Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(y\cdot\left(x-y\right)-5x+5y=y\cdot\left(x-y\right)-5\cdot\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\cdot\left(y-5\right)\)
x6y - 5x5 - 4x4y + 20x3
= ( x6y - 5x5 ) - ( 4x4y - 20x3 )
= x5( xy - 5 ) - 4x3( xy - 5 )
= ( x5 - 4x3 )( xy - 5 ) = x3( x2 - 4 )( xy - 5 )
= x3( x - 2 )(x + 2 )( xy - 5 )
= x^3.(x^3y-5x^2-4xy+20)
= x^3.[(x^3y-5x^2)-(4xy-20)]
= x^3.(y-5).(x^2-4) = x^3.(x-2).(x+2).(y-5)
k mk nha
\(5x^2+3\left(x+y\right)-5y^2=5\left(x+y\right)\left(x-y\right)+3\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left[5\left(x-y\right)+3\right]\)
3( x - y ) - 5x(y-x)
= 3( x -y )+ 5x ( x - y )
= ( 3+5x)(x - y )
a) \(x^2-x=\left(x+1\right).x\)
b) \(5x^2.\left(x-2y\right)-15x.\left(x-2y\right)=\left(x-2y\right).\left(5x^2-15x\right)\)= \(\left(x-2y\right).5x.\left(x-3\right)\)
c) \(3.\left(x-y\right)-5x.\left(y-x\right)=3\left(x-y\right)+5x\left(x-y\right)\)= \(\left(x-y\right).\left(3+5x\right)\)
a) \(x^2-x=x\left(x-1\right)\)
b) \(5x^2\left(x-2y\right)-15x\left(x-2y\right)\)\(=\left(x-2y\right)\left(5x^2-15x\right)\)\(=\left(x-2y\right).5x\left(x-3\right)\)
c) \(3\left(x-y\right)-5x\left(y-x\right)\)\(=3\left(x-y\right)+5x\left(x-y\right)\)\(=\left(3+5x\right)\left(x-y\right)\)
chắc chắn là đúng 100% luôn
thấy đúng thì k nha
1. C. \(16x^2\left(x-y\right)\)\(-10y\left(y-1\right)\)\(=-2\left(y-x\right)\)\(\left(8x^2+5y\right)\)
2. C. \(\left(x-y\right)\left(x-y-3\right)\)
3. D. \(\left(x-2\right)\left(x+1\right)\)
4. C. \(y\left(x-2\right)\)\(5x\left(x-3\right)\)
5. D. \(3\left(x-2y\right)\)
1. Trong các kết quả sau kết quả nào sai
A. -17x^3y-34x^2y^2+51xy^3=17xy(x^2+2xy-3y^2)
B. x(y-1) +3(y-1)= -(1-y)(x+3)
C. 16x^2(x-y)-10y(y-1)=-2(y-x)(8x^2+5y)
2. Đa thức (x-y)^2+3(y-x) được phân tích thành nhân tử là:
A. (x+y)(x-y+3)
B. (x-y)(2x-2y+3)
C. (x-y)(x-y-3)
D. Cả 3 câu đều sai
3. Kết quả phân tích đa thức x(x-2)+(x-2) thành nhân tử
A. (x-2)x
B. (x-2)^2.x
C. x(2x-4)
D. (x-2)(x+1)
4. Kết quả phân tích 5x^2(xy-2y)-15x(xy-2y) thành nhân tử
A. (xy-2y)(5x^2-15x^2)
B. y(x-2)(5x^2-15x^2)
C. y(x-2)5x(x-3)
D. (xy-2y)5x(x-3)
5. Kết quả phân tích đa thức 3x-6y thành nhân tử là
A. 3(x-6y)
B. 3(3x-y)
C. 3(3x-2y)
D. 3(x-2y)
a) 5x2 -20
= 5(x2 -4)
=5 (x2 -22)
= 5(x-2)(x+2)
b) 16 - (x+y)2
=42 -(x+y)2
= (4-x-y)(4+x+y)
a, \(5\left(x^2-4\right)=5\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
b, \(16-\left(x+y\right)^2=\left(4-x-y\right)\left(4+x+y\right)\)
mấy bài này áp dụng hđt là được nhé
5x2 - 5xy + 4y - 4x
= 5x ( x - y ) - 4 ( x - y )
= ( 5x - 4 ) ( x - y )
( x + y )3 + ( x - y )3
= 2x3 + 6xy2
= 2x ( x2 + 3y2 )
5 x^2 - 5xy + 4y - 4x
= 5x ( x - y ) - 4 ( x - y )
= ( x - y ) ( 5x - 4 )
( x + y )^3 + ( x - y )^3
= \(x^3+3x^2y+3xy^2+y^3+x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\)
= \(2x^3+6xy^2\)
=\(2x\left(x^2+3y^2\right)\)
Trả lời :
3( x - y ) - 5x( x - y )
= ( 3 - 5x ) . ( x - y )