K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(A=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-3\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y-3\right)\)

b: \(B=\left(a-b\right)^2+\left(a-b\right)\left(3a-2b\right)-\left(a-b\right)\left(a+b\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(a-b+3a-2b-a-b\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(3a-4b\right)\)

1 tháng 7 2017

1/Tự chép lại đb nha :v

 =a- 9b2+2ab+3a2-8b2-12ab+6ab-3b2-2a2+ab

= 2a2-3ab-20b2

= (2a2+5ab) - (8ab+20b2)

= a(2a+5b) - 4b(2a+5b)

=(2a+5b)(a-4b)

câu 2 tương tự nhé :)

1 tháng 8 2019

a) \(x^2-6x-y^2+9\)

\(=\left(x^2-6x+9\right)-y^2\)

\(=\left(x-3\right)^2-y^2\)

\(=\left(x-3-y\right)\left(x-3+y\right)\)

1 tháng 8 2019

b) \(9-x^2+2xy-y^2\)

\(=9-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)

\(=3^2-\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(3-x+y\right)\left(3+x-y\right)\)

26 tháng 10 2016

a,(b-a)^2+(a-b)*(3a-2b)-a^2+b^2

=(a-b)^2+(a-b)*(3a-2b)-(a^2-b^2)

=(a-b)^2+(3a-2b)-(a-b)*(a+b)

=(a-b)*(a-b+3a-2b-a-b)

=(a-b)*(3a-4b)

26 tháng 10 2016

b, Đặt x^2-2x+4=a=>x^2-2x+3=a-1

x^2-2x+5=a+1

=>phương trình ban đàu sẽ thành:

(a+1)*(a-1)=8

<=>a^2-1=8

<=>a^2=9

<=>a=3 hoặc a=-3

quay về biến cũ ta có

TH1a=3=>x^2-2x+4=3

<=>x^2-2x+1=0

<=>(x-1)^2=0

<=>x-1=0

<=>x=1

TH2 a=-3=>x^2-2x+4=-3

=>(x^2-2x+1)+6=0

<=>(x-1)^2+6=0

do (x-1)^2>=0 với mọi x=>(x-1)^2+6>0 với mọi x

=> phương trình vô nghiệm

Vậy phương trình có 1 nghiệm là x=1

13 tháng 7 2018

\(3,\)Nhẩm nghiệm của đa thức trên ta đc : -1

Ta có lược đồ sau :

 11-4-4
-110-40

Phân tích thành nhân tử ta có :\(\left(x+1\right)\left(x^2-4\right)\)

16 tháng 7 2017

a) \(3a-3b+a^2-2ab+b^2\)

\(=3\left(a-b\right)+\left(a-b\right)^2\)

\(=\left(a-b\right)\left(a-b+3\right)\)

16 tháng 7 2017

a)

3.(a-b) +2.(a-b ) =5 .(a-b )

câu b làm tương tự nha nhóm a^2 -2ab +b^2 vào 1nhoms và làm như câu a

27 tháng 6 2016

1) \(1-2a+2bc+a^2-b^2-c^2=\left(a-1\right)^2-\left(b-c\right)^2=\left(a-b+c-1\right)\left(a+b-c-1\right)\)

2) \(3x^2-3y^2-2x^2+4xy-2y^2=x^2+4xy-5y^2=x^2+5xy-xy-5y^2=x\left(x+5y\right)-y\left(x+5y\right)=\left(x-y\right)\left(x+5y\right)\)

12 tháng 10 2021

\(1,\\ a,=4\left(x-2\right)^2+y\left(x-2\right)=\left(4x-8+y\right)\left(x-2\right)\\ b,=3a^2\left(x-y\right)+ab\left(x-y\right)=a\left(3a+b\right)\left(x-y\right)\\ 2,\\ a,=\left(x-y\right)\left[x\left(x-y\right)^2-y-y^2\right]\\ =\left(x-y\right)\left(x^3-2x^2y+xy^2-y-y^2\right)\\ b,=2ax^2\left(x+3\right)+6a\left(x+3\right)\\ =2a\left(x^2+3\right)\left(x+3\right)\\ 3,\\ a,=xy\left(x-y\right)-3\left(x-y\right)=\left(xy-3\right)\left(x-y\right)\\ b,Sửa:3ax^2+3bx^2+ax+bx+5a+5b\\ =3x^2\left(a+b\right)+x\left(a+b\right)+5\left(a+b\right)\\ =\left(3x^2+x+5\right)\left(a+b\right)\\ 4,\\ A=\left(b+3\right)\left(a-b\right)\\ A=\left(1997+3\right)\left(2003-1997\right)=2000\cdot6=12000\\ 5,\\ a,\Leftrightarrow\left(x-2017\right)\left(8x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2017\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-16\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)

28 tháng 11 2021
Lol .ngudoots