Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài làm:
1) Ta có: \(2x^2+5xy+2y^2\)
\(=\left(2x^2+4xy\right)+\left(xy+2y^2\right)\)
\(=2x\left(x+2y\right)+y\left(x+2y\right)\)
\(=\left(2x+y\right)\left(x+2y\right)\)
2) Ta có: \(2x^2+2xy-4y^2\)
\(=\left(2x^2-2xy\right)+\left(4xy-4y^2\right)\)
\(=2x\left(x-y\right)+4y\left(x-y\right)\)
\(=2\left(x+2y\right)\left(x-y\right)\)
\(1)2x^2+5xy+2y^2=2x^2+4xy+xy+2y^2=\left(2x^2+4xy\right)+\left(xy+2y^2\right)=2x\left(x+2y\right)+y\left(x+2y\right)=\left(2x+y\right)\left(x+2y\right)\)\(2)2x^2+2xy-4y^2=2x^2+4xy-2xy-4y^2=\left(2x^2-2xy\right)+\left(4xy-4y^2\right)=2x\left(x-y\right)+4y\left(x-y\right)=\left(2x+4y\right)\left(x-y\right)\)


Câu hỏi của giang ho dai ca - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath
https://olm.vn/hoi-dap/detail/9389242563.html
y đúc như bài trên

3\(a^2\)+ a - 4 = ( 3\(a^2\)- 3a ) + ( 4a - 4)
= 3a (a-1) + 4(a-1)
= (3a+4). (a-1)

Đề sai nhé
\(ab-a-b+1\)
\(=\left(ab-b\right)-\left(a-1\right)\)
\(=b\left(a-1\right)-\left(a-1\right)\)
\(=\left(b+1\right)\left(a-1\right)\)

=a4-81-(9a3-81a)
=(a2-9)(a2+9) -9a(a2-9)
=(a2-9)(a2-9a+9)
ĐẾN ĐÂY MÌNH CHỊU ,BẠN GIẢI TIẾP NHA

\(A=x^8-2x^4-8\)
\(A=x^8-2x^4+4x^4-8\)
\(A=x^4\left(x^4-2\right)-4\left(x^4-2\right)\)
\(A=\left(x^4-4\right)\left(x^4-2\right)\)
\(a=\left(x^2-2\right)\left(x^2+2\right)\left(x^4-2\right)\)
\(A=\left(x^4\right)^2-4x^4+2x^4-8\)
\(=x^4\left(x^4-4\right)+2\left(x^4-4\right)\)
\(=\left(x^4+2\right)\left(x^4-4\right)\)
\(=\left(x^4+2\right)\left(x^2+2\right)\left(x^2-2\right)\)
\(=\left(x^4+2\right)\left(x^2+2\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
Bạn cũng có thể đặt \(t=x^4\)để bài toán dễ làm hơn

Ta có:
\(x^7+x^5+1=x.x.x.x.x.x.x+x.x.x.x.x+1\)
\(=x.x.x.x.x\left(x.x+1\right)\)
Kết quả như vậy phải không. Mình chưa học mới xem sơ thôi. Nếu sai bạn đừng trách.

A = x^3 + 6x + 7
A = x^3 - x + 7x + 7
A = x(x^2 - 1) + 7(x + 1)
A = x(x - 1)(x + 1) + 7(x + 1)
A = (x + 1)[x(x - 1) + 7)

\(A=x^5+x+1=x^5+x^4+x^3-x^4-x^3-x^2+x^2+x+1\)
\(=x^3\left(x^2+x+1\right)-x^2\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^3-x^2+1\right)\)
a) \(6x^4-11x^2+3\)
b)\(4x^2+3x^2-4\)
c)\(\left(x^2+x\right)^2-2\left(x^2+x\right)-15\)
d) \(\left(x^2+x\right)^2+9x^2-9x+14\)
e) \(\left(x-y\right)^2+4x-4y-12\)
đề này mới đúng nha