K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 10 2020

Đi học về mở máy ra thấy đống câu chưa trả lời :vv câu đầu tiên của buổi :33

a, \(x^3-9x^2+6x+16\)

\(=\left(x^3+x^2\right)+\left(-10x^2-10x\right)+\left(16x+16\right)\)

\(=x^2\left(x+1\right)-10x\left(x+1\right)+16\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2-10x+16\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left[\left(x^2-2x\right)+\left(-8x+16\right)\right]\)

\(=\left(x+1\right)\left[x\left(x-2\right)-8\left(x-2\right)\right]\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-8\right)\left(x-2\right)\)

b, \(x^2+2x-24\)

\(=\left(x^2+4x\right)-\left(6x+24\right)\)

\(=x\left(x+4\right)-6\left(x+4\right)\)

\(=\left(x-6\right)\left(x+4\right)\)

c, \(3x^2+7x-26\)

\(=\left(3x^2-6x\right)+\left(13x-26\right)\)

\(=3x\left(x-2\right)+13\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(3x+13\right)\)

11 tháng 10 2020

Cảm ơn nhiều ạ <3

1 tháng 10 2018

a) x3 - 7x + 6

= x3 - 2x2 + 2x2 - 4x - 3x + 6

= x2 ( x - 2 ) + 2x ( x - 2 ) - 3 ( x - 2 )

= ( x - 2 ) ( x2 + 2x - 3 )

= ( x - 2 ) ( x2 - x + 3x - 3 )

= ( x - 2 ) [ x ( x - 1 ) + 3 ( x - 1 ) ] 

= ( x - 2 ) ( x - 1 ) ( x + 3 )

b ) x3 - 9x2 + 6x + 16

= x3 - 8x2 - x2 + 8x - 2x + 16

= x2 ( x - 8 ) - x ( x - 8 ) - 2 ( x - 8 )

= ( x - 8 ) ( x2 - x - 2 )

= ( x - 8 ) ( x2 + x - 2x - 2 )

= ( x - 8 ) [ x ( x + 1 ) - 2 ( x + 1 ) ]

= ( x - 8 ) ( x + 1 ) ( x - 2 )

c ) x3 - 6x2 - x + 30

= x3 - 5x2 - x2 + 5x - 6x + 30

= x2 ( x - 5 ) - x ( x - 5 ) - 6 ( x - 5 )

= ( x - 5 ) ( x2 - x - 6 )

= ( x - 5 ) ( x2 - 3x + 2x - 6 )

= ( x - 5 ) [ x ( x - 3 ) + 2 ( x - 3 ) ]

= ( x - 5 ) ( x - 3 ) ( x + 2 )

d ) 2x3 - x2 + 5x + 3

= 2x3 + x2 - 2x2 - x + 6x + 3

= x2 ( 2x + 1 ) - x ( 2x + 1 ) + 3 ( 2x + 1 )

= ( 2x + 1 ) ( x2 - x + 3 )

29 tháng 9 2016

a, x^2 + 5x +4

= x^2 + 1x + 4x + 4

= (x^2 + 1x) + (4x + 4)

= x ( x + 1 ) + 4 ( x + 1 )

= (x + 1) (x + 4)

b, x^2 - 6x + 5

= x^2 - 1x - 5x + 5

= (x^2 - 1x) - (5x - 5)

= x (x - 1) - 5 (x - 1)

= (x - 1) (x - 5)

c, x^2 + 7x + 12

= x^2 + 3x + 4x + 12 

= (x^2 + 3x) + (4x + 12)

= x (x + 3) + 4 (x + 3)

= (x + 3) (x + 4)

d, 2x^2 - 5x + 3

= 2^x2 - 2x - 3x + 3

= 2x (x - 1) - 3 (x - 1)

= (x-1) (2x - 3)

e, 7x  - 3x^2 - 4

= 3x + 4x - 3x^2 - 4

= (3x - 3x^2) + (4x - 4)

= 3x (1 - x) + 4 (x - 1)

= 3x (1-x) - 4 (1 - x)

= (1 - x) (3x - 4)

f, x^2 - 10x + 16

= x^2 - 2x - 8x + 16

= (x^2 - 2x) - (8x - 16)

= x (x - 2) - 8 (x - 2)

= (x - 2) (x - 8)

29 tháng 9 2016

a, (x+1)(x+4)

b,(x-5)(x-1)

c,(x+3)(x+4)

d,(2x-3)(x-1)

e,(-3x+4)(x-1)

f, (x-8)(x-2)

15 tháng 7 2016

a)x^2-(a+b)x+ab

= x^2 - ax - bx + ab

= (x^2 - ax) - (bx - ab)

= x(x-a) - b(x-a)

= (x-b)(x-a) 

b)7x^3-3xyz-21x^2+9z

c)4x+4y-x^2(x+y)

= 4(x + y) - x^2(x+y)

= (4-x^2) (x+y)

= (2-x)(2+x)(x+y)

d) y^2+y-x^2+x

= (y^2 - x^2) + (x+y)

= (y-x)(y+x)+ (x+y)

= (y-x+1) (x+y)

e)4x^2-2x-y^2-y

= [(2x)^2 - y^2] - (2x +y)

= (2x-y)(2x+y) - (2x+y)

= (2x -y -1)(2x+y)

f)9x^2-25y^2-6x+10y

31 tháng 8 2021

ko biết làm

 

21 tháng 10 2018

mk chỉ phân tích thôi bạn tự chia nha!
a, \(16x^4-81=(4x^2)^2-9^2=(4x^2-9)(4x^2+9)\)

                    \(=[(2x)^2-3^2](4x^2+9)\)

                    \(=(2x+3)(2x-3)(4x^2+9)\)

b, \(x^3-3x^2+3x-1=(x-1)^3\)

\(x^2-2x+1=(x-1)^2\)

c, \(18x^5+9x^4+3x^3+6x^2+3x+1=(18x^5+9x^4+3x^3)+(6x^2+3x+1)\)

\(=(6x^2+3x+1)(3x^3+1)\)

câu c bạn đánh sai 1 dấu phép toán kìa!!!!