K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 11 2016

dài thế ai trả lời đc hả ?

23 tháng 11 2016

tu lam di luoi vua thoi

AH
Akai Haruma
Giáo viên
25 tháng 10 2021

a. 

$x^2-y^2-2x+2y=(x^2-y^2)-(2x-2y)=(x-y)(x+y)-2(x-y)=(x-y)(x+y-2)$

b.

$x^2(x-1)+16(1-x)=x^2(x-1)-16(x-1)=(x-1)(x^2-16)=(x-1)(x-4)(x+4)$

c.

$x^2+4x-y^2+4=(x^2+4x+4)-y^2=(x+2)^2-y^2=(x+2-y)(x+2+y)$

d.

$x^3-3x^2-3x+1=(x^3+1)-(3x^2+3x)=(x+1)(x^2-x+1)-3x(x+1)$

$=(x+1)(x^2-4x+1)$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
25 tháng 10 2021

e.

$x^4+4y^4=(x^2)^2+(2y^2)^2+2.x^2.2y^2-4x^2y^2$

$=(x^2+2y^2)^2-(2xy)^2=(x^2+2y^2-2xy)(x^2+2y^2+2xy)$

f.

$x^4-13x^2+36=(x^4-4x^2)-(9x^2-36)$

$=x^2(x^2-4)-9(x^2-4)=(x^2-9)(x^2-4)=(x-3)(x+3)(x-2)(x+2)$

g.

$(x^2+x)^2+4x^2+4x-12=(x^2+x)^2+4(x^2+x)-12$

$=(x^2+x)^2-2(x^2+x)+6(x^2+x)-12$

$=(x^2+x)(x^2+x-2)+6(x^2+x-2)=(x^2+x-2)(x^2+x+6)$

$=[x(x-1)+2(x-1)](x^2+x+6)=(x-1)(x+2)(x^2+x+6)$

h.

$x^6+2x^5+x^4-2x^3-2x^2+1$

$=(x^6+2x^5+x^4)-(2x^3+2x^2)+1$

$=(x^3+x^2)^2-2(x^3+x^2)+1=(x^3+x^2-1)^2$

24 tháng 12 2018

Bài 2 : phân tích các đa thức sau thành nhân tử

a, x3 - 2x2 + x

\(=x\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=x\left(x-1\right)^2\)

b, x2 - 2x - y2 + 1

\(=x^2-2x+1-y^2\)

\(=\left(x-1\right)^2-y^2\)

\(=\left(x-1-y\right)\left(x-1+y\right)\)

24 tháng 12 2018

vt mũ hộ mk đuy bạn :

\(x^3-2x^2+x\)

\(=x^3-x^2-x^2+x\)

\(=\left(x^3-x^2\right)-\left(x^2-x\right)\)

\(=x^2\left(x-1\right)-x\left(x-1\right)\)

\(=\left(x^2-x\right)\left(x-1\right)\)

\(b,x^2-2x-y^2+1\)

\(=\left(x^2-2x+1\right)-y^2\)

\(=\left(x-1\right)^2-y^2\)

\(=\left(x-1+y\right)\left(x-1-y\right)\)

  điền đúng sai                                                                                                                                                                                Kết quả phép nhân ( x – 5 ) (2x + 5 ) là 2x2 – 25x           Nếu y = 1 thì giá trị của biểu thức4y(y – 1) - (y – 1 ) = 0Kết quả phân tích thành nhân tửx2 – 3 = ( x + 3...
Đọc tiếp

  điền đúng sai                                                                                                                                                                                Kết quả phép nhân ( x – 5 ) (2x + 5 ) là 2x2 – 25x           

Nếu y = 1 thì giá trị của biểu thức

4y(y – 1) - (y – 1 ) = 0

Kết quả phân tích thành nhân tử

x2 – 3 = ( x + 3 ) ( x – 3 )

( x – 15)2 = ( 15 – x )2 với mọi x

Kết quả phân tích x3 – 2x2 + x là x( x – 1 )2

Điều kiện của n để phép chia yn+1 : y4 thực hiện

được là n

 

 

II. PHẦN TỰ LUẬN: ( 7đ )

Bài 1 : ( 2đ ) Thực hiện phép tính:

1/ ( 5x2 – 2x + 2 ) ( x - 2 )

2/ (x2 y2 – 4xy + 2y ) ( x – 2y )

Bài 2 : ( 2,5đ ) Phân tích các đa thức sau thành nhân tử:

1/ x2 - 2x + 1

2/ y2 + x – xy - y

3/ 3x – 3y +x2 – 2xy + y2

Bài 3 : ( 1.5đ )Làm tính chia ( x4 - x3 + x2 + 3x ) : ( x2 – 2x + 3)

Bài 4 : (1 đ )Tìm GTLN hoặc GTNN của biểu thức x2 + 2x + 6

0
11 tháng 11 2021

từng câu 1 thôi:v

 

11 tháng 11 2021

a) x2-xy+5y-25
 = x(2-y)+ 5(y-2)
 = x(2-y)-5(2-y)
 = (x-5)(2-y)

27 tháng 10 2021

\(a,=\left(x+1\right)\left(x+3\right)\\ b,=-5x^2+15x+x-3=\left(x-3\right)\left(1-5x\right)\\ c,=2x^2+2x+5x+5=\left(2x+5\right)\left(x+1\right)\\ d,=2x^2-2x+5x-5=\left(x-1\right)\left(2x+5\right)\\ e,=x^3+x^2-4x^2-4x+x+1=\left(x+1\right)\left(x^2-4x+1\right)\\ f,=x^2+x-5x-5=\left(x+1\right)\left(x-5\right)\)

16 tháng 5 2019

16 tháng 11 2021

\(1,\\ a,=6x^4-15x^3-12x^2\\ b,=x^2+2x+1+x^2+x-3-4x=2x^2-x-2\\ c,=2x^2-3xy+4y^2\\ 2,\\ a,=7x\left(x+2y\right)\\ b,=3\left(x+4\right)-x\left(x+4\right)=\left(3-x\right)\left(x+4\right)\\ c,=\left(x-y\right)^2-z^2=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\\ d,=x^2-5x+3x-15=\left(x-5\right)\left(x+3\right)\\ 3,\\ a,\Leftrightarrow3x\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-2\end{matrix}\right.\)

16 tháng 11 2021

Câu 1

a)\(3x^2\left(2x^2-5x-4\right)=6x^4-15x^3-12x^2\)

b)\(\left(x+1\right)^2+\left(x-2\right)\left(x+3\right)-4x=x^2+2x+1+x^2+3x-2x-6-4x=2x^2-x-5\)

 

8 tháng 9 2021

\(a,\left(x^3+5x^2-2x+1\right)\left(x-7\right)\\ =x^4-7x^3+5x^3-35x^2-2x^2+14x+x-7\\ =x^4-2x^3-37x^2+15x-7\\ b,\left(2x^2-3xy+y^2\right)\left(x+y\right)\\ =2x^3+2x^2y-3x^2y-3xy^2+xy^2+y^3\\ =2x^3-x^2y-2xy^2+y^3\\ c,\left(x-2\right)\left(x^2-5x+1\right)-x\left(x^2+11\right)\\ =x^3-5x^2+x-2x^2+10x--x^3-11x\\ =x^3-7x^2\\ d,x\left(1-3x\right)\left(4-3x\right)-\left(x-4\right)\left(3x+5\right)\\ =x\left(4-15x+9x^2\right)-\left(3x^2-7x-20\right)\\ =4x-15x^2+9x^3-3x^2+7x+20\\ =9x^3-18x^2+11x+20\)