K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 6 2017

a, \(xy+2x+2y+y^2\)

\(=\left(xy+2x\right)+\left(y^2+2y\right)\)

\(=x.\left(y+2\right)+y.\left(y+2\right)\)

\(=\left(y+2\right).\left(x+y\right)\)

b, Sửa đề:

\(-6x^2-9xy+15y^2\)

\(=-\left(6x^2+9xy-15y^2\right)\)

\(=-\left(6x^2-6xy+15xy-15y^2\right)\)

\(=-\left[\left(6x^2-6xy\right)+\left(15xy-15y^2\right)\right]\)

\(=-\left[6x.\left(x-y\right)+15y.\left(x-y\right)\right]\)

\(=-\left[\left(x-y\right).\left(6x+15y\right)\right]\)

c, \(2x\left(x-3\right)+y\left(x-3\right)+\left(3-x\right)\)

\(=2x\left(x-3\right)+y\left(x-3\right)-\left(x-3\right)\)

\(=\left(x-3\right).\left(2x+y-1\right)\)

Chúc bạn học tốt!!!

6 tháng 11 2016

1. C. \(16x^2\left(x-y\right)\)\(-10y\left(y-1\right)\)\(=-2\left(y-x\right)\)\(\left(8x^2+5y\right)\)

2. C. \(\left(x-y\right)\left(x-y-3\right)\)

3. D. \(\left(x-2\right)\left(x+1\right)\)

4. C. \(y\left(x-2\right)\)\(5x\left(x-3\right)\)

5. D. \(3\left(x-2y\right)\)

6 tháng 11 2016

1. Trong các kết quả sau kết quả nào sai

A. -17x^3y-34x^2y^2+51xy^3=17xy(x^2+2xy-3y^2)

B. x(y-1) +3(y-1)= -(1-y)(x+3)

C. 16x^2(x-y)-10y(y-1)=-2(y-x)(8x^2+5y)

2. Đa thức (x-y)^2+3(y-x) được phân tích thành nhân tử là:

A. (x+y)(x-y+3)

B. (x-y)(2x-2y+3)

C. (x-y)(x-y-3)

D. Cả 3 câu đều sai

3. Kết quả phân tích đa thức x(x-2)+(x-2) thành nhân tử

A. (x-2)x

B. (x-2)^2.x

C. x(2x-4)

D. (x-2)(x+1)

4. Kết quả phân tích 5x^2(xy-2y)-15x(xy-2y) thành nhân tử

A. (xy-2y)(5x^2-15x^2)

B. y(x-2)(5x^2-15x^2)

C. y(x-2)5x(x-3)

D. (xy-2y)5x(x-3)

5. Kết quả phân tích đa thức 3x-6y thành nhân tử là

A. 3(x-6y)

B. 3(3x-y)

C. 3(3x-2y)

D. 3(x-2y)

2 tháng 8 2018

Bài làm ai trên 11 điểm tích mình thì mình tích lại

                     Ông tùng hơn tùng số tuổi là :

                            29 + 32 = 61 (tuổi )

            Vậy ông của tùng hơn tùng 61 tuổi 

2 tháng 8 2018

b) \(B=\left(2x^2+x-2\right)\left(2x^2+x-3\right)-12\)

Đặt \(2x^2+x-2=t\)

Ta được: 

\(B=t\left(t-1\right)-12\)             

\(B=t^2-t-12\)

\(B=t^2+3t-4t-12\)

\(B=t\left(t+3\right)-4\left(t+3\right)\)

\(B=\left(t+3\right)\left(t-4\right)\)

\(B=\left(2x^2+x+1\right)\left(2x^2+x-6\right)\)

\(B=\left(2x^2+x+1\right)\left(2x^2+4x-3x-6\right)\)

\(B=\left(2x^2+x+1\right)\left[2x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)\right]\)

\(B=\left(2x^2+x+1\right)\left(x+2\right)\left(2x-3\right)\)

Vậy...

14 tháng 10 2020

6) \(9x^3y^2+3x^2y^2=3x^2y^2\left(3x+1\right)\)

7) \(x^3+2x^2+3x=x\left(x^2+2x+3\right)\)

8) \(6x^2y+4xy^2+2xy=2xy\left(3x+2y+1\right)\)

9) \(5x^2\left(x-2y\right)-15x\left(x-2y\right)=5x\left(x-2y\right)\left(x-3\right)\)

10) \(3\left(x-y\right)-5x\left(y-x\right)=\left(x-y\right)\left(3+5x\right)\)

14 tháng 10 2020

6) 9x3y2 + 3x2y2 = 3x2y2( 3x + 1 )

7) x3 + 2x2 + 3x = x( x2 + 2x + 3 )

8) 6x2y + 4xy2 + 2xy = 2xy( 3x + 2y + 1 )

9) 5x2( x - 2y ) - 15x( x - 2y ) = 5x( x - 2y )( x - 3 )

10 3( x - y ) - 5x( y - x ) = 3( x - y ) + 5x( x - y ) = ( x - y )( 3 + 5x )

20 tháng 7 2017

\(a.2x^3+6x=2x\left(x^2+3\right)\)

\(=2x\left(x^2+3\right)-2x\left(x^2+3\right)\)

\(=\left(x^2+3\right)\left(2x-2x\right)\)

\(b.5x\left(x-2\right)-3x^2\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(5x-3x^2\right)\)

\(c.3x\left(x-5y\right)-2y\left(5y-x\right)\)

\(=3x\left(x-5y\right)+2\left(x-5y\right)\)

\(=\left(x-5y\right)\left(3x+2\right)\)

\(d.y^2\left(x^2+y\right)-x^3-xy\)

\(=y^2\left(x^2+y\right)-x\left(x^2+y\right)\)

\(=\left(x^2+y\right)\left(y^2-x\right)\)

e. Cái bài này ghi lại đàng hoàng xíu nha t k hỉu

\(f.3x^2\left(y^2-2x\right)-15x\left(2x-y^2\right)\)

\(=3x^2\left(y^2-2x\right)+15x\left(y^2-2x\right)\)

\(=\left(y^2-2x\right)\left(3x^2+15x\right)\)

22 tháng 3 2020

\(x^3+x^2-2x=x^3+2x^2-x^2-2x=x^2\left(x+2\right)-x\left(x+2\right)=\left(x+2\right)x\left(x+1\right)\)

\(\text{nên phép chia:}x^3+x^2-2x\text{ cho:}x+2\text{ ko dư và có thương là:}x^2+x\)

15 tháng 7 2016

a) xy+3x-7y-21

=x(y+3)-7(x+3)

=(x-7)(y+3)

b)2xy-15-6x-5y

=2x(y-3)-5(-3+y)

=(2x-5)(y-3)

c)2x^2y+2xy^2-2x-2y

=2x(xy-1)+2y(xy-1)

=(2x+2y)(xy-1)

x(x+3)-5x(x-5)-5(x+3)

=(x-5)(x+3)-5x(x-5)

=(x-5)(x+3-5x)

15 tháng 7 2016

Câu cuối mình bị nhầm dòng cuối phải là (x-5)(x+3+x-5)=(x-5)(2x-2)nha bạn

21 tháng 7 2018

a)\(9y^3-y\)

\(=y\left(9y^2-1\right)\)

\(=y\left(3y-1\right)\left(3y+1\right)\)

21 tháng 7 2018

\(9y^3-y=y\left(9y^2-1\right)=y\left(3y+1\right)\left(3y-1\right)\)

\(8y^3-2y\left(1-2y\right)^2=2y\left[\left(2y\right)^2-\left(1-2y\right)^2\right]=2y\left(4y-1\right)\)

\(2x^3-8x^2+8x=2x\left(x^2-4x+4\right)=2x\left(x-2\right)^2\)