K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 8 2021

\(1,x^3-2x+x\)

\(x^3-x\)

\(x\left(x^2-1\right)\)

\(x\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(2,3x^2+6x+3-3y^2\)

\(\left(\sqrt{3}x+\sqrt{3}\right)^2-\left(\sqrt{3}y\right)^2\)

\(\left(\sqrt{3}x+\sqrt{3}-\sqrt{3}y\right)\left(\sqrt{3}x+\sqrt{3}+\sqrt{3}y\right)\)

\(3.\left(x+1-y\right)\left(x+1+y\right)\)

\(3,2xy-x^2-y^2+16\)

\(-\left(x^2-2xy+y^2-16\right)\)

\(-\left[\left(x-y\right)^2-4^2\right]\)

\(-\left[\left(x-y-4\right)\left(x-y+4\right)\right]\)

14 tháng 10 2020

1) \(4x^2-7x-2=4x^2-8x+x-2=\left(4x^2-8x\right)+\left(x-2\right)\)

\(=4x\left(x-2\right)+\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(4x+1\right)\)

2) \(4x^2+5x-6=4x^2+8x-3x-6=\left(4x^2+8x\right)-\left(3x+6\right)\)

\(=4x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)=\left(x+2\right)\left(4x-3\right)\)

3) \(5x^2-18x-8=5x^2-20x+2x-8=\left(5x^2-20x\right)+\left(2x-8\right)\)

\(=5x\left(x-4\right)+2\left(x-4\right)=\left(x-4\right)\left(5x+2\right)\)

4) \(xy\left(x+y\right)-yz\left(y+z\right)+xz\left(x-z\right)\)

\(=xy\left(x+y\right)-y^2z-yz^2+x^2z-xz^2\)

\(=xy\left(x+y\right)+\left(x^2z-y^2z\right)-\left(yz^2+xz^2\right)\)

\(=xy\left(x+y\right)+z\left(x^2-y^2\right)-z^2.\left(x+y\right)\)

\(=xy\left(x+y\right)+z\left(x-y\right)\left(x+y\right)-z^2\left(x+y\right)\)

\(=xy\left(x+y\right)+\left(zx-zy\right)\left(x+y\right)-z^2\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(xy+xz-yz-z^2\right)=\left(x+y\right).\left[x\left(y+z\right)-z\left(y+z\right)\right]\)

\(=\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(x-z\right)\)

14 tháng 10 2020

1) 4x2 - 7x - 2 = 4x2 - 8x + x - 2 = 4x( x - 2 ) + ( x - 2 ) = ( x - 2 )( 4x + 1 )

2) 4x2 + 5x - 6 = 4x2 - 8x + 3x - 6 = 4x( x - 2 ) + 3( x - 2 ) = ( x - 2 )( 4x + 3 )

3) 5x2 - 18x - 8 = 5x2 - 20x + 2x - 8 = 5x( x - 4 ) + 2( x - 4 ) = ( x - 4 )( 5x + 2 )

4) xy( x + y ) - yz( y + z ) + xz( x - z )

= x2y + xy2 - y2z - yz2 + xz( x - z )

= ( x2y - yz2 ) + ( xy2 - y2z ) + xz( x - z )

= y( x2 - z2 ) + y2( x - z ) + xz( x - z )

= y( x - z )( x + z ) + y2( x - z ) + xz( x - z )

= ( x - z )[ y( x + z ) + y2 + xz ]

= ( x - z )( xy + yz + y2 + xz )

= ( x - z )[ ( xy + y2 ) + ( xz + yz ) ]

= ( x - z )[ y( x + y ) + z( x + y ) ]

= ( x - z )( x + y )( y + z )

5) xy( x + y ) + yz + xz( x + z ) + 2xyz ( đề có thiếu không vậy .-. )

30 tháng 9 2018

\(x^2+3x-10\)

\(=x^2-2x+5x-10\)

\(=x\left(x-2\right)-5\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x-5\right)\)

hk tốt

^^

1 tháng 11 2017

a) 6x2 - 12x

= 6x(x - 2)

b) x2 + 2x + 1 - y2

= (x2 + 2x + 1) - y2

= (x + 1)2 - y2

= (x + 1 - y)(x + 1 + y)

c) x + y + z + x2 + xy + xz

= (x + x2) + (y + xy) + (z + xz)

= x(1 + x) + y(1 + x) + z(1 + x)

= (x + y + z)(x + 1)

d) xy + xz + y2 + yz

= (xy + xz) + (y2 + yz)

= x(y + z) + y(y + z)

= (x + y)(x + z)

e) x3 + x2 + x + 1

= (x3 + x2) + (x + 1)

= x2(x + 1) + (x + 1)

= (x2 + 1)(x + 1)

f) xy + y - 2x - 2

= (xy + y) - (2x + 2)

= y(x + 1) - 2(x + 1)

= (y - 2)(x + 1)

g) x3 + 3x - 3x2 - 9

= (x3 - 3x2) + (3x - 9)

= x2(x - 3) + 3(x - 3)

= (x2 + 3)(x - 3)

h) x2 - y2 - 2x - 2y

= (x2 - y2) - (2x + 2y)

= (x + y)(x - y) - 2(x + y)

= (x + y)(x - y - 2)

i) 7x2 - 7xy - 5x = 5y

mk thấy con này sai sai ý

1 tháng 11 2017

à câu í là :7x^2-7xy-5x+5y đấy bạn

6 tháng 10 2018

Thời gian có hạn copy cái này hộ mình vào google xem nha: :

Link :   https://lazi.vn/quiz/d/16491/nhac-edm-la-loai-nhac-the-loai-gi

Vào xem xong các bạn nhận được 1 thẻ cào mệnh giá 100k nhận thưởng bằng cách nhắn tin vs mình và 1 phần thưởng bí mật là chiếc áo đá bóng,....

Có 500 giải nhanh nha đã có 200 người nhận rồi. Mình là phụ trách

OK N

4 tháng 10 2019

\(1.=5xy\left(x-2y\right)\)

\(2.=\left(5-y\right)\left(x-y\right)\)

\(3.=y\left(x-z\right)-7\left(x-z\right)=\left(y-7\right)\left(x-z\right)\)

\(5.=2x\left(3y-7z\right)-6y\left(3y-7z\right)=\left(2x-6y\right)\left(3y-7x\right)\)

\(4.=27x^2\left(y-1\right)+9x^3\left(y-1\right)=9x^2\left(3+x\right)\left(y-1\right)\)