K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 10 2020

\(\left(x+y\right)^2-4x^2\)

\(\left(x+y-2x\right)\left(x+y+2x\right)\)

\(\left(y-x\right)\left(3x+y\right)\)

12 tháng 10 2020

( x + y )2 - 4x2

= ( x + y )2 - ( 2x )2

= ( x + y - 2x )( x + y + 2x )

= ( y - x )( y + 3x )

24 tháng 9 2021

\(1,\\ 1,=15\left(x+y\right)\\ 2,=4\left(2x-3y\right)\\ 3,=x\left(y-1\right)\\ 4,=2x\left(2x-3\right)\\ 2,\\ 1,=\left(x+y\right)\left(2-5a\right)\\ 2,=\left(x-5\right)\left(a^2-3\right)\\ 3,=\left(a-b\right)\left(4x+6xy\right)=2x\left(2+3y\right)\left(a-b\right)\\ 4,=\left(x-1\right)\left(3x+5\right)\\ 3,\\ A=13\left(87+12+1\right)=13\cdot100=1300\\ B=\left(x-3\right)\left(2x+y\right)=\left(13-3\right)\left(26+4\right)=10\cdot30=300\\ 4,\\ 1,\Rightarrow\left(x-5\right)\left(x-2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=5\end{matrix}\right.\\ 2,\Rightarrow\left(x-7\right)\left(x+2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-2\end{matrix}\right.\\ 3,\Rightarrow\left(3x-1\right)\left(x-4\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=4\end{matrix}\right.\\ 4,\Rightarrow\left(2x+3\right)\left(2x-1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

5 tháng 8 2021

s) = ( x2 - 2xy + y2 ) - ( 2xy )2 = ( x - y - 2xy )( x - y + 2xy )

u) sửa +4y thành -4y

= 4( x - y ) - x2( x - y ) = ( x - y )( 2 - x )( 2 + x )

5 tháng 8 2021

Trả lời:

s, x2 - 4x2y2 + y2 - 2xy

= ( x2 - 2xy + y2 ) - 4x2y2

= ( x - y )2 - ( 2xy )2 

= ( x - y - 2xy )( x - y + 2xy )

u, sửa đề: 4x - 4y - x2 ( x - y )

= 4 ( x - y ) - x2 ( x - y )

= ( x - y ) ( 4 - x2 )

= ( x - y )( 2 - x )( 2 + x )

8 tháng 8 2018

\(x^2+4x-y^2+4\)

\(=\left(x^2+2.x.2+2^2\right)-y^2\)

\(=\left(x+2\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+2-y\right).\left(x+2+y\right)\)

Tham khảo nhé~

8 tháng 8 2018

\(x^2+4x-y^2+4\)

\(=x^2+4x+4-y^2\)

\(=\left(x^2+4x+4\right)-y^2\)

\(=\left(x^2+2x.2+2^2\right)-y^2\)

\(=\left(x+2\right)^2-y^2\)

\(=\left[\left(x+2\right)+y^2\right].\left[\left(x+2\right)-y^2\right]\)

\(=\left(x+2+y^2\right)\left(x+3-y^2\right)\)

28 tháng 6 2017

a)\(7x\left(y-4\right)^2-\left(4-y\right)^3=7x\left(4-y\right)^2-\left(4-y\right)^3=\left(4-y\right)^2\left(7x-4+y\right)\)

b)\(\left(4x-8\right)\left(x^2+6\right)-\left(4x-8\right)\left(x+7\right)+9\left(8-4x\right)\)

\(=\left(4x-8\right)\left(x^2+6\right)-\left(4x-8\right)\left(x+7\right)-9\left(4x-8\right)\)

\(=\left(4x-8\right)\left(x^2-x-10\right)=4\left(x-2\right)\left(x^2-x-10\right)\)

28 tháng 6 2017

a.\(7x.\left(y-4\right)^2-\left(4-y\right)^3\)=\(7x.\left(4-y\right)^2-\left(4-y\right)^3=\left(4-y\right)^2.\left(7x+y-4\right)\)

b.\(\left(4x-8\right).\left(x^2+6\right)-\left(4x-8\right)\left(x+7\right)+9.\left(8-4x\right)\)

=\(\left(4x-8\right)\left(x^2+6-x-7-9\right)=\left(4x-8\right)\left(x^2-x-10\right)\)

20 tháng 8 2020

\(4x^2+2xy+4x+y+1\)

\(=\left(4x^2+2x\right)+\left(2xy+y\right)+\left(2x+1\right)\)

\(=2x\left(2x+1\right)+y\left(2x+1\right)+\left(2x+1\right)\)

\(=\left(2x+y+1\right)\left(2x+1\right)\)

16 tháng 8 2015

4x^2 - y^2 + 8 ( y - 2 ) 

= 4x^2 - y^2 + 8y - 16 

= 4x^2 - ( y^2 - 8y + 16 )

= 4x^2 - ( y + 4 )^2 

 = ( 2x - y - 4 )( 2x + y + 4 ) 

14 tháng 7 2017

thang tran lam dung

14 tháng 10 2021

x^2 - y^2  + 4 - 4*x

=   - ( y - x + 2 )  *( y + x - 2 )

Phân tích thành nhân tử:
x^2 - y^2 - 4x + 4
=(x^2-4x+4)-y^2
=(x-2)^2-y^2
=(x-2+y)(x-2-y)

24 tháng 12 2020

bạn ơi 4x^2 là j ạ

\(4xy-4x^2-y^2+16\)

\(=16-\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)

\(=16-\left(2x-y\right)^2\)

\(=\left(4+2x-y\right)\left(4-2x+y\right)\)