K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 8 2018

      \(3x^3+8x^2+14x+15\)

\(=3x^3+5x^2+3x^2+5x+9x+15\)

\(=x^2\left(3x+5\right)+x\left(3x+5\right)+3\left(3x+5\right)\)

\(=\left(x^2+x+3\right)\left(3x+5\right)\)

Nếu phép chia ko có nghiệm nguyên thì phải có nghiệm a/b (a là ước của hệ số tự do, b là ước đương của hệ số cao nhất)

(trù đa thức bậc 4 ko có nghiệm thì phải dùng hệ số bất định)

Mong bạn hiểu lời giải của mình.Chúc bạn học tốt.

9 tháng 9 2016

\(A=3x^2-14x^2+4x+3\)

Giả sử:

\(A=\left(3x+a\right)\left(x^2+bx+c\right)\)

\(=3x^3+3bx^2+3cx+ax^{2\:}+abx+ac\)

\(=3x^3+\left(3b+a\right)x^2+\left(3c+ab\right)x+ac\)

Ta có:

\(\begin{cases}3b+a=-14\\3c+ab=4\\ac=3\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}a=1\\b=-5\\c=3\end{cases}\)

Vậy \(A=\left(3x+1\right)\left(x^2-5x+3\right)\)

19 tháng 8 2018

a) bạn ktra lại đề nhé

b)  \(3x^4+7x^3+8x^2+9x+15\)

\(=\left(3x^4-2x^3+5x^2\right)+\left(9x^3-6x^2+15x\right)+\left(9x^2-6x+15\right)\)

\(=x^2\left(3x^2-2x+5\right)+3x\left(3x^2-2x+5\right)+3\left(3x^2-2x+5\right)\)

\(=\left(x^2+3x+3\right)\left(3x^2-2x+5\right)\)

14 tháng 7 2017

   x3 + x2 + 4
= x3 + 2x2 - x2 - 2x + 2x + 4
= x2(x + 2) - x(x + 2) + 2(x + 2)
= (x + 2)(x2 - x + 2)

   2x3 - 3x2 + 3x - 1
= 2x3 - x2 - 2x2 + x + 2x - 1
= 2x2(x - 1/2) - 2x(x - 1/2) + 2(x - 1/2)
= (x - 1/2)(2x2 - 2x + 2)
= 2(x - 1/2)(x2 - x + 1)

   3x3 - 14x2 + 4x + 3
= 3x3 + x2 - 15x2 - 5x + 9x + 3
= 3x2(x + 1/3) - 15x(x + 1/3) + 9(x + 1/3)
= (x + 1/3)(3x2 - 15x + 9)
= 3(x + 1/3)(x2 - 5x + 3)

5 tháng 10 2018

3x^2     +   1 4x  - 15  =   3 ( x^2  + 4x -5)  

5 tháng 10 2018

vào câu trả lời tương tự đi

3 tháng 7 2016

a) =x3-2x2+x2-2x+x-2

=x2(x-2)+x(x-2)+(x-2)

=(x-2)(x2+x+1)

3 tháng 7 2016

\(a.=x^3-2x^2+x^2-2x+x-2=x^2\left(x-2\right)+x\left(x-2\right)+\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(x^2+x+2\right)\)

b.\(=2x^3+x^2-2x^2-x-2x-1=x^2\left(2x+1\right)-x\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)\)\(=\left(2x-1\right)\left(x^2-x-1\right)\)

c.\(3x^3-x^2+6x^2-2x-12x+4=x^2\left(3x-1\right)+2x\left(3x-1\right)-4\left(3x-1\right)\)\(=\left(3x-1\right)\left(x^2+2x-4\right)\)

d.\(3x^3-x^2-6x^2+2x+15x-5=x^2\left(3x-1\right)-2x\left(3x-1\right)+5\left(3x-1\right)\)\(=\left(3x-1\right)\left(x^2-2x+5\right)\) 

t i c k cho mình nha

4 tháng 8 2018

Hãy tích cho tui đi

khi bạn tích tui

tui không tích lại bạn đâu

THANKS