K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 10 2017

Bạn ơi, có lẽ đề bài mình cần sửa 1 chút.
Mình sửa lại thành 125x^3 - 10x^2 + 2x -1 nhé.
Giải: \(125x^3-10x^2+2x-1\)

= \(125x^3-25x^2+15x^2-3x+5x-1\)

= \(25x^2\left(5x-1\right)+3x\left(5x-1\right)+\left(5x-1\right)\)

=\(\left(5x-1\right)\left(25x^2+3x+1\right)\)

_Chúc bạn học tốt!_

17 tháng 8 2018

\(a,3x^2-11x+6=3x^2-9x-2x+6=3x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)=\left(3x-2\right)\left(x-3\right)\)

\(b,8x^2+10x-3=8x^2+12x-2x-3=4x\left(2x+3\right)-\left(2x+3\right)=\left(4x-1\right)\left(2x+3\right)\)

\(c,8x^2-2x-1=9x^2-x^2-2x-1=9x^2-\left(x+1\right)^2=\left(3x-x-1\right)\left(3x+x+1\right)\)

\(=\left(2x-1\right)\left(4x+1\right)\)

25 tháng 7 2016

a/\(x^3-3x^2+3x-1=\left(x-1\right)^3\)

b/\(1-x^2y^4=1^2-\left(xy^2\right)^2=\left(1-xy^2\right)\left(1+xy^2\right)\)

c/\(8-125x^3=2^3-\left(5x\right)^3=\left(2-5x\right)\left(4+10x+25x^2\right)\)

13 tháng 9 2020

8x2 + 6x3 = 2x2( 4 + 3x )

4x2 - 10x3 = 2x2( 2 - 5x )

10x2 - 2x3 = 2x2( 5 - x )

21x + 7y = 7( 3x + y )

2x2 + 4x = 2x( x + 2 )

3x2 + 6x = 3x( x + 2 )

2x2 - 4x = 2x( x - 2 )

13 tháng 9 2020

a) \(8x^2+6x^3=2x^2\left(4+3x\right)\)

b) \(4x^2-10x^3=2x^2\left(2-5x\right)\)

c) \(21x+7y=3\left(7x+y\right)\)

d) \(2x^2+4x=2x\left(x+2\right)\)

e) \(3x^2+6x=3x\left(x+2\right)\)

f) \(2x^2-4x=2x\left(x-2\right)\)

8 tháng 10 2020

a) \(x^3+x^2-2x-8\)

\(=\left(x^3-2x^2\right)+\left(3x^2-6x\right)+\left(4x-8\right)\)

\(=x^2\left(x-2\right)+3x\left(x-2\right)+4\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+3x+4\right)\)

b) \(125x^3-10x^2+2x-1\)

\(=\left(125x^3-25x^2\right)+\left(15x^2-3x\right)+\left(5x-1\right)\)

\(=25x^2\left(5x-1\right)+3x\left(5x-1\right)+\left(5x-1\right)\)

\(=\left(5x-1\right)\left(25x^2+3x+1\right)\)

c) \(x^3-4x^2+12x-27\)

\(=\left(x^3-3x^2\right)-\left(x^2-3x\right)+\left(9x-27\right)\)

\(=x^2\left(x-3\right)-x\left(x-3\right)+9\left(x-3\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(x^2-x+9\right)\)

8 tháng 10 2020

d) Đề sai sai, nghiệm ra khá xấu nên bạn xem lại nhé

e) \(x^3-3x^2-3x+1\)

\(=\left(x^3+x^2\right)-\left(4x^2+4x\right)+\left(x+1\right)\)

\(=x^2\left(x+1\right)-4x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2-4x+1\right)\)

20 tháng 10 2015

1/ phân tích thành nhân tử ;

= C2-( a +b )2=( c-a -b ) . ( c+a +b )

 

8 tháng 7 2016

đề sai rồi

9 tháng 7 2016

???Đề của thầy đưa cho mình

25 tháng 7 2019

\(3x^2+10x+3\)

\(=3x^2+x+9x+3\)

\(=x\left(3x+1\right)+3\left(3x+1\right)\)

\(=\left(3x+1\right)\left(x+3\right)\)

25 tháng 7 2019

\(3x^2+10x+3=3x^2+9x+x+3=3x\left(x+3\right)+\left(x+3\right)\)

                                 \(=\left(3x+1\right)\left(x+3\right)\)

chúc bn học tốt