K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 7 2016

\(=x^4+4x^2y^2+4y^4-4x^2y^2\)

\(=\left(x^2+2y^2\right)^2-4x^2y^2\)

\(=\left(x^2+2y^2-2xy\right)\left(x^2+2y^2+2xy\right)\)

28 tháng 7 2016

câu b

=x^4+x^3+x^2+2.(x^2+x+1)

=(x^2+2).(x^2+x+1)

5 tháng 11 2018

Bài 1:

a) \(\left(x+3\right)^2+x\left(x-2\right)=2x^2\)

\(x^2+6x+9+x^2-2x-2x^2=0\)

\(4x+9=0\)

\(x=\frac{-9}{4}\)

b) \(5x\left(x-4\right)-x+4=0\)

\(5x\left(x-4\right)-\left(x-4\right)=0\)

\(\left(x-4\right)\left(5x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\5x-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=\frac{1}{5}\end{cases}}}\)

Bài 2:

a) \(x^2-4x=x\left(x-4\right)\)

b) \(x^2+10x+25=x^2+2\cdot x\cdot5+5^2=\left(x+5\right)^2\)

c) \(x^2-y^2+2y-1\)

\(=x^2-\left(y^2-2y+1\right)\)

\(=x^2-\left(y-1\right)^2\)

\(=\left(x-y+1\right)\left(x+y-1\right)\)

d) \(x^2-11x+18\)

\(=x^2-2x-9x+18\)

\(=x\left(x-2\right)-9\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x-9\right)\)

5 tháng 11 2018

(x + 3)2 + x(x - 2) = 2x2 

x2 + 6x + 9 + x2 - 2x = 2x2 

<=> 2x2 + 4x + 9 = 2x2 

<=> 4x = -9

<=> x = -9/4

10 tháng 2 2017


a) 5x2 - 10x = 5x( x - 2 )

b) x2 - y2 - 2x + 2y = (x2 - y2) - (2x - 2y)

                             = (x - y ) ( x + y)-2 (x-y)

                             = ( x - y) ( x + y - 2)

c) 4x2 - 4xy - 8y2 = (4x2 - 4xy + 8y2) - 9y2

                           = (2x - 9y2) - 3y2

                           = (2x - y - 3y) (2x - y + 3y)

                           = (2x - 4y) (2x + 2y)

                            = 4(x - 2y) (x + y)

10 tháng 2 2017


a) 5x2 - 10x = 5x( x - 2 )

b) x2 - y2 - 2x + 2y = (x2 - y2) - (2x - 2y)

                             = (x - y ) ( x + y)-2 (x-y)

                             = ( x - y) ( x + y - 2)

c) 4x2 - 4xy - 8y2 = (4x2 - 4xy + 8y2) - 9y2

                           = (2x - 9y2) - 3y2

                           = (2x - y - 3y) (2x - y + 3y)

                           = (2x - 4y) (2x + 2y)

                            = 4(x - 2y) (x + y)

18 tháng 8 2020

a)

\(=x^2\left(2x+3\right)+\left(2x+3\right)\)

\(=\left(x^2+1\right)\left(2x+3\right)\)

b)

\(=a\left(a-b\right)+a-b\)

\(=\left(a+1\right)\left(a-b\right)\)

c)

\(=2\left(x^2+2x+1-y^2\right)\)

\(=2\left(x+1-y\right)\left(x+1+y\right)\)

d)

\(=x^3\left(x-2\right)+10x\left(x-2\right)\)

\(=x\left(x^2+10\right)\left(x-2\right)\)

e)

\(=x\left(x^2+2x+1\right)\)

\(=x\left(x+1\right)^2\)

f)

\(=y\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\)

\(=\left(y-1\right)\left(x+y\right)\)

18 tháng 8 2020

a,2x3+3x2+2x+3

=(2x3+2x)+(3x2+3)

=2x(x2+1)+3(x2+1)

=(x2+1)(2x+3)

b,a2-ab+a-b

=(a2-ab)+(a-b)

=a(a-b)+(a-b)

=(a-b)(a+1)

c,2x2+4x+2-2y2

=2(x2+2x+1-y2)

=2[(x2+2x+1)-y2 ]

=2[(x+1)2-y2 ]

=2(x+1-y)(x+1+y)

d,x4-2x3+10x2-20x

=(x4-2x3)+(10x2-20x)

=x3(x-2)+10x(x-2)

=(x-2)(x3+10x)

=(x-2)[x(x2+10)]

e,x3+2x2+x

=x(x2+2x+1)

=x(x+1)2

f,xy+y2-x-y

=(xy+y2)-(x-y)

=y(x+y)-(x+y)

=(x+y)(y-1)

8 tháng 8 2015

a)x4-4(x2+5)-25=x4-4x2-45=(x4-9x2)+(5x2-45)=x2(x2-9)+5(x2-9)=(x2-9)(x2+5)=(x-3)(x+3)(x2+5)

b)a2-b2-2a+1=(a2-2a+1)-b2=(a-1)2-b2=(a-b-1)(a+b-1)

c)x2-2x-4y2-4y=(x2-2x+1)-(4y2+4y+1)=(x-1)2-(2y+1)2=(x-1-2y-1)(x-1+2y+1)=(x-2y-2)(x+2y)

d)x2+4x-y2+4=(x2+4x+4)-y2=(x+2)2-y2=(x-y+2)(x+y+2)

22 tháng 10 2016

Bài 1:

a)2x2+4x-70

=2(x2+2x-35)

=2(x2+7x-5x-35)

=2[x(x+7)-5(x+7)]

=2(x-5)(x+7)

b)x3-5x2+8x-4

=x3-4x2+4x-x2+4x-4

=x(x2-4x+4)-(x2-4x+4)

=(x2-4x+4)(x-1)

=(x-2)2(x-1)

c)x2-10x+16

=x2-2x-8x+16

=x(x-2)-8(x-2)

=(x-8)(x-2)

Bài 2:

\(\frac{8x-8x^3-10x^2+3x^4-5}{3x^2-2x+1}=\frac{\left(x^2-2x-5\right)\left(3x^2-2x+1\right)}{3x^2-2x+1}=x^2-2x-5\)

14 tháng 12 2016

bài 2 ghi rõ tí  ko hỉu mấy

18 tháng 7 2017

a) \(a^6-b^6=\left(a^2\right)^3-\left(b^2\right)^3=\left(a^2-b^2\right)\left(a^4+a^2b^2+b^{\text{4}}\right)\)

                                                          \(=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\left(a^{\text{4}}+a^2b^2+b^{\text{4}}\right)\)

c) \(\left(x^2+x\right)^2+2\left(x^2+x\right)+1=\left(x^2+x+1\right)^2\)

e) \(\left(x^2-10x+25\right)-4y^2=\left(x-5\right)^2-\left(2y\right)^2\)

                                                       \(=\left(x-5-2y\right)\left(x-5+2y\right)\)

g) \(x^6+27=\left(x^2\right)^3+3^3=\left(x^2+3\right)\left(x^4-3x^2+9\right)\)

Còn lại tớ làm sau nhé, bây h muộn rùi