Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b mk thấy nó sai đề sao ý
c) \(C=\left(x^2+x+4\right)^2+8x\left(x^2+x+4\right)+15x^2\)
\(=\left(x^2+x+4\right)^2+2.4x.\left(x^2+x+4\right)+16x^2-x^2\)
\(=\left(x^2+x+4+4x\right)^2-x^2\)
\(=\left(x^2+5x+4\right)^2-x^2\)
\(=\left(x^2+5x+4-x\right)\left(x^2+5x+4+x\right)=\left(x^2+4x+4\right)\left(x^2+6x+4\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mk ghi đáp án, còn lại bạn tự biến đổi
a) \(2x^3-x^2+5x+3=\left(2x+1\right)\left(x^2-x+3\right)\)
b) \(x^3+5x^2+8x+4=\left(x+1\right)\left(x+2\right)^2\)
c) \(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)-24=\left(x+1\right)\left(x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)\)
d) \(4x^4+1=\left(2x^2-2x+1\right)\left(2x^2+2x+1\right)\)
e) \(x^4-7x^3+14x^2-7x+1=\left(x^2-4x+1\right)\left(x^2-3x+1\right)\)
mk làm chi tiết theo yêu của của người hỏi đề:
a) \(2x^3-x^2+5x+3\)
\(=\left(2x^3-2x^2+6x\right)+\left(x^2-x+3\right)\)
\(=2x\left(x^2-x+3\right)+\left(x^2-x+3\right)\)
\(=\left(2x+1\right)\left(x^2-x+3\right)\)
b) \(x^3+5x^2+8x+4\)
\(=\left(x^3+4x^2+4x\right)+\left(x^2+4x+4\right)\)
\(=x\left(x^2+4x+4\right)+\left(x^2+4x+4\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2+4x+4\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x+2\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(x-y\right)^3+\left(y-z\right)^3+\left(z-x\right)^3\)
Đặt \(x-y=a,y-z=b,z-x=c\Rightarrow a+b+c=0\)
\(\Rightarrow a+b=-c\)
\(\Rightarrow\left(a+b\right)^3=\left(-c\right)^3\)
\(\Rightarrow a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)=-c^3\)
\(\Rightarrow a^3+b^3+3ab.\left(-c\right)=-c^3\)
\(\Rightarrow a^3+b^3+c^3=3abc\)
Vậy \(A=3\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(z-x\right)\)
\(x^4+4x^2+16\)
\(=\left(x^2\right)^2+2.x^2.4+4^2-4x^2\)
\(=\left(x^2+4\right)^2-\left(2x\right)^2\)
\(=\left(x^2-2x+4\right)\left(x^2+2x+4\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(\left(5x-4\right)\left(4x-5\right)+\left(5x-1\right)\left(x+4\right)+3\left(3x-2\right)\)
\(=20x^2-41x+20+\left(5x-1\right)\left(x+4\right)+3\left(3x-2\right)\)
\(=20x^2-41+20+5x^2+19x-4+3\left(3x-2\right)\)
\(=20x^2-41x+20+5x^2+19x-4+9x-4\)
\(=25x^2-13x+10\)
2) \(\left(5x-4\right)^2+\left(16-25x^2\right)+\left(5x+4\right)\left(3x+2\right)\)
\(=\left(5x-4\right)^2+16-25x^2+\left(5x-4\right)\left(3x+2\right)\)
\(=25x^2-40x+16^2-25x^2+\left(5x-4\right)\left(3x+2\right)\)
\(=25x^2-40x+16^2-25x^2+15x^2-2x-8\)
\(=15x^2-42x+24\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có : (x - 5)2 - 16
= (x - 5)2 - 42
= (x - 5 - 4)(x - 5 + 4)
= (x - 1)(x - 9)
b) 25 - (3 - x)2
= 52 - (3 - x)2
= (5 - 3 + x)(5 + 3 - x)
= (x + 2)(8 - x)
c) (7x - 4)2 - (2x + 1)2
= (7x - 4 - 2x - 1)(7x - 4 + 2x + 1)
= (5x - 5)(9x - 3)
= 5(x - 1)3(3x - 1)
= 15(x - 1)(3x - 1)
bn gi câu a) ; b) ra nha bn gi như thế này ít ai muốn lm
* \(36^3-25x=46656-25x=\left(216\right)^2-\left(5\sqrt{x}\right)^2\)
\(=\left(216-5\sqrt{x}\right)\left(216+5\sqrt{x}\right)\)
* \(x^2-8x+16-\left(x-4\right)\left(x-3\right)=x^2-8x+16-\left(x^2-3x-4x+12\right)\)
\(x^2-8x+16-x^2+3x+4x-12=4-x=\left(2-\sqrt{x}\right)\left(2+\sqrt{x}\right)\)