K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 9 2022

\(=2x^2\left(2x+1\right)+2x\left(2x+1\right)+\left(2x+1\right)\)

\(=\left(2x^2+2x+1\right)\left(2x+1\right)\)

4 tháng 9 2022

Ta có :

4x3+6x2+4x+1

= (4x3+2x2)+(4x2+2x)+(2x+1)

= 2x2(2x+1)+2x(2x+1)+(2x+1)

= (2x2+2x+1)(2x+1)

30 tháng 9 2021

e) \(=x^2\left(x+1\right)-2x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x^2-2x+3\right)\)

g) \(=x^2\left(3x-1\right)-x\left(3x-1\right)+4\left(3x-1\right)=\left(3x-1\right)\left(x^2-x+4\right)\)

h) \(=3x^2\left(2x+1\right)-x\left(2x+1\right)+\left(2x+1\right)=\left(2x+1\right)\left(3x^2-x+1\right)\)

i) \(=2x^2\left(2x+1\right)+2x\left(2x+1\right)+\left(2x+1\right)=\left(2x+1\right)\left(2x^2+2x+1\right)\) 

30 tháng 9 2021

ảm ơn nha

 

24 tháng 8 2017

A,

x^2 - y^2 -2x -2y 

= (x^2 - y^2) -(2x +2y)

= (x+y)(x-y) -2(x+y)

= (x+y)(x-y-2)
B, 

5x^6 - 320

=5(x^6 - 64)

=5( (x^3)^2 - 8^2)

= 5( x^3 - 8)(x^3+8)

=5(x-2)(x^2 + 2x+4)(x+2)(x^2-2x-4)
 

24 tháng 8 2017

nhok_ lạnh_lùng bạn giải bài nào vậy bạn ?

30 tháng 7 2018

a)  \(27x^3-8=\left(3x-2\right)\left(9x^2+6x+4\right)\)

b)  \(8x^3+12x^2+6x+1=\left(2x+1\right)^3\)

c)  \(\left(2y-1\right)^1-4x^2+4x-1=\left(2y-1\right)^2-\left(2x-1\right)^2=\left(2y-1-2x+1\right)\left(2y-1+2x-1\right)\)

\(=\left(2y-2x\right)\left(2y+2x-2\right)=4\left(y-x\right)\left(y+x-1\right)\)

\(4x^3+14x^2+6x\)

\(=2x\left(2x^2+7x+3\right)\)

\(=2x\left(2x^2+6x+x+3\right)\)

\(=2x\left[2x\left(x+3\right)+\left(x+3\right)\right]\)

\(=2x\left[\left(2x+1\right)\left(x+3\right)\right]\)

\(=2x\left(2x+1\right)\left(x+3\right)\)

12 tháng 12 2023

a: \(x^2+12x+36=0\) 

=>\(x^2+2\cdot x\cdot6+6^2=0\)

=>\(\left(x+6\right)^2=0\)

=>x+6=0

=>x=-6

b: \(4x^2-4x+1=0\)

=>\(\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot1+1^2=0\)

=>\(\left(2x-1\right)^2=0\)

=>2x-1=0

=>2x=1

=>x=1/2

c: \(x^3+6x^2+12x+8=0\)

=>\(x^3+3\cdot x^2\cdot2+3\cdot x\cdot2^2+2^3=0\)

=>\(\left(x+2\right)^3=0\)

=>x+2=0

=>x=-2

22 tháng 11 2017

a. \(=4x^3-12x^2-x^2+3x+6x-18=\left(x-3\right)\left(4x^2-x+6\right)\)

b.  \(=-x^3+x^2-7x^2+7x-x+1=\left(x-1\right)\left(-x^2-7x-1\right)\)

c.  \(=x^3+2x^2-6x^2-12x+4x+8=\left(x+2\right)\left(x^2-6x+4\right)\)

\(4x^4+4x^2+1=\left(2x^2+1\right)^2\)

\(9x^4-6x^2+1=\left(3x^2-1\right)^2\)

\(\dfrac{x^2}{9}-\dfrac{2}{3}x+1=\left(\dfrac{x}{3}+1\right)^2\)

\(x^2-25=\left(x-5\right)\left(x+5\right)\)

30 tháng 9 2021

giup e với

 

10 tháng 10 2016
= 2x.3 mũ 4 - 2x.2 mũ 3 + 2x.4 mũ 3 - 2x = 2x(3 mũ 4 - 2 mũ 3 + 4 mũ 2 - 1) Xin lỗi vì đt không có dấu mũ
29 tháng 10 2021

\(P\left(x\right)=6x^3+13x^2+4x-3\)

\(=\left(6x^3+6x^2\right)+\left(7x^2+7x\right)-\left(3x-3\right)\)

\(=6x^2\left(x+1\right)+7x\left(x+1\right)-3\left(x+1\right)\)

\(=\left(6x^2+7x-3\right)\left(x+1\right)\)

\(=\left[\left(6x^2-2x\right)+\left(9x-3\right)\right]\left(x+1\right)\)

\(=\left[2x\left(3x-1\right)+3\left(3x-1\right)\right]\left(x+1\right)\)

\(=\left(3x-1\right)\left(2x+3\right)\left(x+1\right)\)