Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
f, 9x4-\(\frac{1}{4}\)= (3x2)2-\(\left(\frac{1}{2}\right)^2\)= (3x2-\(\frac{1}{2}\))(3x2+\(\frac{1}{2}\))
h, (x-y)2-(m+n)2=(x-y+m+n)(x-y-m-n)
i, 9(a-b)2-4(x-y)2= (3a-3b)2-(2x-2y)2=(3a-3b+2x-2y)(3a-3b-2x+2y)
x^4 - 2x^3 - 2x^2 - 2x - 3
= ( x^4 - 3x^3 ) + ( x^3 - 3x^2 )+ ( x^2 - 3x ) + ( x - 3)
= x^3 ( x - 3 ) + x^2 ( x - 3 ) + x ( x - 3 ) + ( x - 3 )
= ( x - 3 ) ( x^3 + x^2 + x + 1 )
= ( x - 3 ) [( x^3 + x^2 ) + ( x + 1 )]
= ( x - 3 ) [ x^2 ( x + 1 ) + ( x + 1)]
= ( x - 3 ) ( x + 1 ) ( x^2 + 1 )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)a2(b-c)+b2(c-a)+c2(a-b)
=a2b-a2c+b2c-b2a+c2a-c2b
=(a2b-c2b)+(b2c-b2a)+(c2a-a2c)
=b.(a2-c2)-b2.(a-c)-ac.(a-c)
=b.(a-c)(a+c)-b2(a-c)-ac(a-c)
=(a-c)(ab+bc-b2-ac)
=(a-c)[(ab-ac)+(bc-b2)]
=(a-c)[a.(b-c)-b.(b-c)]
=(a-c)(b-c)(a-b)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. 4-32x3
= 4.(1-8x3)
= 4.[13-(2x)3 ]
= 4.(1-2x).(1+2x+4x2)
2. b. \(\left(\frac{x}{xy-y^2}-\frac{2x-y}{xy-x^2}\right):\left(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}\right)\)
\(=\left[\frac{x}{y\left(x-y\right)}+\frac{2x-y}{x\left(x-y\right)}\right]:\left(\frac{y}{xy}+\frac{x}{xy}\right)\)
\(=\left[\frac{x.x}{y\left(x-y\right).x}+\frac{\left(2x-y\right).y}{x\left(x-y\right).y}\right]:\left(\frac{x+y}{xy}\right)\)
\(=\left[\frac{x^2+2xy-y^2}{xy\left(x-y\right)}\right]:\left(\frac{x+y}{xy}\right)\)
\(=\left[\frac{-\left(x-y\right)^2}{xy\left(x-y\right)}\right].\frac{xy}{x+y}\)
\(=\frac{-\left(x-y\right)}{xy}.\frac{xy}{x+y}\)
\(=\frac{y-x}{x+y}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(x^3-3x^2+3x-1=\left(x-1\right)^3\)
b, \(1-9x+27x^2-27x^3=-\left(3x-1\right)^3\)
Mình có làm ở câu dưới rồi . Bạn tham khảo link :
https://olm.vn/hoi-dap/detail/231817932107.html
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. x3 - 3x2 + 3x - 1
= (x-1)3
b. (x+y)2 - 4x2
=(x+y-4x)(x+y+4x)
c. 27x3 + 1/8
= (3x)3 +(1/2)3
=(3x+ 1/2) (9x - 3x.1/2 - 1/4)
d. ( x+y)3 - (x-y)3
= [(x+y)-(x-y)] [(x+y)2 + (x+y)(x-y) + (x-y)2]
=(x+y-x+y)[x2+2xy+y2+x2-y2+x2-2xy+y2)
=2y . (3x2+y2)
Mấy câu này ko biết đúng hay sai :{
a) Ta có: \(16x^3y+\frac{1}{4}yz^3\)
\(=y\left(16x^3+\frac{1}{4}z^3\right)\)
b) Ta có: \(x^{m+4}+x^{m+3}-x-1\)
\(=x^{m+3}\left(x+1\right)-\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^{m+3}-1\right)\)