Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x3-2x2-x+2
=x(x2-1)+2(-x2+1)
=x(x2-1)-2(x2-1)
=(x2-1)(x-2)
b)
x2+6x-y2+9
=x2+6x+9-y2
=(x+3)2-y2
=(x+3-y)(x+3+y)
\(-y^2+2xy-x^2+3x-3y\)
\(=-\left(x^2-2xy+y^2\right)+3\left(x-y\right)\)
\(=-\left(x-y\right)^2+3\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(-x+y+3\right)\)
\(x^2-2xy+y^2+3x-3y-10=\left(x^2-2xy+y^2\right)+3\left(x-y\right)-10=\left(x-y\right)^2+3\left(x-y\right)-10=\left(x-y\right)^2-2\left(x-y\right)+5\left(x-y\right)-10=\left(x-y\right)\left(x-y-2\right)+5\left(x-y-2\right)=\left(x-y+5\right)\left(x-y-2\right)\)
= ( x - y)^2 - 3 ( x - y) . -10
= ( x - y)^2 - 2.(x-y) . 3/2 +9/4 - 49/4
= ( x - y - 3/2) ^2 - (7/2)^2
= ( x- y - 3/2 - 7/2 )( x - y -3/2 + 7/2 )
=( x - y - 5 )( x - y + 2)
\(x^2-2xy+y^2+3x-3y-10\)
\(=\left(y^2-xy-5y\right)-\left(xy-x^2-5x\right)+\left(2y-2x-10\right)\)
\(=y\left(y-x-5\right)-x\left(y-x-5\right)+2\left(y-x-5\right)\)
\(=\left(y-x+2\right)\left(y-x-5\right)\)
= ( x - y)^2 - 3 ( x - y) . -10
= ( x - y)^2 - 2.(x-y) . 3/2 +9/4 - 49/4
= ( x - y - 3/2) ^2 - (7/2)^2
= ( x- y - 3/2 - 7/2 )( x - y -3/2 + 7/2 )
=( x - y - 5 )( x - y + 2)
LÀm thế này đúng không cho nhận xét
= (x-y)^2 + 3(x-y) - 4
= (x-y) (x-y+3-4)
= (x-y)(x-y-1)
a) x^2 - 2xy + y^2 - xz + yz
= (x^2 - 2xy + y^2 ) - (xz + yz)
= (x - y)^2 - z(x + y)
= (x - y)(x - x + y)
Cách làm của mình là:
5.x2.y+2xy-3y
= y(5x2+2x-3)
= y(5x2+5x-3x-3)
= y(5x(x+1)-3(x+1))
= y(x+1)(5x-3)
Thanks bạn nhé ^^