K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 10 2018

c) \(x^2-10x+16=x^2-2x-8x+16=x\cdot\left(x-2\right)-8\cdot\left(x-2\right)=\left(x-8\right)\cdot\left(x-2\right)\)

10 tháng 10 2018

Trịnh Hoài Thương c giúp t câu a vs câu b đc k ạ

4 tháng 8 2017

Mình sửa: Bài 1
2)x2+3x-15

20 tháng 5 2018

a) x2 + 6x + 9 = x2 + 2 . x . 3 + 32 = (x + 3)2

b) 10x – 25 – x2 = -(-10x + 25 +x2) = -(25 – 10x + x2)

                         = -(52 – 2 . 5 . x – x2) = -(5 – x)2

c) 8x3 - 1/8 = (2x)3 – (1/2)3 = (2x - 1/2)[(2x)2 + 2x . 12 + (1/2)2]

                    = (2x - 1/2)(4x2 + x + 1/4) 

d)1/25x2 – 64y2 = (1/5x)2(1/5x)2- (8y)2 = (1/5x + 8y)(1/5x - 8y)

23 tháng 9 2020

a) x2 + 7x + 12 = x2 + 3x + 4x + 12 = x( x + 3 ) + 4( x + 3 ) = ( x + 3 )( x + 4 )

b) x2 - 10x + 16 = x2 - 2x - 8x + 16 = x( x - 2 ) - 8( x - 2 ) = ( x - 2 )( x - 8 )

c) x2 + 6x + 8 = x2 + 2x + 4x + 8 = x( x + 2 ) + 4( x + 2 ) = ( x + 2 )( x + 4 )

d) x2 - 8x + 15 = x2 - 3x - 5x + 15 = x( x - 3 ) - 5( x - 3 ) = ( x - 3 )( x - 5 )

e) x2 - 8x - 9 = x2 + x - 9x - 9 = x( x + 1 ) - 9( x + 1 ) = ( x + 1 )( x - 9 )

f) x2 + 14x + 48 = x2 + 6x + 8x + 48 = x( x + 6 ) + 8( x + 6 ) = ( x + 6 )( x + 8 )

18 tháng 8 2018

minh moi bn vao link nay dang ky roi tra loi minigame nha : https://alfazi.edu.vn/question/5b7768199c9d707fe5722878

18 tháng 8 2018

a, x- 3x3 - x + 3

= (x4 - x) - (3x3 - 3)

= x(x3 - 1) - 3(x3 - 1)

= (x - 3)(x3 - 1)

b, x2 - x - 12

= x- x - 16 + 4

= (x2 - 16) - (x - 4)

= (x2 - 42) - (x - 4)

= (x + 4)(x - 4) - (x - 4)

= (x + 4 - 1)(x - 4)

= (x + 3)(x - 4)

c, x- 7x + 12

= x2 - 3x - 4x + 12

= (x2 - 3x) - (4x - 12)

= x(x - 3) - 4(x - 3)

= (x - 4)(x - 3)

d, x2 - 2x - 8

= x2 - 4x + 2x - 8

= (x- 4x) + (2x - 8)

= x(x - 4) + 2(x - 4)

= (x + 2)(x - 4)

5, x2 - 10x + 21

= x2 - 3x - 7x + 21

= (x2 - 3x) - (7x - 21)

= x(x - 3) - 7(x - 3)

= (x - 7)(x - 3)

f, x7 - x2 - 1

= t không bt

16 tháng 10 2018

        \(x^4+3x^2+36\)

\(=\left(x^2\right)^2+2.x^2.6+6^2-9x^2\)

\(=\left(x^2+6\right)^2-\left(3x\right)^2=\left(x^2-3x+6\right)\left(x^2+3x+6\right)\)

      \(2x^4-3x^3-7x^2+6x+8\)

\(=2x^4+2x^3-5x^3-5x^2-2x^2-2x+8x+8\)

\(=2x^3\left(x+1\right)-5x^2\left(x+1\right)-2x\left(x+1\right)+8\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(2x^3-5x^2-2x+8\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left[2x^2\left(x-2\right)-x\left(x-2\right)-4\left(x-2\right)\right]\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(2x^2-x-4\right)\)

Chúc bạn học tốt.

23 tháng 9 2016

a) Hình như phân tích không được

b)  \(2x^4+5x^3+13x^2+25x+15\)

\(=x^3+1+2x^4+2x^3+13x^2+13x+12x+12+2+2x^3\)

\(=\left(x^3+1\right)+\left(2x^4+2x^3\right)+\left(13x^2+13x\right)+\left(12x+12\right)+2\left(1+x^3\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)+2x^3\left(x+1\right)+13x\left(x+1\right)+12\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1+2x^3+13x+12+2x^2-2x+2\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(3x^2+10x+15+2x^3\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left[x^2\left(2x+3\right)+5\left(2x+3\right)\right]\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2+5\right)\left(2x+3\right)\)

9 tháng 7 2015

a) -7x2 + 5xy +12y2

=-7x2-7xy+12xy+12y2

=-7x(x+y)+12y(x+y)

=(x+y)(12y-7x)

b) x8 + 3x4 + 4

=x8+4x4+4-x4

=(x4+2)2-x4

=(x4-x2+2)(x4+x2+2)

=(x4+x2-2x2+2)(x4+x2+2)

=[x2(x+1)-2(x+1)](x4+x2+1)

=(x+1)(x2-2)(x4+x2+1)

2 tháng 11 2018

\(x^8+3x^4+4\)

\(=x^8+4x^4+4-x^4\)

\(=\left(x^4+2\right)^2-x^4\)

\(=\left(x^4+x^2+2\right)\left(x^4-x^2+2\right)\)

29 tháng 7 2016

a.\(3x^2-11x+6\)

\(3x^2-9x-2x+6\)

=\(3x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)\)

=\(\left(x-3\right)\left(3x-2\right)\)

b\(8x^2+10x-3\)

=.\(8x^2-2x+12x-3\)

=\(2x\left(4x-1\right)+3\left(4x-1\right)\)

=\(\left(4x-1\right)\left(2x+3\right)\)

d.\(x^2-y^2+10x-6y+16\)

=\(\left(x^2+10x+25\right)-\left(y^2+6y+9\right)\)

=\(\left(x+5\right)^2-\left(y+3\right)^2\)

=\(\left(x+5-y-3\right)\left(x+5+y+3\right)\)

=\(\left(x-y+2\right)\left(x+y+8\right)\)

e.\(x^4+x^2y^2+y^4\)

=\(x^4+2x^2y^2+y^4-x^2+y^2\)

=\(\left(x^2+y^2\right)^2-x^2y^2\)

=\(\left(x^2+y^2-xy\right)\left(x^2+y^2+xy\right)\)

29 tháng 7 2016

a)

\(=3x^2-9x-2x+6=3x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left(3x-2\right)\)

16 tháng 8 2015

c,x^4-5x^2+4=x^4-4x^2-x^2+4=(x^2-4)(x^2-1)=(x-1)(x+1)(x-2)(x+2)

e,x^4-3x^3+x^2+3x-2=x^4-x^3-2x^3+2x^2-x^2+x+2x-2=(x-1)(x^3-2x^2-x+2)

Đến đây lấy máy tính bấm Mode*3+1+>+3 rồi tìm nghiệm

Các câu khác cũng máy tính đi