Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2x^3-35x+75=2x^3+10x^2-10x^2-50x+15x+75\)
\(=\left(x+5\right)\left[2x^2-10x+15\right]\)
cái này có những biểu thức ko dùng được hđt hoặc đặt nhân tử chung =))) anh nghĩ đề em nên thay chữ và thành hoặc
1, \(15x^2+10xy=5x\left(3x+2y\right)\)
2, \(24x-18y+30=6\left(4x-3y+5\right)\)
3, \(2x\left(y-2009\right)+5y\left(y-2009\right)=\left(y-2009\right)\left(2x+5y\right)\)
4, \(35x\left(y-8\right)-14y\left(8-y\right)=\left(y-8\right)\left(35x+14y\right)=7\left(5x+2y\right)\left(y-8\right)\)
5, \(x^2+14x+49=x^2+2.7x+7^2=\left(x+7\right)^2\)
6, \(9x^2-4=\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)\)
Trả lời:
1, 15x2 + 10xy = 5x ( 3x + 2y )
2, 24x - 18y + 30 = 6 ( 4x - 3y + 5 )
3, 2x ( y - 2009 ) + 5y ( y - 2009 ) = ( y - 2009 )( 2x + 5y )
4, 35x ( y - 8 ) - 14y ( 8 - y ) = 35x ( y - 8 ) + 14y ( y - 8 ) = ( y - 8 )( 35x + 14y ) = 7 ( y - 8 )( 5x + 2y )
5, x2 + 14x + 49 = ( x + 7 )2
6, 9x2 - 4 = ( 3x - 2 )( 3x + 2 )
= x3 - x2 + x2 - x + 3x - 3
= x2(x - 1) + x(x - 1) + 3(x - 1)
= (x - 1) ( x2 + x + 3)
\(x^3+2x-3\)
\(=x^3-x^2+x^2-x+3x-3\)
\(=x^2\left(x-1\right)+x\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x+3\right)\)
hk tốt
^^
\(4x^2-9+\left(2x+3\right)^2=\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)+\left(2x+3\right)^2\)
\(=\left(2x+3\right)\left[\left(2x-3\right)+\left(2x+3\right)\right]\)
\(=4x\left(2x+3\right)\)
\(4x^2-9+\left(2x+3\right)^2\)
\(=\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)+\left(2x+3\right)^2\)
\(=\left(2x+3\right)\left(2x-3+2x+3\right)\)
\(=4x\left(2x+3\right)\)
=.= hok tốt!!
1, \(35x^2-79x-12=35x^2-84x+5x-12\)
\(=5x\left(7x+1\right)-12\left(7x+1\right)=\left(5x-12\right)\left(7x+1\right)\)
2, \(20x^2+45x-24x-54=5x\left(4x+9\right)-6\left(4x+9\right)\)
\(=\left(5x-6\right)\left(4x+9\right)\)
\(2x^3-35x+75\)
\(=2x^3-50x+15x+75\)
\(=2x\left(x^2-25\right)+15\left(x+5\right)\)
\(=2x\left(x-5\right)\left(x+5\right)+15\left(x+5\right)\)
\(=\left(x+5\right)\left(2x^2-10x+15\right)\)
TK NKA !!!!