![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
8a3 - 36a2b + 54ab2 - 27b3 - 8
= ( 8a3 - 36a2b + 54ab2 - 27b3 ) - 8
= ( 2a - 3b )3 - 23
= ( 2a - 3b - 2 )[ ( 2a - 3b )2 + 2( 2a - 3b ) + 4 ]
= ( 2a - 3b - 2 )( 4a2 - 12ab + 9b2 + 4a - 6b + 4 )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(=[3\left(a-b\right)]^2-[2\left(x-y\right)]^2\)
\(=\left(3a-3b-2x+2y\right)\left(3a-3b+2x-2y\right)\)
b)\(=\left(a^2+3^2\right)^2-\left(6a\right)^2\)
\(=\left(a^2-2.a.3+3^2\right)\left(a^2+2.a.3+3^2\right)\)
\(=\left(a-3\right)^2.\left(a+3\right)^2\)
c)\(=\left(x+y\right)^2-2.\left(x+y\right).1+1^2\)
\(=\left(x+y-1\right)\left(x+y+1\right)\)
nhớ tích nha
\(9\left(a-b\right)^2-4\left(x-y\right)^2\)
\(=\left[3\left(a-b\right)\right]^2-\left[2\left(x-y\right)\right]^2\)
\(=\left(3a-3b\right)^2-\left(2x-2y\right)^2\)
\(=\left(3a-3b-2x+2y\right)\left(3a-3b+2x-2y\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(9x^2+24xy+16y^2\)
\(=\left(3x\right)^2+2\cdot3x\cdot4y+\left(4y\right)^2\)
\(=\left(3x+4y\right)^2\)
\(8x^3+1=\left(2x\right)^3+1^3\)
\(=\left(2x+1\right)\left(4x^2+2x+1\right)\)
\(a^4-b^4=\left(a^2-b^2\right)\left(a^2+b^2\right)=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\left(a^2+b^2\right)\)
\(\left(a^2+9\right)^2-36a^2\)
\(=\left(a^2+9-6a\right)\left(a^2+9+6a\right)\)
\(=\left(x-3\right)^2\left(x+3\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(4a^4b-24a^3b^2+36a^2b^3\)
\(=4a^2b\left(a^2-6ab+9b^2\right)\)
\(=4a^2b\left[a^2-2.a.3b+3b^2\right]\)
\(=4a^2b\left(a-3b\right)^2\)
\(4a^4b-24a^3b^2+36a^2b^3\)
\(=4a^2b\left(a^2-6ab+9b^2\right)\)
\(=4a^2b\left[a^2-2\cdot a\cdot3b+\left(3b\right)^2\right]\)
\(=4a^2b\left(a-3b\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(42 - 25)2 - 9(4x2 - 9)2
= (42-52)2-32.[(2x)2-32]
=[(4-5).(4+5)]2-32.[(2x-3).(2x+3)]2
=(-9)2-[3.(2x-3).(2x+3)]2
=[-9-3.(2x-3).(2x+3)].[-9+3.(2x-3).(2x+3)]
.
\(\left(16-25\right)^2-9\left(4x^2-9\right)^2=81-9\left(2x-3\right)^2\left(2x+3\right)^2\)
\(=9\left[9-\left(2x-3\right)^2\left(2x+3\right)^2\right]\)
\(=9\left[3-\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)\right]\left[3+\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)\right]\)
\(=9\left(3-4x^2+9\right)\cdot\left(3+4x^2-9\right)=9\left(12-4x^2\right)\left(4x^2-6\right)\)
\(=72\left(3-x^2\right)\left(2x^2-3\right)\)
Bạn kiểm tra lại xem mình có bị sai chỗ nào không?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(4x^2-25\right)^2-9\left(4x^2-9\right)^2\)
\(=\left(4x^2-25\right)^2-\left(12x^2-27\right)^2\)
\(=\left(4x^2-25+12x^2-27\right)\left(4x^2-25-12x^2+27\right)\)
\(=\left(16x^2-52\right)\left(2-8x^2\right)\)
\(=8\left(4x^2-13\right)\left(1-4x^2\right)\)
\(=8\left(4x^2-13\right)\left(1+2x\right)\left(1-2x\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(9\left(x-5\right)^2-\left(x+7\right)^2\)
\(=\)\(3^2\left(x-5\right)^2-\left(x+7\right)^2\)
\(=\)\(\left[3\left(x-5\right)\right]^2-\left(x+7\right)^2\)
\(=\)\(\left(3x-15\right)^2-\left(x+7\right)^2\)
\(=\)\(\left(3x-15-x-7\right)\left(3x-15+x+7\right)\)
\(=\)\(\left(2x-22\right)\left(4x-8\right)\)
\(=\)\(2\left(x-11\right).4\left(x-2\right)\)
\(=\)\(8\left(x-11\right)\left(x-2\right)\)
Chúc bạn học tốt ~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-y^2+4x+4\)
\(=\left(x+2\right)^2-y^2\)
\(=\left(x+2+y\right)\left(x+2-y\right)\)
\(4x^2-y^2+8\left(y-2\right)\)
\(=4x^2-\left(y^2-8y+16\right)\)
\(=4x^2-\left(y-4\right)^2\)
\(=\left(2x+y-4\right)\left(2x-y+4\right)\)
\(36a^2-\left(a^2+9\right)^2\)
\(=\left(6a+a^2+9\right)\left(6a-a^2-9\right)\)
\(=-\left(6a+a^2+9\right)\left(a^2-6a+9\right)\)
\(=-\left(a+3\right)^2\left(a+3\right)^2\)
Chúc bạn học tốt!!!
hình như bạn bị sai chô 6a-a2+9 rồi phải là 6a+a2+9 chứ