right)\left(a-c\right)\left(b+c\right)\)

phân tích đa thức thành nhân tử

a^2(b-c)+b^2(c-a)+c^2(a-b)

= -(b-a)(c-a)(c-b)

nha bạn

30 tháng 8 2021

a2(b-c)+b2(c-a)+c2(a-b)

=a2b-a2c+b2c-b2a+c2(a-b)

=(a2b-b2a)-(a2c-b2c)+c2(a-b)

=ab(a-b)+c(a2-b2)+c2(a-b)

=ab(a-b)+c(a-b)(a+b)+c2(a-b)

=(a-b)(ab+ac+bc+c2)

=(a-b)[(ab+bc)+(ac+c2)]

=(a-b)[b(a+c)+c(a+c)]

=(a-b)(a+c)(b+c)

9 tháng 10 2015

= ab^2 - ac^2 + bc^2 - a^2b + a^2c -cb^2

=ab(b-a) - ac(c-a) - bc(b-c)

=ab(b-a) - ac(c-a) - bc(b-c)

=ab(b-a) - ac(-a+b-b+c) - bc(b-c)

=ab(b-a) - ac(b-a) + ac(b-c) - bc(b-c)

=(b-a)(ab-ac) - (b-c)(ac-bc)

=a(b-c)(b-a) - ac(a-b)(b-c)

=(b-c)[a(b-a) - c(b-a)]

=(b-c)(b-a)(a-c)

21 tháng 10 2018

a(b2 - c2) + b(c2-a2) + c(a2-b2)

=a(b2-c2) + b(a2-b2+b2-c2) + c(a2-b2)

=a(b2-c2) - b[(a2-b2)+(b2-c2)] + c(a2-b2)

=a(b2-c2) - b(a2-b2) - b(b2-c2) + c(a2-b2)

=[a(b2-c2) - b(b2-c2)] - [b(a2-b2)-c(a2-b2) ]

=(b2-c2)(a-b) - (a2-b2)(b-c)

=(a-b)(b-c)(b+c) - (a+b)(a-b)(b-c)

=(a-b)(b-c)[(b+c)-(a+b)]

=(a-b)(b-c)(c-a)