Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 7x3 - 5x2
= x2( 7x - 5 )
b) x2 - 10x + 25
= x2 - 2.5.x + 52
= ( x - 5 )2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:\(7x^3-5x^2=x^2\left(7x-5\right)\)
\(x^2-10x+25=\left(x-5\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B = (x + 3)(x - 1)(x - 5)(x + 15) + 64x2
B = x4 + 12x3 - 58x2 - 180x + 225 + 64x2
B = x4 + 12x3 + 6x2 - 180x + 225
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^4+6x^3+11x^2+6x+1\)
\(=\left(x^4+6x^3+9x^2\right)+2\left(x^2+3x\right)+1\)
\(=\left(x^2+3x\right)^2+2\left(x^2+3x\right)+1\)
\(=\left(x^2+3x+1\right)^2\)
Chúc bạn học tốt.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x + y)3 - 1 - 3xy(x + y - 1)
= x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 - 1 - 3x2y - 3xy2 + 3xy
= x3 - 1 + 3xy
= x(x2 + 3y) - 1
k bt lm nx r :v
\(\left(x+y\right)^3-1-3xy\left(x+y-1\right) \)
\(=\left(x+y-1\right)\left[\left(x+y\right)^2+x+y+1\right]-3xy\left(x+y-1\right)\)
\(=\left(x+y-1\right)\left(x^2+2xy+y^2+x+y+1\right)-3xy\left(x+y-1\right)\)
\(=\left(x+y-1\right)\left(x^2-xy+y^2+x+y+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x2 + x + 2)(x2 + 9x + 18) - 28
= x4 + 10x3 + 29x2 + 36x + 36 - 28
= x4 + 10x3 + 29x2 + 36x + 8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2\left(y-z\right)+y^2\left(z-x\right)+z^2\left(x-y\right)=x^2\left(y-z\right)-y^2\left[\left(y-z\right)+\left(x-y\right)\right]+z^2\left(x-y\right)\)
\(=x^2\left(y-z\right)-y^2\left(y-z\right)-y^2\left(x-y\right)+z^2\left(x-y\right)\)
\(=\left(x^2-y^2\right)\left(y-z\right)-\left(y^2-z^2\right)\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)\left(y-z\right)-\left(y-z\right)\left(y+z\right)\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(x+y-y-z\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(x-z\right)\)
nhân từ là (X-3/4) gợi ý thế thôi ,
=4x3-3x2+8x2-6x+16x-12 rồi bạn phân tích nhân tử từng cặp ra nhân tử 4x-3