K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 11 2018

f, \(x^3+x+2=x^3-x+2x+2=x\left(x^2-2\right)+2\left(x+1\right)\)

\(=x\left(x+1\right)\left(x-1\right)+2\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x^2-x+2\right)\)

g, \(x^8y^8+x^4y^4+1=x^8y^8+2x^4y^4+1-x^4y^4=\left(x^4y^4+1\right)^2-x^4y^4=\left(x^4y^4+x^2y^2+1\right)\left(x^4y^4-x^2y^2+1\right)\)

h, \(x^2-y^2+10x-6x+16\)

\(=\left(x^2+10x+25\right)-\left(y^2+6x+9\right)=\left(x+5\right)^2-\left(y+3\right)^2\)

\(=\left(x+5+y+3\right)\left(x+5-y-3\right)=\left(x+y+8\right)\left(x-y-2\right)\)

21 tháng 11 2018

a)3x2-11x+6

=3x2-9x-2x+6

=3x(x-3)-2(x-3) =(x-3)(3x-2)

b)x2-6x+5

=x2-x-5x+5

=x(x-1)-5(x-10

=(x-1)(x-5)

c)x4+x2+1

đang suy nghĩ

d)x^4-4x^2+3

=x^4-x^2-3x^2+3

=x^2(x^2-1)-3(x^2-1)

=(x^2-1)(x^2-3)

e)6x^2+7xy+2y^2

=6x^2+3xy+4xy+2y^2

=3x(2x+y)+2y(2x+y)

=(2x+y)(3x+2y)

xin lỗi bạn mình bận đi học thêm nên 3 câu cuối ko giải đc mong bạn thông cảm

20 tháng 7 2018

a) 1/2(x3+8)=1/2(x+2)(x2-2x+4)

b) x4(x-y)+2x3(x-y)=x3(x+2)(x-y)

c) x2-(y2-6y+9)=x2-(y-3)2=(x-y+3)(x+y-3)

d) xy(x3+y3)=xy(x+y)(x2-xy+y2)

e)3x2(x2-25y2)=3x2(x-5y)(x+5y)

f) 4x4+4x2y2+y4-4x2y2= (2x2+y2)2-(2xy)2=(2x2-2xy+y2)(2x2+2xy+y2)

20 tháng 7 2018

a) \(\frac{1}{2}x^3+4=\frac{1}{2}\left(x^3+8\right)=\frac{1}{2}\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\)

b) \(x^5-x^4y+2x^4-2x^3y=x^3\left(x^2-xy+2x-2y\right)=x^3\left[x\left(x-y\right)+2\left(x-y\right)\right]=x^2\left(x-y\right)\left(x+2\right)\)

c) \(x^2-y^2+6y-9=x^2-\left(y-3\right)^2=\left(x+y-3\right)\left(x-y+3\right)\)

d) \(x^4y+xy^4=xy\left(x^3+y^3\right)=xy\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)

e) \(3x^4-75x^2y^2=3x^2\left(x^2-25y^2\right)=3x^2\left(x+5y\right)\left(x-5y\right)\).

f) \(4x^4+y^4=\left(2x^2+y^2\right)^2-\left(2xy\right)^2=\left(2x^2+y^2+2xy\right)\left(2x^2-y^2-2xy\right)\)

22 tháng 9 2019

Bạn tải ứng dụng PhotoMath về nha. Ứng dụng này sẽ giải toán số chi tiết

22 tháng 9 2019

a) \(x^3-4x^2-12x+27\)

\(=\left(x^3+27\right)-\left(4x^2+12x\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-4x\left(x+3\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x^2-7x+9\right)\)

b) \(x^3-3x^2-4x+12\)

\(=x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)\)

\(=\left(x^2-4\right)\left(x-3\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)

a) \(9x^2+6xy+y^2=\left(3x+y\right)^2\)

b) \(6x-9-x^2=-\left(x-3\right)^2\)

23 tháng 8 2016

ngất

23 tháng 8 2016

vào bệnh viện hoặc đến nơi khám chữa bệnh gần nhà nhất ko kịp thì die

19 tháng 7 2018

a) 5xy ( x - y ) - 2x + 2y

= 5xy ( x - y ) - 2 ( x - y )

= ( x - y ) ( 5xy - 2 )

b) 6x-2y-x(y-3x)

= 2 ( y - 3x ) - x ( y - 3x )

= ( y - 3x ( ( 2 - x )

c)  x+ 4x - xy-4y

= x ( x + 4 ) - y ( x + 4 )

( x + 4 ) ( x - y )

d) 3xy + 2z - 6y - xz 

= ( 3xy - 6y ) + ( 2z - xz )

= 3y ( x - 2 ) + z ( x - 2 )

= ( x - 2 ) ( 3y + z )

19 tháng 7 2018

a,5xy(x-y)-2x+2y=5xy(x-y)-2(x-y)=(x-y)(5xy-2)

b,6x-2y-x(y-3x)=-2(y-3x)-x(y-3x)=(y-3x)(-2-x)

c,x^2+4x-xy-4y=x(x+4)-y(x+4)=(x+4)(x-y)

d,3xy+2z-6y-xz=(3xy-6y)+(2z-xz)=3y(x-2)+z(2-x)=3y(x-2)-z(x-2)=(x-2)(3y-z)

11)

a,4-9x^2=0

(2-3x)(2+3x)=0

2-3x=0=>x=2/3 hoặc 2+3x=0=>x=-2/3

b,x^2 +x+1/4=0

(x+1/2)^2 =0

x+1/2=0

x=-1/2

c,2x(x-3)+(x-3)=0

(x-3)(2x+1)=0

x-3=0=>x=3 hoặc 2x+1=0=>x=-1/2

d,3x(x-4)-x+4=0

3x(x-4)-(x-4)=0

(x-4)(3x-1)=0

x-4=0=>x=4 hoặc 3x-1=0=>x=1/3

e,x^3-1/9x=0

x(x^2-1/9)=0

x(x+1/3)(x-1/3)=0

x=0 hoặc x+1/3=0=>x=-1/3 hoặc x-1/3=0=>x=1/3

f,(3x-y)^2-(x-y)^2 =0

(3x-y-x+y)(3x-y+x-y)=0

2x(4x-2y)=0

4x(2x-y)=0

x=0hoặc 2x-y=0=>x=y/2

2 tháng 9 2018

\(x^2+4x-y^2+4\)

\(=\left(x^2+4x+4\right)-y^2\)

\(=\left(x^2+2\right)^2-y^4\)

\(=\left(x^2+y^2+2\right)\left(x^2-y^2+2\right)\)

16 tháng 9 2018

\(\left(x^2+4x+4\right)-y^2\)

\(=\left(x+2\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+2+y\right)\left(x+2-y\right)\)

.

hk tôt

2 tháng 1 2017

đề dài nên T giải câu a thôi bn tự làm tiếp mấy câu khác nhé 

2x^2 - 2y^2 - 6x - 6y 

= 2(x^2-y^2) - 6(x+ y) 

= 2(x-y)(x+y) - 6(x+y) 

= (2(x-y)-6) (x+y)

21 tháng 10 2020

ko biết

30 tháng 7 2018

a)   x3 -2x2 +5x-4

=x3-x2-x2+x+4x-4

=x2(x-1)-x(x-1)+4(x-1)

=(x2-x+4)(x-1)

b) x3-x2+x+3

=x3+x2-2x2-2x+3x+3

=x2(x+1) -2x(x+1)+3(x+1)

=(x2-2x+3)(x+1)

c) 6x3+x2+x+1

=6x3+ 3x2-2x2-x+2x+1

=6x2(x+\(\frac{1}{2}\)) - 2x(x+\(\frac{1}{2}\)) +2(x+\(\frac{1}{2}\))

=(6x2-2x+2) (x+\(\frac{1}{2}\))

=2( 3x2-x+1) (x+\(\frac{1}{2}\))

d)  4x3 + 6x2+4x+1

= 4x3+2x2+4x2+2x+2x+1

= 4x2(x+\(\frac{1}{2}\))+ 4x(x+\(\frac{1}{2}\))+2(x+\(\frac{1}{2}\))

= 2(2x2 +2x+1)( x+\(\frac{1}{2}\))

e) x6 -9x3+8