K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 8 2016

a/ (x- 6x+ 9) - x= (x- 3)- x= (x- 3 - x)(x- 3 + x)

16 tháng 8 2016

a/ (x- 3-x)(x2 ​- 3+x)

21 tháng 10 2021

a) \(x^2-xy+x-y\)

\(=x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-y\right)\)

21 tháng 10 2021

b) \(x^2+5x+6\)

\(=x^2+2x+3x+6\)

\(=x\left(x+2\right)+3\left(x+2\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x+2\right)\)

13 tháng 10 2019

a) \(x^2-xy+x=x\left(x-y+1\right)\)

b) \(x\left(x-y\right)-2\left(y-x\right)\) 

    =\(x\left(x-y\right)+2\left(x-y\right)\)

      =\(\left(x+2\right)\left(x-y\right)\)

c) \(9x^2-4y^2=\left(3x\right)^2-\left(2y\right)^2=\left(3x-2y\right)\left(3x+2y\right)\)

d) \(x^2-xy-4x+2y+4\)

\(\left(x^2-4x+4\right)+\left(2y-xy\right)\)

\(\left(x-2\right)^2-y\left(x-2\right)\)

\(\left(x-2\right)\left(x-2-y\right)\)

Chuc ban hoc tot !!!

13 tháng 10 2019

Thank bạn nhé!!!.:))

27 tháng 2 2020

a) x2 - 6x +9 = (x-3)2  

b) x2 - 64 = (x-8)(x+8)

c) 2xy+3z+6y+xz = (2xy+xz)=(3z+6y)= x(2y+z) + 3(2y+z)=(2y+z)(x+3)

d) 5x2+5xy-x-y = 5x(x+y)-(x+y) = (x+y)(5x-1)

e) x2 - xy+ x-y = x(x-y)+(x-y) = (x-y)(x+1)

CHÚC BN HỌC TỐT

20 tháng 8 2020

1. Ta có: \(3xy\left(a^2+b^2\right)+ab\left(x^2-9y^2\right)\)

\(=3xya^2+3xyb^2+abx^2+ab9y^2\)

\(=\left(3xya^2+abx^2\right)+\left(3xyb^2+ab9y^2\right)\)

\(=ax\left(3ya+bx\right)+3by\left(xb+3ya\right)\)

\(=\left(3ya+xb\right)\left(3yb+ax\right)\)

2.Check lại đề hộ mình nha:((

22 tháng 8 2020

Câu 2 nên sủa lại đề nha

2. xy(a2+2b2)+ab(2x2+y2)

=xya2+xy2b2+ab2x2+aby2

=(xya2+aby2)+(xy2b2+ab2x2)

=ay(ax+by)+2bx(by+ax)

=(ax+by(ay+2bx)

6 tháng 8 2019

TL:

\(A=9x^2-y^2+6x+1\)

\(=\left(3x-1\right)^2-y^2\)

\(=\left(3x-1+y\right)\left(3x-1-y\right)\)

a: \(x^4+25x^2+20x-4\)

\(=x^4-5x^3+2x^2+5x^3-25x^2+10x-2x^2+10x-4\)

\(=x^2\left(x^2-5x+2\right)+5x\left(x^2-5x+2\right)-2\left(x^2-5x+2\right)\)

\(=\left(x^2-5x+2\right)\left(x^2+5x-2\right)\)

b: \(=x^4-6x^2-x^2+9\)

\(=\left(x^2-3\right)^2-x^2\)

\(=\left(x^2-x-3\right)\left(x^2+x-3\right)\)

c: \(=abx^2+aby^2-a^2xy-b^2xy\)

\(=\left(abx^2-b^2xy\right)+\left(aby^2-a^2xy\right)\)

\(=xb\left(ax-by\right)+ay\left(by-ax\right)\)

\(=\left(ax-by\right)\cdot\left(xb-ay\right)\)

26 tháng 10 2020

b) = (x^2)^2 + 18x^2 + 9^2  -18x^2

   = (x^2 + 9) ^2 - 18x^2

= ( x^2 + 9 - 18x ) ( x^2 +9 + 18x)