Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2x^2+3x-27=2x^2-6x+9x-27=2x\left(x-3\right)+9\left(x-3\right)=\left(2x+9\right)\left(x-3\right)\)
\(x^3-7x+6=x^3-x-6x+6=x\left(x^2-1\right)-6\left(x-1\right)=x\left(x-1\right)\left(x+1\right)-6\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x^2+x-6\right)\)
\(x^3+5x^2+8x+4=x^3+x^2+4x^2+8x+4=x^2\left(x+1\right)+4\left(x^2+2x+1\right)=x^2\left(x+1\right)+4\left(x+1\right)^2\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2+4x+4\right)=\left(x+1\right)\left(x+2\right)^2\)
\(27x^3-27x^2+18x-4=27x^3-9x^2-18x^2+6x+12x-4\)
\(=9x^2\left(3x-1\right)-6x\left(3x-1\right)+4\left(3x-1\right)=\left(3x-1\right)\left(9x^2-6x+4\right)\)
a x2 - 7x - 6 = x2 -6x-x-6
= x(x-6)+(x-6)
= (x+1)(x+6)
b x3 + 4x2 - 7x -10
=x3 - 2x2 + 6x2 -12x+5x-10
= x2(x-2) + 6x(x-2) + 5(x-2)
= (x2 +6x+5)(x-2)
=(x2 +x+5x+5)(x-2)
=[x(x+1)+5(x+1)](x-2)
=(x+5)(x+1)(x-2)
c x3 +x2-2
=x3-x2+2x2-2x+2x-2
=x2(x-1)+2x(x-1)+2(x-1)
=(x2+2x+2)(x-1)
d x2 +5x+6
=x2 +2x+3x+6
=x(x+2)+3(x+2)
=(x+3)(x-2)
Con 1 y e nhung luoi lam
mk chỉnh lại đề
\(x^2-7x+6\)
\(=x^2-x-6x+6\)
\(=x\left(x-1\right)-6\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x-6\right)\)
a) Ta có : x2 + 7x + 12
= x2 + 3x + 4x + 12
= (x2 + 3x) + (4x + 12)
= x(x + 3) + 4(x + 3)
= (x + 4)(x + 3)
Bạn ơi mk nhầm đề rồi số 30 thay bằng số 60 còn 36 thay bằng 72 và 39 thay bằng 75 nha
\(x^3-7x-6\)
\(=x^3+2x^2-2x^2-4x-3x-6\)
\(=x^2\left(x+2\right)-2x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x^2-2x-3\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x^2+x-3x-3\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left[x\left(x+1\right)-3\left(x+1\right)\right]\)
\(=\left(x+2\right)\left(x+1\right)\left(x-3\right)\)
x³ -7x - 6
= x³ -x²+x²-x-6x- 6
= x²(x-1)+x(x-1)-6(x+1)
= (x-1)(x² +x) - 6(x+1)
= (x-1)x(x+1) - 6(x+1)
=(x2-x-6)(x+1)
=(x2 - 3x + 2x - 6)(x+1)
=[x(x+2)-3(x+2)](x+1)
=(x-3)(x+2)(x+1)
x³ -7x +6
= x³ -x²+x²-x-6x+6
= x²(x-1)+x(x-1)-6(x-1)
= (x-1)(x² +x-6)
= (x-1)(x²-2x+3x-6)
=(x-1)(x-2)(x+3)
a)x3-10x-12
=x3-4x-6x-12
=x.(x2-4)-6.(x+2)
=x.(x-2)(x+2)-6.(x+2)
=(x+2)[x.(x-2)-6]
=(x+2)(x2-2x-6)
b)x3-7x-6
=x3-x-6x-6
=x.(x2-1)-6.(x+1)
=x.(x-1)(x+1)-6.(x+1)
=(x+1)[x.(x-1)-6]
=(x+1)(x2-x-6)
=(x+1)(x2+2x-3x-6)
=(x+1)[x.(x+2)-3.(x+2)]
=(x+1)(x+2)(x-3)
\(x^3+7x-6=\left(x^3-1\right)+\left(7x-7\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-7\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x-6\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+3x-2x-6\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+3\right)\left(x-2\right)\)
x3-7x+6=x3-x-6x+6=x(x-1)(x+1)-6(x-1)=(x-1)(x2+x-6)=(x-1)(x-2)(x+3)
\(x^3-7x+6=x^3+3x^2-3x^2-9x+2x+6\)
\(=x^2.\left(x+3\right)-3x.\left(x+3\right)+2.\left(x+3\right)\)
\(=\left(x+3\right).\left(x^2-3x+2\right)\)
\(=\left(x+3\right).\left(x^2-x-2x+2\right)\)
\(=\left(x+3\right).\left[x.\left(x-1\right)-2.\left(x-1\right)\right]\)
\(=\left(x+3\right).\left(x-1\right).\left(x-2\right)\)
a/ \(x^3-7x+6\)
\(=x^3-x^2+x^2-x-6x+6\)
\(=x^2\left(x-1\right)+x\left(x-1\right)-6\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x-6\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2-2x+3x-6\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x+3\right)\)
b/ \(x^3-7x-6\)
\(=x^3+x^2-x^2-x-6x-6\)
\(=x^2\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)-6\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x-6\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2+2x-3x-6\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x-3\right)\)
\(a,x^3-7x+6=\left(x+3\right)\left(x-2\right)\left(x-1\right)\)