Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x3 - 7x + 6
= x3 - 2x2 + 2x2 - 4x - 3x + 6
= x2 ( x - 2 ) + 2x ( x - 2 ) - 3 ( x - 2 )
= ( x - 2 ) ( x2 + 2x - 3 )
= ( x - 2 ) ( x2 - x + 3x - 3 )
= ( x - 2 ) [ x ( x - 1 ) + 3 ( x - 1 ) ]
= ( x - 2 ) ( x - 1 ) ( x + 3 )
b ) x3 - 9x2 + 6x + 16
= x3 - 8x2 - x2 + 8x - 2x + 16
= x2 ( x - 8 ) - x ( x - 8 ) - 2 ( x - 8 )
= ( x - 8 ) ( x2 - x - 2 )
= ( x - 8 ) ( x2 + x - 2x - 2 )
= ( x - 8 ) [ x ( x + 1 ) - 2 ( x + 1 ) ]
= ( x - 8 ) ( x + 1 ) ( x - 2 )
c ) x3 - 6x2 - x + 30
= x3 - 5x2 - x2 + 5x - 6x + 30
= x2 ( x - 5 ) - x ( x - 5 ) - 6 ( x - 5 )
= ( x - 5 ) ( x2 - x - 6 )
= ( x - 5 ) ( x2 - 3x + 2x - 6 )
= ( x - 5 ) [ x ( x - 3 ) + 2 ( x - 3 ) ]
= ( x - 5 ) ( x - 3 ) ( x + 2 )
d ) 2x3 - x2 + 5x + 3
= 2x3 + x2 - 2x2 - x + 6x + 3
= x2 ( 2x + 1 ) - x ( 2x + 1 ) + 3 ( 2x + 1 )
= ( 2x + 1 ) ( x2 - x + 3 )
\(6x^3-11x^2-x-2=0\)
<=>\(6x^3-12x^2+x^2-2x+x-2=0\)
<=>\(\left(6x^2+x+1\right)\left(x-2\right)=0\)
Vì 6x^2+x+1>0=>x-2=0,=>x=2
Bài 1 :
\(x^2-6x+8=x^2-2x-4x+8=x\left(x-2\right)-4\left(x-2\right)=\left(x-4\right)\left(x-2\right)\)
Bài 2 :
\(x^8+x^7+1=x^8+x^7+x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1-x^6-x^5-x^4-x^3-x^2-x\)
\(=x^6\left(x^2+x+1\right)+x^3\left(x^2+x+1\right)+x^2+x+1-x^4\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)\)
=\(\left(x^2+x+1\right)\left(x^6+x^3+1-x^4-x\right)\)
Tick đúng nha
a, x^2 + 5x +4
= x^2 + 1x + 4x + 4
= (x^2 + 1x) + (4x + 4)
= x ( x + 1 ) + 4 ( x + 1 )
= (x + 1) (x + 4)
b, x^2 - 6x + 5
= x^2 - 1x - 5x + 5
= (x^2 - 1x) - (5x - 5)
= x (x - 1) - 5 (x - 1)
= (x - 1) (x - 5)
c, x^2 + 7x + 12
= x^2 + 3x + 4x + 12
= (x^2 + 3x) + (4x + 12)
= x (x + 3) + 4 (x + 3)
= (x + 3) (x + 4)
d, 2x^2 - 5x + 3
= 2^x2 - 2x - 3x + 3
= 2x (x - 1) - 3 (x - 1)
= (x-1) (2x - 3)
e, 7x - 3x^2 - 4
= 3x + 4x - 3x^2 - 4
= (3x - 3x^2) + (4x - 4)
= 3x (1 - x) + 4 (x - 1)
= 3x (1-x) - 4 (1 - x)
= (1 - x) (3x - 4)
f, x^2 - 10x + 16
= x^2 - 2x - 8x + 16
= (x^2 - 2x) - (8x - 16)
= x (x - 2) - 8 (x - 2)
= (x - 2) (x - 8)
a, (x+1)(x+4)
b,(x-5)(x-1)
c,(x+3)(x+4)
d,(2x-3)(x-1)
e,(-3x+4)(x-1)
f, (x-8)(x-2)
Bài `1:`
`a)3x^3+6x^2=3x^2(x+2)`
`b)x^2-y^2-2x+2y=(x-y)(x+y)-2(x-y)=(x-y)(x+y-2)`
Bài `2:`
`a)(2x-1)^2-25=0`
`<=>(2x-1-5)(2x-1+5)=0`
`<=>(2x-6)(2x+4)=0`
`<=>[(x=3),(x=-2):}`
`b)Q.(x^2+3x+1)=x^3+2x^2-2x-1`
`<=>Q=[x^3+2x^2-2x-1]/[x^2+3x+1]`
`<=>Q=[x^3-x^2+3x^2-3x+x-1]/[x^2+3x+1]`
`<=>Q=[(x-1)(x^2+3x+1)]/[x^2+3x+1]=x-1`
HIHI, bài này thì bó tay lẫn cả chân
Vì mới học xong lớp 6 hoi.
Học tốt nha, nếu ko ai giải thì thử vào câu hỏi tương tự thử
Nha, học tốt !
#)Giải:
-Không sao mình biết cách làm mà, mình chỉ thử lòng ae thui !