Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,(b-a)^2+(a-b)*(3a-2b)-a^2+b^2
=(a-b)^2+(a-b)*(3a-2b)-(a^2-b^2)
=(a-b)^2+(3a-2b)-(a-b)*(a+b)
=(a-b)*(a-b+3a-2b-a-b)
=(a-b)*(3a-4b)
b, Đặt x^2-2x+4=a=>x^2-2x+3=a-1
x^2-2x+5=a+1
=>phương trình ban đàu sẽ thành:
(a+1)*(a-1)=8
<=>a^2-1=8
<=>a^2=9
<=>a=3 hoặc a=-3
quay về biến cũ ta có
TH1a=3=>x^2-2x+4=3
<=>x^2-2x+1=0
<=>(x-1)^2=0
<=>x-1=0
<=>x=1
TH2 a=-3=>x^2-2x+4=-3
=>(x^2-2x+1)+6=0
<=>(x-1)^2+6=0
do (x-1)^2>=0 với mọi x=>(x-1)^2+6>0 với mọi x
=> phương trình vô nghiệm
Vậy phương trình có 1 nghiệm là x=1
1.=[(1/2)a^2)^2-2.(1/2)a^2b+b^2
=[(1/2)a^2-b]^2
2.=2a^2+2b^2-2-a^2c+c-b^2c
=2(a^2+b^2-a)-c(a^2+b^2-1)
=(2-c)(a^2+b^2-1)
a, 4a^2b^3 - 6a^3b^2 = 2a^2b^2(2b - 3a)
b, 5(a + b) +x( a + b ) = ( 5 + x )( a + b )
c, (a - b)^2 - ( b - a ) = ( a - b )^2 + ( a - b ) = (a - b) ( a - b + 1)
Xửa đề:
a/ \(a\left(a+2b\right)^3-b\left(b+2a\right)^3=\left(a-b\right)^3\left(a+b\right)\)
b/ \(\left(b-a^2\right)\left(c-b^2\right)\left(c^2-a\right)\)
a) \(\left(a+b\right)^{2n}+\left(a+b\right)^{2n-1}=\left(a+b\right)^{2n-1}\cdot\left(a+b\right)+\left(a+b\right)^{2n-1}=.\)
\(=\left(a+b\right)^{2n-1}\cdot\left(a+b+1\right).\)
b) \(3\cdot\left(x+1\right)^n-6\cdot\left(x+1\right)^{n+1}=3\left(x+1\right)^n\cdot\left(1-2\cdot\left(x+1\right)\right)=\)
\(=3\left(x+1\right)^n\cdot\left(1-2x-2\right)=-3\left(x+1\right)^n\cdot\left(2x+1\right)\)
c) \(\left(a+b-c\right)x^2-\left(c-a-b\right)x=x\left[\left(a+b-c\right)x+\left(a+b-c\right)\right]\)
\(=\left(a+b-c\right)x\left(x+1\right)\)