Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu a) dễ, ko làm
b) \(x^2y^2+1-x^2-y^2\)
\(=x^2\left(y^2-1\right)-\left(y^2-1\right)\)
\(=\left(x^2-1\right)\left(y^2-1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(y+1\right)\left(y-1\right)\)
Câu c) đề sai
Câu c) ,đề đúng nek
\(bc\left(b+c\right)+ac\left(c-a\right)-ab\left(a+b\right)\)
\(=bc\left(b+c\right)+ac\left[\left(b+c\right)-\left(a+b\right)\right]-ab\left(a+b\right)\)
\(=bc\left(b+c\right)+ac\left(b+c\right)-ac\left(a+b\right)-ab\left(a+b\right)\)
\(=\left(b+c\right)\left(bc+ac\right)-\left(a+b\right)\left(ac+ab\right)\)
\(=\left(b+c\right)c\left(a+b\right)-\left(a+b\right)a\left(b+c\right)\)
\(=\left(b+c\right)\left(a+b\right)\left(c-a\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(ab\left(a+b\right)-bc\left(b+c\right)+ac\left(a-c\right)\)
\(=ab\left(a+b\right)-b^2c-bc^2+a^2c-ac^2\)
\(=ab\left(a+b\right)-c\left(b^2-a^2\right)-c^2\left(a+b\right)\)
\(=ab\left(a+b\right)-c\left(a+b\right)\left(a-b\right)-c^2\left(a+b\right)\)
\(=\left(a+b\right)\left(ab-ac+bc-c^2\right)\)
\(=\left(a+b\right)\left[a\left(b-c\right)+c\left(b-c\right)\right]\)
\(=\left(a+b\right)\left(b-c\right)\left(a+c\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(ab-ac-b^2+2bc-c^2\)
\(=\left(ab-ac\right)-\left(b^2-2bc+c^2\right)\)
\(=a\left(b-c\right)-\left(b-c\right)^2\)
\(=\left(a-b+c\right)\left(b-c\right)\)
b) \(x^6+8=\left(x^2\right)^3+2^3\)
\(=\left(x^2+2\right)\left(x^4-2x^2+4\right)\)
c) \(64x^3-8=\left(4x\right)^3-2^3\)
\(=\left(4x-2\right)\left(16x^2+8x+4\right)\)
\(=8\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right)\)
d) \(x^3-2x^2+4x-8\)
\(=x^2\left(x-2\right)+4\left(x-2\right)\)
\(=\left(x^2+4\right)\left(x-2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ta có: (ab -1)^2 +(a+b)^2 =(ab)^2 -2ab +1 +a^2 +2ab +b^2 = a^2.(b^2 +1)+(b^2 +1)+(2ab-2ab)=(b^2 +1)(a^2 +1)
b)ta có: x^4 +2.x^3 -4x-4=[(x^2)^2 +2.(x^2).x +x^2 ] -(x^2 +2.2.x +4)=(x^2 +x)^2 -(x+2)^2=(x^2 +x+x+2)(x^2 +x-x-2)=(x^2 +2x+2)(x^2 -2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ phân tích thành nhân tử ;
= C2-( a +b )2=( c-a -b ) . ( c+a +b )
mình chỉ biết làm câu b thôi
x4 - 2x3 + 2x - 1
= (x4 - 1) - (2x3 - 2x)
= (x2 - 1) (x2 + 1) - 2x (x2 - 1)
(x2 - 1) (x2 + 1 - 2x)