Phân tích các số sau đây ra thừa số nguyên tố rồi tìm tập hợp các ước của mỗi số<...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 9 2022

giúp mình với

 

30 tháng 9 2022

1) 51 = 3.17

2) 80 = 24.5

3) 75 = 3.52

4) 180 = 22.32.5

5, 105 = 3.5.7

6, 540  = 22.33.5

7, 256 = 28

8, 840 = 23.3.5.7

12 tháng 11 2015

a)Ta có:

5.4.7 +516 =5.4.7+4.129=4.(5.7+129) chia hết cho 4

=>5.4.7+516 là hợp số

b)ta có:

25.2-9.5 =5.5.2-9.5=5.(5.2-9) chia hết cho 5

=>25.2-9.5 là hợp số

27 tháng 9 2021

các bạn giúp mình với

27 tháng 9 2021

Viết rõ đầu bài ra đi em . chứ nhìn ko hiểu j cả

DD
28 tháng 9 2021

\(B=3^2+3^3+...+3^{99}\)

\(3B=3^3+3^4+...+3^{100}\)

\(3B-B=\left(3^3+3^4+...+3^{100}\right)-\left(3^2+3^3+...+3^{99}\right)\)

\(2B=3^{100}-3^2\)

\(B=\frac{3^{100}-9}{2}\)

\(2B+9=3^{2n+4}\)

\(\Leftrightarrow3^{2n+4}=3^{100}\)

\(\Leftrightarrow2n+4=100\)

\(\Leftrightarrow n=48\).

12 tháng 11 2015

a.6370;276

b.6370

c.217;909

6 tháng 6 2015

Bài giải:

a)Ta thấy A và B đã có phần tử chung là 8;9 rồi.Mà để A=B thì suy ra 2 phần tử còn lại là 3 và 4(dựa vào gt)=>b-1=4 và a+1=3<=>b=5 và a=2. 
b)D={8;3} (8:5=1 dư 3;3:5=0 dư 3). 
E={9;4} (do căn bậc 2 của 2 số này là số nguyên nên 2 phần tử này là số chính phương)

Chúc em học tốt^_^!!!

 

DD
11 tháng 5 2021

\(A=\frac{1}{1.6}+\frac{1}{6.11}+...+\frac{1}{n\left(n+5\right)}\)

\(A=\frac{1}{5}\left(\frac{5}{1.6}+\frac{5}{6.11}+...+\frac{5}{n\left(n+5\right)}\right)\)

\(A=\frac{1}{5}\left(\frac{6-1}{1.6}+\frac{11-6}{6.11}+...+\frac{n+5-n}{n\left(n+5\right)}\right)\)

\(A=\frac{1}{5}\left(1-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{n}-\frac{1}{n+5}\right)\)

\(A=\frac{1}{5}\left(1-\frac{1}{n+5}\right)\)

\(A=\frac{n+4}{5n+25}\)

DD
11 tháng 5 2021

\(B=1.2+2.3+3.4+...+n\left(n+1\right)\)

\(3B=1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+n\left(n+1\right).3\)

\(3B=1.2.3+2.3.\left(4-1\right)+3.4.\left(5-2\right)+...+n\left(n+1\right)\left[\left(n+2\right)-\left(n-1\right)\right]\)

\(3B=1.2.3-1.2.3+2.3.4-2.3.4+3.4.5-...-\left(n-1\right)n\left(n+1\right)+n\left(n+1\right)\left(n+2\right)\)

\(3B=n\left(n+1\right)\left(n+2\right)\)

\(B=\frac{n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}{3}\)